Articles makeup
ความงาม

I Love Tomato 🍅 รวมประโยชน์ " มะเขือเทศบำรุงผิว " พร้อมกับ 5 สกินแคร์ที่มีส่วนผสมจาก " มะเขือเทศ "

ถึงบางคนจะอี๋ในรสชาติ แต่มะเขือเทศช่วยบำรุงผิวได้ดีเลย ลองตามไปดูประโยชน์ " มะเขือเทศบำรุงผิว " พร้อมกับสกินแคร์ ที่มีส่วนผสมจากมะเขือเทศในบทความนี้ แล้วซิสอาจจะเปลี่ยนใจมารักมะเขือเทศก็ได้


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มะเขือเทศ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส

  • มะเขือเทศ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

  • มะเขือเทศ ช่วยขจัดความมันบนใบหน้า

  • มะเขือเทศ ช่วยลดการเกิดสิว

  • มะเขือเทศ ช่วยชะลอความแก่

  • ++ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ " มะเขือเทศ " ++

  • Smooto Tomato Collagen White Serum

  • SkinFood Premium Tomato Whitening Cream

  • Tonymoly I’m Real Tomato MaskSheet Radince

  • Beauty Buffet Scentio Tomato Lycopene & Nano Multi Vitamin Body Essence

  • Ella Bache perfect TOMATO RADIANCE TONER


  ฮัลโหลซิสส

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า ก่อนเข้าเรื่องขอถามก่อนเลยว่า มีเพื่อน ๆ คนไหนชอบทานผักผลไม้ลูกสีแดงสด อย่าง " มะเขือเทศ " บ้างมั้ยเอ่ย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งผักผลไม้ที่ซิสควรลองเลยนะ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่กำลังหาไอเทมบำรุงผิวอยู่ เพราะนอกจากมะเขือเทศจะมีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย

  ยังมีสารอาหารที่ดีต่อผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลายด้าน
  เลยได้เห็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศอยู่เยอะมาก บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปส่องประโยชน์ของ " มะเขือเทศต่อผิว " พร้อมกับ " สกินแคร์ " ส่วนผสมจากมะเขือเทศกันด้วย จะเป็นยังไง ลองตามไปดูกันเลย

    

  มะเขือเทศ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส

    
  มะเขือเทศเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสารอาหารสูงมาก เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังเป็นประโยชน์ต่อผิวด้วย เพราะมะเขือเทศมีทั้งวิตามินซีสูง และยังมีวิตามินเอ และวิตามินเค ตัวช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือกทำงานได้ดี คล่องตัวมากยิ่งขึ้น พอเลือดไหลเวียนดีก็จะส่งผลต่อผิวพรรณไม่หมองคล้ำ ทำให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และมะเขือเทศยังมีไลโคปิน ตัวช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงให้กับผิว คงความสมดุลผิว ทำให้ผิวสดใสดูอ่อนเยาว์แบบสุขภาพดีด้วยค่า

    

  มะเขือเทศ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

    
  แสงแดดตัวร้ายเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย แต่มะเขือเทศเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีเลย เพราะในมะเขือเทศมีทั้งไลโคปินและสารต้านอนุมูลอิสระประเภทแคโรทีนอยด์ ตัวช่วยทำให้ผิวแข็งแรงและทนทานต่อแสงแดดมากยิ่งขึ้น ช่วยลดปัญหาผิวที่ไวต่อแสงแดด ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงอาทิตย์ได้อย่างดีเลยค่า

    

  มะเขือเทศ ช่วยขจัดความมันบนใบหน้า

    
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันเชิญทางนี้ มะเขือเทศอาจจะช่วยแก้ปัญหาผิวมันเยิ้มของซิสลงไปได้ เพราะสารอาหารในมะเขือเทศมีส่วนช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้ด้วย จากคุณสมบัติของมะเขือเทศที่ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ เมื่อผิวกระชับเต่งตึง จะส่งผลให้น้ำมันบนใบหน้าไม่ออกมามากจนเกินไป และลดปัญหาหน้ามันเยิ้มลงไปได้ด้วยค่า

    

  มะเขือเทศ ช่วยลดการเกิดสิว

    
  นอกจากมะเขือจะมีคุณสมบัติช่วยลดความมันบนใบหน้า สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวแล้ว มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี วิตามินที่มีส่วนช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และยังทำให้สิวยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว แถมไม่ก่อให้เกิดรอยสิว รอยดำตามมาอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากแก้ปัญหาสิว จะลองทานมะเขือเทศสด ๆ พร้อมกับเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศมาใช้ ก็อาจจะช่วยลดสิวไปได้อีกทางหนึ่งด้วยค่า

    

  มะเขือเทศ ช่วยชะลอความแก่

    
  นอกจากมะเขือเทศจะมีสารอาหารสำคัญต่อผิวอย่างไลโคปิน และวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินเคสูง มะเขือเทศยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิวอยู่ด้วย มะเขือเทศเลยเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ เป็นตัวช่วยลดริ้วรอยและยังทำให้ผิวกระชับกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย เรียกได้ว่ามะเขือเทศเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับปรับผิวหน้าออร่า Baby Face ได้ดีเลยนะเนี่ย


  ++ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ " มะเขือเทศ " ++

  Smooto Tomato Collagen White Serum

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe