Articles love2
ความรัก

เข็ดแล้วความรัก! 💔 ตามไปฟัง 7 Podcast เกี่ยวกับ " อาการกลัวความรัก " สาเหตุคืออะไร? ต้องแก้ยังไง?

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเริ่มต้นใหม่ แต่ยังกังวลเรื่องรัก ลองตามไปฟัง 7 Podcast เกี่ยวกับ " อาการกลัวความรัก " สาเหตุคืออะไร? อยาก move on ต้องทำยังไง? ไปหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 Podcast เกี่ยวกับ " อาการกลัวความรัก " สาเหตุคืออะไร? ต้องแก้ยังไง?

  • มีคนมาชอบแล้วอึดอัด มีความรักแล้วประหม่า

  • หัวใจกลัวความรัก เพราะอยากมีใครสักคน แต่ก็ไม่พ้นความกล้าๆ กลัวๆ

  • ชอบคุยเเต่ไม่ชอบคบ เคยหวงความโสดบ้างไหม?

  • ผิดหวังความรักบ่อยๆ จนไม่กล้ารักใคร นักจิตวิทยาช่วยที

  • กลัวความรัก...ไม่กล้าเริ่มต้นใหม่

  • ทำอย่างไรถ้าอยากเปิดใจรักใครอีกครั้ง

  • แด่หนุ่มสาว: หยุดใช้ชีวิตด้วยความกลัว แล้วเริ่มที่จะรัก

   
  ก็เพราะเคยแต่เจอคนใจร้าย สุดท้ายใจก็เลยไม่อยากรัก

    
  มาเมาท์มอยเรื่องกกันหน่อยค่ะซิสส ใครกำลังมีอาการกลัวความรักอยู่บ้างมั้ยเอ่ย? แบบว่าก็อยากมีความรัก ความสัมพันธ์กับใรสักคนนะ แต่ก็กังวลว่าจะผิดกับความรักครั้งนี้ พอมีใครเข้ามาแต่ละที เลยเอาแต่ตีตัวออกห่าง ย้อนแย้งกันไปมาอยู่อย่างนี้ ไม่รู้จะเอายังไงกับความรู้สึกของตัวเองดี ลองตามมาฟัง Podcast ที่พูดคุยเกี่ยวกับอาการกลัวความรักในบทความนี้กันก่อน ซิสอาจจะได้คำตอบสำหรับอาการกลัวความรักของซิสก็ได้ค่า
     7 Podcast เกี่ยวกับ " อาการกลัวความรัก " สาเหตุคืออะไร? ต้องแก้ยังไง?

  มีคนมาชอบแล้วอึดอัด มีความรักแล้วประหม่า

   
  เพื่อน ๆ เคยมีความรู้สึกแบบนี้รึเปล่าคะ ในทุกครั้งที่มีคนเข้ามาสานสัมพันธ์ มีคนเข้ามาชอบ หรือมีแววว่าอยากเข้ามาจีบ แต่เรากลับ รู้สึกเครียด ประหม่า เลยค่อย ๆ ตีตัวออกห่างจากเขา ถ้าเกิดว่าซิสเคยมีพฤติกรรมเหล่านี้ อาจบ่งบอกได้ว่าเพื่อน ๆ มีอาการกลัวความสัมพันธ์อยู่ก็ได้

  ใน Podcast ของ R U OK หัวข้อ มีคนมาชอบแล้วอึดอัด มีความรักแล้วประหม่า จะทำอย่างไรกับอาการกลัวความสัมพันธ์นี้ดี? Podcast พูดคุยแชร์ประสบการณ์ของความกลัวเมื่อต้องเริ่มต้นความสัมพันธ์ อธิบายถึงที่มาของอาการกลัว ว่าอาจจะมาจากประสบการณ์ที่ไม่ดีในอดีต และ Podcast นี้ยังแชร์วิธีจัดการความคิด เพื่อก้าวข้ามความกลัวการเริ่มต้นความสัมพันธ์อีกด้วยค่า

    

  หัวใจกลัวความรัก เพราะอยากมีใครสักคน แต่ก็ไม่พ้นความกล้าๆ กลัวๆ


  อีกหนึ่ง Podcast พูดคุยอธิบายเกี่ยวกับอาการกลัวความรัก ใน Podcast ของ Theory of Love หัวข้อ หัวใจกลัวความรัก เพราะอยากมีใครสักคน แต่ก็ไม่พ้นความกล้าๆ กลัวๆ สำหรับ Podcast นี้จะชวนคนฟังไปพูดคุยเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้บางคนมีอาการกลัวความรัก และยังได้อธิบายเกี่ยวกับโรคกลัวความรัก ด้วยหลักทางการแพทย์อีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำความรู้จักกับโรคกลัวความรัก หรืออยากหาวิธีรับมือและรักษาอาการกลัวความรัก ลองตามไปฟัง Podcast นี้กันได้ค่า

    

  ชอบคุยเเต่ไม่ชอบคบ เคยหวงความโสดบ้างไหม?

   
  ทำความรู้จักกับอาการกลัวความรักกันมาแล้ว คราวนี้มาเจาะลึกถึงสาเหตุของอาการกลัวความรักกันบ้างดีกว่า อย่างอาการของคนที่โสดที่อยู่คนเดียวมานาน น่าจะเกิดความรู้สึกไม่อยากผูกมัด หรือผูกพันธ์กับใครมากไป เลยกลายเป็นอาการหวงความโสด และกลัวความรัก ใน Podcast MOODY หัวข้อ ชอบคุยเเต่ไม่ชอบคบ เคยหวงความโสดบ้างไหม? จะมาพูดคุยเกี่ยวกับสภาวะกลัวการผูกมัด ( Commitment Phobia ) และได้อธิบายถึงที่มาและสาเหตุของอาการกลัวการผูกมัด สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้วิธีดูแลตัวเอง และจะจัดการกับอาการกลัวการผูกมัดได้ยังไง ลองตามไปฟัง Podcast นี้กันได้ค่า

    

  ผิดหวังความรักบ่อยๆ จนไม่กล้ารักใคร นักจิตวิทยาช่วยที

   
  อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจจะทำให้ซิสเกิดอาการกลัวความรัก อาจจะมาจากประสบการณ์ฝังใจในอดีต อย่างความผิดหวังในความรัก บางครั้งถ้าได้พบพบกับความผิดหวังอยู่บ่อย ๆ หรือความรักมันทำให้รู้สึกผิดหวังเอามาก ๆ อาจจะทำให้ความมั่นใจในตัวเราลดลง กลายเป็นอาการกลัวการมีความรัก ไม่กล้ารักใครอีกเลย ใน Podcast ของ Alljit หัวข้อ ผิดหวังความรักบ่อยๆ จนไม่กล้ารักใคร นักจิตวิทยาช่วยที

  มาพูดคุยเกี่ยวกับความผิดหวังในความรัก ที่ทำให้ไม่กล้ารักใคร เพราะกลัวผิดหวังเหมือนครั้งก่อน ๆ Podcast นี้ได้ชวนนักจิตวิทยามาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้ด้วย และได้ให้คำแนะนำว่าการกลัวที่จะมีความรักครั้งใหม่เป็นเรื่องปกติ ไม่ได้ผิดอะไรถ้าเรามีแนวทางการใช้ชีวิต และมีมุมมองต่อความรักแบบนี้ค่า ส่วนใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันได้เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe