Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ย่อยง่ายไม่เครียด ! ลิสต์ " 7 ซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมาย-คอมเมดี้ " ดูเพลิน Feel Good แถมได้ความรู้

ซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายไม่ได้มีแค่เนื้อหาเครียด ๆ ข้อมูลเยอะดูยากอย่างเดียว แต่ยังมี " 7 ซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายย่อยง่าย " สายคอมเมดี้ Feel Good ดูเพลินๆ แถมได้ความรู้อยู่ด้วย จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมาย-คอมเมดี้ ดูเพลินแถมได้ความรู้

  • Legal High

  • Ms. Hammurabi

  • Witch's Court

  • I Hear Your Voice

  • Love in Trouble (Suspicious Partner)

  • Touch Your Heart

  • Extraordinary Attorney Woo

   
  อันยองค่า คอซีรีส์

  เปิดบทความมาทักทายคอซีรีส์แบบนี้ แน่นอนว่าในบทความนี้มีซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปดูเพียบเลย โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ชอบดูซีรีส์แนวกฎหมาย น่าจะถูกใจซีรีส์เกาหลีในบทความนี้ และคอซีรีส์สายคอมเมดี้ โรแมนติก Feel Good ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะซีรีส์แนวกฎหมายไม่ได้มีแค่เนื้อหาเคร่งเครียด ข้อมูลเยอะดูยากอย่างเดียว แต่ยังมีซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายย่อยง่าย สายคอมเมดี้ดูได้เพลิน ๆ อยู่ด้วยเหมือนกัน ส่วนจะเป็นยังไงลองตามไปดูกันได้เลย
     7 ซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมาย-คอมเมดี้ ดูเพลินแถมได้ความรู้

  Legal High

   
  มาเริ่มกันที่ซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมายสายคอมเมดี้เรื่องแรก ในเรื่อง Legal High ซีรีส์ที่รีเมคมาจากซีรีส์ญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน เรื่องราวของโกแทริม ทนายความหนุ่มหน้าเงิน จอมหยิ่งที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อชนะคดี ในขณะที่ซอแจอิน ทนายความหน้าใหม่ไฟแรง เธอมีความตั้งใจสูงสุดคือการช่วยลูกความที่ถูกเอาเปรียบ

  เธอพยายามว่าความเพื่อให้เพื่อนพ้นจากความผิด แต่ก็แพ้คดีตลอด เธอไปขอความช่วยเหลือจากโกแทริม และต้องเข้ามาทำงานร่วมกับทนายหน้าเงิน เพื่อชดใช้ค่าจ้างที่เธอเคยจ้างว่าความไว้ ทั้ง 2 คนที่มีความคิดต่างขั้วต้องมาว่าความสู้คดีด้วยกัน จะเป็นยังไง ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

    

  Ms. Hammurabi

   
  ตามไปดูกันต่อกับซีรีส์เรื่อง Ms. Hammurabi ซีรีส์แนวกฎหมายเล่าเรื่องราวการทำงานของเหล่าผู้พิพากษาในศาล ผ่านพัคชาโอริม ผู้พิพากษาสาวคนใหม่ของศาล เธอเข้ามาสร้างบรรทัดฐานแบบใหม่ให้กับศาลแห่งนี้ ถึงแม้ว่าการปรับตัวเข้ากับที่นี่จะทำให้เธอก่อเรื่องให้เพื่อนร่วมงานปวดหัวเสมอ

  แต่เธอก็ยังยืนหยัดอยู่ที่นี่เพื่อความยุติธรรม ในศาลแห่งนี้เธอได้ทำงานร่วมกับ อิมบารึน รักแรกสมัยมัธยม ผู้พิพากษาฐานะดี ที่ทำทุกอย่างตามกฎกติกา และฮันเซซัง ผู้พิพากษามากประสบการณ์ ทำงานแบบยึดหลักความเป็นจริง รวมเป็นคณะผู้พิพากษาที่ลือกันว่ามีความคิดเห็นต่างกันสุด ๆ เรื่องราวของเหล่าผู้พิพากษาทีมนี้จะสนุกสนานขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

    

  Witch's Court

   
  มาต่อกันที่เรื่องราวของเหล่าอัยการในชั้นศาลกันบ้าง เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวกฎหมายสายโรแมนติก ปนดราม่าหน่อย ๆ ที่ทำให้เข้าใจเรื่องสิทธิสตรีมากยิ่งขึ้นด้วย ในซีรีส์เรื่อง Witch's Court เรื่องราวของมาอีดัม อัยการสาวที่ไม่ค่อยสนใจใคร เธอทำทุกวิถีทางเพื่อชนะคดี แต่เธอดันไปขัดขาอัยการตำแหน่งใหญ่ในหน่วยเข้า จนสุดท้ายเธอโดนย้ายมาเป็นอัยการให้กับหน่วยสืบสวนคดีอาชญกรรมเกี่ยวกับเด็กและสตรี อัยการสาวที่เหมือนกับแม่มดในชั้นศาล ต้องมาทำงานร่วมกับยอจินอุค อัยการหนุ่มอดีตนักจิตวิทยาเด็ก การได้ทำงานร่วมยอจินอุค ทำให้ความคิดของมาอีดัมเริ่มเปลี่ยนไป

    

  I Hear Your Voice

   
  มาต่อกันที่ซีรีส์แนวกฎหมาย สายโรแมนติกดราม่า ปนแฟนตาซีหน่อย ๆ ในเรื่อง I Hear Your Voice เรื่องราวของปาร์คซูฮา หนุ่มที่มีความสามารถได้ยินความคิดของคนอื่น เขาสูญเสียพ่อจากเหตุการณ์ชนแล้วหนี แต่จางฮเยซอง คือพยานที่รู้เห็นเหตุการณ์ในวันนั้น ว่ามินจุนกุก คนร้ายชนแล้วหนีพยายามฆ่าพ่อของซูฮา มินจุนกุกถูกตัดสินโทษติดคุกจนพ้นโทษ และเขาต้องการกลับมาล้างแค้นซูฮาและฮเยซอน ปาร์คซูฮาเลยสัญญาว่าจะปกป้องฮเยซอน พยานที่ช่วยเหลือคดีของเขา และใช้ความสามารถพิเศษของตัวเองช่วยฮเยซอนไขคดีความ

    

  Love in Trouble (Suspicious Partner)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe