Articles love2
ความรัก

เศร้าได้แต่อย่านาน 😢 มัดรวม " ทริคฮีลใจ " หลัง " เลิกกับแฟน " ให้หัวใจสตรองพร้อมมูฟออน

ใครเพิ่งเลิกกับแฟนมารวมกันตรงนี้เลยจ้า! วันนี้เรามัดรวม " ทริคฮีลใจ " หลังเลิกกับแฟนมาฝากคนที่เพิ่งช้ำรักหมาด ๆ ด้วย บอกเลยว่าแต่ละวิธีช่วยได้จริง ๆ ทำบ่อย ๆ หัวใจเราจะแข็งแรง สตรองและพร้อมมูฟออนแน่นอน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☹ ทริคฮีลใจตัวเองหลัง " เลิกกับแฟน " ให้เราสตรองพร้อมมูฟออน ☹

  • 1. เริ่มต้นด้วยการรักตัวเองให้เป็น

  • 2. หลีกเลี่ยงการอยู่คนเดียว

  • 3. ออกไปเที่ยวที่ไหนสักที่

  • 4. ร้องเพลงหรือเต้นก็ช่วยได้นะ

  • 5. หันมาตั้งใจเรียนหรือตั้งใจทำงานแบบเต็มเหนี่ยว

  • 6. ระบายออกมาสักทางก็ทางหนึ่ง

  • 7. การร้องไห้ก็ช่วยได้เยอะ

  ไหนใครเพิ่งเลิกกับแฟนยกมือขึ้นหน่อยค่าาาาา (    T - T ) Y

  ที่ถามไม่ได้จะตอกย้ำนะคะ แต่อยากจะมาช่วยฮีลลิ่งจิตใจชาว SistaCafe ที่เพิ่งเจ็บหนักมาเท่านั้นเองค่า ก็แบบว่าทางเราสุดแสนจะเข้าใจนะคะว่าการเสียใจจากความรักมันรู้สึกยังไง เหมือนมีเมฆก้อนสีดำ ๆ เทา ๆ ลอยฟุ้งอยู่บนหัวเต็มไปหมด บทจะเศร้าก็อยากจะร้องไห้ บทจะนิ่ง ๆ ก็เหมือนลืมเรื่องเศร้าไปชั่วขณะ แต่เวลาได้อยู่กับตัวเองที่แบบโอ้โห... เรื่องมันเศร้าขอดื่มนมสักสองขวด T - T แต่การเศร้านานไปมันก็ไม่ค่อยดีต่อสภาพจิตใจเท่าไหร่ใช่ม้า~ วันนี้เราเลยอยากจะชวนทุกคนมาดูทริคฮีลใจหลังเลิกกับแฟน เอาใจจิตแข็งใจพร้อมมูฟออนกันไปเล้ย!!! งั้นมาดูซิว่าจะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้าง
  ถ้าพร้อมฮีลใจแล้วก็มามะ มาส่องกัน ♥
   

   

  ☹ ทริคฮีลใจตัวเองหลัง " เลิกกับแฟน " ให้เราสตรองพร้อมมูฟออน ☹

   

  1. เริ่มต้นด้วยการรักตัวเองให้เป็น

  ขั้นแรกในการฮีลลิ่งหัวใจเลยก็คือการรักตัวเองค่ะ คือเวลาเราช้ำรักมาเนี่ยหัวใจมันจะอ่อนแอ แล้วก็คิดฟุ้งซ่านเยอะมากกกกก หลาย ๆ คนเลยชอบไปคิดว่าไม่มีคนรักเราจริง ๆ หรืออาจจะไปคิดว่าเขาไม่รักเราแล้ว เรามันไร้ค่าอย่างนั้นอย่างนี้ กลายเป็นว่าเศร้าจนเครียด จมดิ่งมากเกินไป ซึ่งเป็นแบบนี้นาน ๆ ไม่ดีกับทั้งจิตใจและร่างกายแน่นอนค่ะ เลยอยากให้ทุกคนหันมารักตัวเองกันให้มาก ๆ บอกตัวเองไว้เสมอนะคะว่าเราหนะเก่งมาก เจอเรื่องร้ายเยอะแยะมากมายยังผ่านมาได้ เลิกกับแฟนแค่นี้สักวันเราก็จะเลิกเศร้าได้แน่นอน แล้วก็ถึงจะอกหักยังไงก็ตามอย่าลืมพักผ่อนให้มาก ๆ กินข้าวบ้างนะคะ เข้าใจว่าพอเศร้าแล้วมันกินไม่ลง แต่ถ้าไม่กินไปนาน ๆ ร่างกายจะแย่ โรคกระเพาะจะถามหาเอาเน้อ เขาไม่รักแล้วก็มารักตัวเองดีกว่าน้า เป็นกำลังใจให้ค่า ♥
   

  2. หลีกเลี่ยงการอยู่คนเดียว

  การฮีลลิ่งจิตใจข้อที่ 2 ที่จะมาบอกต่อก็คือการพยายามหลีกเลี่ยงที่จะอยู่คนเดียว เวลาเราอยู่คนเดียวจะยิ่งทำให้เราจมดิ่งไปกับความคิด ความคิดยิ่งจะฟุ้งซ่านมาก ๆ คือถ้าตอนไม่เศร้ามันก็ไม่ได้แย่หรอกนะคะ แต่ถ้าเราเศร้าเพราะเพิ่งเลิกกับแฟน บอกเลยว่าสารพัดสิ่งที่จะหยิบขึ้นมาโทษตัวเองบ้างล่ะ โทษนั่นโทษนี่บ้างละ รู้สึกว่าตัวเองด้อยค่าบ้างล่ะ ดังนั้นเนี่ยอย่าอยู่คนเดียวช่วงเลิกกับแฟนเลยน้า อาจจะไปนอนที่ห้องคุณพ่อคุณแม่/พี่น้อง หรืออาจจะเป็นเพื่อนก็ได้นะคะ จะได้มีคนอยู่ด้วย มีเรื่องให้คุย ให้เม้ามอยไปเรื่อยเปื่อยบ้าง จะได้ไม่มีเวลามานั่งคิดเรื่องของเขาเนอะ
   

  3. ออกไปเที่ยวที่ไหนสักที่

  มาถึงข้อที่ 3 กันแล้ว ข้อนี้แนะนำมาก ๆ นะคะ ไม่ว่าจะออกไปเที่ยวคนเดียวหรือออกไปเที่ยวกับเพื่อน จะไปแค่ห้างสรรพสินค้าหรือไปต่างจังหวัดอะไรก็แล้วแต่ได้หมดเลยค่ะ การไปเที่ยวจะทำให้เราสนใจไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่า เห็นเสื้อผ้า เห็นอาหาร เห็นนั่นเห็นนี่ก็ได้มีเรื่องให้คิดตามบ้าง จะได้ไม่ฟุ้งซ่านเรื่องของแฟนที่เพิ่งเลิกกันไปเนอะ อ้อ! ถ้าใครอยู่กรุงเทพหรือปริมณฑลก็ลองแวะไปแถวสยามดูก็ได้นะคะ ช่วงนี้มีพื้นที่ที่หลาย ๆ คนมาแสดงความสามารถกันเยอะมาก มีทั้งเต้น ทั้งร้องเพลง บางครั้งก็มีจัดฉายภาพยนตร์ด้วย ยังไงก็ลองไปกันดูนะคะ จะได้สนุก ๆ ปล่อยใจให้มันลืมเรื่องเศร้า ๆ ไปบ้างเนอะ
   

  4. ร้องเพลงหรือเต้นก็ช่วยได้นะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe