Articles etc
อื่น ๆ

หยุดยาวนี้มาอัปสกิลภาษากัน! แชร์ 7 เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ ฝึกฝนด้วยตัวเองบ่อยๆ ก็ใช้ได้คล่องปรื๋อไม่สะดุด 📖

ใครกำลังฝึกภาษาก็คงอยากฟัง / พูด / อ่าน / เขียนภาษานั้นๆ ได้แบบคล่องปรื๋อ วันนี้เราจึงลิสต์ 7 เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ ที่สามารถฝึกฝนได้ด้วยตัวเองมาแชร์ให้ลองทำตามง่ายๆ แถมยังนำไปปรับใช้กับการฝึกภาษาอื่นๆ ได้ด้วยนะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ แชร์ 7 เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ ฝึกฝนด้วยตัวเองง่ายๆ ใช้ได้คล่องปรื๋อแน่! ★

  • ⓵ ดูซีรีส์ / ภาพยนตร์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ

  • ⓶ เปิดอ่านหนังสือพิมพ์ / นิตยสารภาษาอังกฤษ

  • ⓷ แปะโน้ตภาษาอังกฤษบนของใช้ในบ้าน

  • ⓸ จดคำศัพท์ใหม่ๆ ลงในสมุดทุกครั้ง

  • ⓹ ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลงโปรดที่ชอบฟัง

  • ⓺ ลองพูดกับตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ

  • ⓻ ฝึกภาษาเป๊ะแล้วก็ต้องลองใช้จริงด้วย

     
  ฮายค่ะซิส~ แวะมาเจอกันและพูดคุยกันให้หายเหงาเร็วๆ ค่าา (˵•́ ᴗ •̀)/

  คุณสาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าคนที่เก่งภาษาที่สองหรือพูดได้หลายภาษา ก็เหมือนมีใบเบิกทางที่ช่วยเปิดโอกาสในชีวิตหลายๆ ด้านมากกว่าคนอื่นเยอะเลยนะ โดยเฉพาะ ‘ ภาษาอังกฤษ ’ ที่เป็นภาษาสากลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกก็ถือเป็นภาษาที่สำคัญมากๆ แล้วสำหรับสาวซิสที่อยากจะอัปสกิลภาษาให้เป๊ะขึ้นอีกสักนิด ทางเราก็มี 7 เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ มาให้ได้ลองฝึกฝนด้วยตัวเองกันค่ะ เผื่อช่วงวันหยุดยาวนี้ที่มีเวลาว่างเหลือๆ จะได้ฝึกภาษาให้คล่องปรื๋อไม่มีสะดุดไปเลย!!!

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶
    

  ★ แชร์ 7 เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ ฝึกฝนด้วยตัวเองง่ายๆ ใช้ได้คล่องปรื๋อแน่! ★

     

  ⓵ ดูซีรีส์ / ภาพยนตร์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ

  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเองข้อแรกอย่างการ ดูซีรีส์หรือภาพยนตร์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ นั่นเองค่ะ เพียงแค่คุณสาวๆ ลองเลือกซีรีส์ / ภาพยนตร์เรื่องที่ชอบจากฝั่งอเมริกาหรืออังกฤษ แล้วเปิดดูเพื่อให้รู้สึกคุ้นหูกับคำศัพท์และสำเนียงการออกเสียงของนักแสดง โดยใครที่สกิลภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแรง ช่วงแรกๆ ก็อาจเปิดซับภาษาอังกฤษ เพื่ออ่านตามและจดจำคำศัพท์ในเรื่อง ซึ่งการฝึกภาษาอังกฤษจากซีรีส์ / ภาพยนตร์จะช่วยให้เรียนภาษาอย่างเพลิดเพลินกว่าการท่องจำตำราเยอะเลยค่ะ
     

  ⓶ เปิดอ่านหนังสือพิมพ์ / นิตยสารภาษาอังกฤษ

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่า ‘ การอ่าน ’ เป็นวิธีที่ช่วยให้เราเรียนรู้และจดจำคำศัพท์ได้ดีมากๆ เลยนะคะ แล้วถ้าอยากจะฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งขึ้นด้วยตัวเอง วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การขยันอ่านหนังสือพิมพ์ / นิตยสารภาษาอังกฤษเป็นประจำ ค่ะ เพราะ ทุกครั้งที่พลิกอ่านหนังสือแต่ละหน้าก็จะได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาเลยนั่นเอง แถมการอ่านหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษยังช่วยให้รู้ข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันที่น่าสนใจ รวมทั้งได้เรียนรู้คำศัพท์ที่อาจพบเจอบ่อยๆ ในชีวิตประจำวันอีกต่างหาก
    

  ⓷ แปะโน้ตภาษาอังกฤษบนของใช้ในบ้าน

  มามะๆ ตามมาส่องเคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษที่ทั้งทำตามง่ายและไม่ต้องลงทุนเยอะ นั่นก็คือการ แปะโน้ตคำศัพท์ภาษาอังกฤษบนของใช้ในบ้าน ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นจาน หมอน ตู้เย็น พัดลม ชั้นวางของ หน้าต่าง กระจก ฯลฯ ก็ลอง หาคำศัพท์ภาษาอังกฤษแล้วเขียนใส่โพสต์อิทและแปะบนสิ่งของเหล่านั้น ได้เลย เพราะทุกครั้งที่หยิบสิ่งของนั้นๆ ขึ้นมาใช้งานก็จะได้ อ่านคำศัพท์และช่วยให้จดจำได้ง่ายขึ้น ด้วย คราวนี้เวลาต้องสนทนาเป็นภาษาอังกฤษก็จะนึกคำศัพท์ได้เร็วแบบไม่ต้องเสียเวลาคิดนานๆ อีกต่อไปแล้ว
    

  ⓸ จดคำศัพท์ใหม่ๆ ลงในสมุดทุกครั้ง

  บางครั้งเวลาเจอคำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นผ่านตาหรือได้ยินผ่านหูมาก่อน อาจจำคำศัพท์และความหมายของคำนั้นๆ ได้ในช่วงแรก แต่พอเวลาผ่านไปไม่นานก็ลืมสนิทเหมือนไม่เคยรู้มาก่อนซะงั้น! แบบนี้เคล็ดลับที่จะช่วยฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งขึ้น และกระตุ้นความจำให้จดจำคำศัพท์ใหม่ๆ ง่ายขึ้นก็คือ การจดคำศัพท์ใหม่ลงในสมุดโน้ตทุกครั้ง ค่ะ เพราะ เวลาคุณสาวๆ จดคำศัพท์ก็จะได้ฝึกการเขียนและการสะกดคำในเวลาเดียวกัน แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่มีเวลาว่างก็อย่าลืม หยิบสมุดโน้ตที่จดคำศัพท์เอาไว้มาอ่านเพื่อทบทวนความจำ และเพิ่งคลังคำศัพท์ให้กับตัวเองด้วยนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe