1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ซื้อมาแพงต้องใช้ให้คุ้ม ! 6 ทริคคืนชีพเครื่องสำอางพัง ให้กลับมาใช้งานได้

ซื้อเครื่องสำอางมาตั้งแพง ก็ต้องใช้ให้คุ้ม อันไหนขิต อันไหนพัง ถ้าซ่อมได้ก็ซ่อมโลด ด้วยทริคที่เรานำมาฝาก


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ คืนชีพให้ลิปสติกแท่งโปรด

  • ➋ แก้ไขขนตาปลอมที่ติดกันเป็นก้อนด้วยแอลกอฮอลล์

  • ➌ แป้งพัฟจับตัวกันเป็นก้อนแก้ง่าย ๆ ด้วยเทปใส

  • ➍ เปลี่ยนรองพื้นหนืด ๆ ให้กลายร่างเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ฉบับผสมรองพื้น

  • ➎ อายแชโดว์ที่แตกสลายก็ซ่อมได้ด้วยแอลกอฮอลล์

  • ➏ ต่ออายุให้น้ำหอมก้นขวดด้วยออยล์


  Hi ~

   เครื่องสำอางเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ลงทุนเปย์ให้กับตัวเองอย่างไม่อั้น อันไหนดี อันไหนปังจะแพงแค่ไหนสาวก็ไม่หวั่นควักเงินซื้อชิว ๆ แต่พอใช้ได้ไม่นานก็ใจหายใจคว่ำเพราะน้องตกแตก!!!! หรือเกิดเหตุไม่คาดฝันที่ทำให้เครื่องสำอางเละเทะ จนสาว ๆ หลายคนก็ต้องจำใจทิ้งเหล่าน้อง ๆ ลงถังขยะไป ซึ่งหากเป็นแบบนี้บ่อย ๆ ก็คงไม่ไหวราคาใช้จ่ายคงบานปลายแน่ ๆ เพราะฉะนั้นสาวอย่าเพิ่งถอดใจทิ้งน้องไปอย่างไปอย่างไม่ใยดีนะ บางทีน้องอาจจะยังไม่ลาโลกและอาจจะยังซ่อมได้ แต่จะซ่อมยังไงก็ต้องมาดูทริคที่เรานำมาบอกนี่ไงล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมเครื่องสำอางที่พังมาลองซ่อมไปด้วยกันเลยย
  ➊ คืนชีพให้ลิปสติกแท่งโปรด

  ปัญหาการใช้ลิปสติกแบบแท่งที่สาว ๆ ทุกคนต่างรู้ดีและคิดว่าต้องเคยเจอมากับตัวแน่ ๆ อย่างสิปสติกแท่งหักที่ทำเอาใจแทบสลายกันเลย หากเป็นเมื่อก่อนสาวคงต้องลงไปอย่างเสียดาย แต่ตอนนี้สาวสบายใจได้เพราะสามารถใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผมให้น้องกลับมาใช้อีกครั้ง พียงแค่เราหยิบส่วนที่หักมาต่อกัน จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมแบบลมร้อนมาเป่าบริเวณรอยต่อสัก 10 วิ ให้เนื้อลิปสติกละลายติดกัน แล้วนำเอาไปแช่ตู้เย็นแค่ 1-2 ชั่วโมง น้องก็จะฟื้นคืนชีพกลับมาเป็นลิปสติกแท่งโปรดเหมือนเดิมแล้ว 

  ➋ แก้ไขขนตาปลอมที่ติดกันเป็นก้อนด้วยแอลกอฮอลล์

  สาว ๆ รู้มั้ยว่าขนตาแสนแพงที่เราซื้อมาใช้ต่อได้อีกหลายครั้งนะจ๊ะ บางครั้งเราอาจคิดว่ามันใช้ได้ครั้งเดียวใช่มั้ยล่ะ เพราะใช้แค่ครั้งเดียวก็มีเศษกาวและคราบมาสคาร่าติดเต็มไปหมดจนใจต้องปาทิ้ง แต่ใจเย็น ๆ ไปเก็บขึ้นมาก่อน แล้วไปเตรียมคอตตอนบัดกับแอลกอฮอลล์มาคืนชีพให้น้อง ๆ กัน ง่ายมากแค่สาว ๆ ช้คอตตอนบัดชุบแอลกอฮอลล์ค่อย ๆ เช็ดไปที่โคนขนตาที่มีคราบกาวติดอยู่เบา ๆ แค่นี้คราบกาวก็หายไปแล้ว ส่วนคราบมาสคาร่าที่จับขนเป็นก้อนก็แค่ใช้แปรงขนคิ้วมาแปรงขนตาแบบเบามือจนคราบมาสคาร่าลหุดออกไปจนหมด แค่นี้ก็ใช้ขนปลอมคู่ต่อไปอีกหลายรอบเลย


  ➌ แป้งพัฟจับตัวกันเป็นก้อนแก้ง่าย ๆ ด้วยเทปใส

  ปัญหาที่น่าปวดหัวหนึ่งอย่างก็คือเจ้าแป้งตลับอัดแข็งหรือพวกพัฟที่พอใช้ไปนาน ๆ ก็เกิดจับตัวกันก้อนจนใช้ไม่ได้ทั้ง ๆ ที่ก็ยังเหลือให้ใช้อีกตั้งเยอะ สาว ๆ ก็คงเจอเหมือนกันใช่มั้ย ซึ่งตัวการที่ทำให้แป้งพัฟของเราจับตัวกันเป็นก้อนแบบนี้ก็มาจากความชื้นและความมันนั่นเอง และก็จะขอย้ำคำว่าว่าอย่าเพิ่งตัดใจลาจากน้อง ๆ ปัญหานี้เราแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยของง่าย ๆ อย่างเทปใสนั่นเอง เพียงแค่ใช้เทปใสด้านที่เป็นกาวเหนียวค่อย ๆ กดลงที่ผิวของแป้งพัฟ ทำแบบนี้ซ้ำสัก 3-4 แค่นี้ก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมแล้ว


  ➍ เปลี่ยนรองพื้นหนืด ๆ ให้กลายร่างเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ฉบับผสมรองพื้น

  หากรองพื้นตัวโปรดของสาว ๆ อยู่ ๆ ก็เริ่มหนืด ๆ เริ่มบีบไม่ออกแล้ว ทำใจได้เลยแต่ไม่ได้ทำใจทิ้งไปหรอกนะ แต่ทำใจเปลี่ยนน้องให้กลายเป็น tinted moisturizer หรือเรียกอีกอย่างว่ารองพื้นเนื้อบางเบานั่นเอง เพื่อให้ใช้ได้ต่ออีกยาว ๆ เพียงแค่สาว ๆ หยิบมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เราใช้กันเป็นประจำนั่นแหละมาผสมลงไป แล้วเขย่า ๆ ให้เข้ากัน เพียงแค่นี้รองพื้นหนืดๆ ก็จะกลับมาเป็นเนื้อเหลวให้เราได้บีบใช้ได้อย่างง่าย ๆ อีกครั้ง หากเป็นรองพื้นที่ใกล้หมดเหลือเพียงนิดหน่อยที่ติดอยู่ก้นขวดสาว ๆ ก็สามารถใช้วิธีนี้เพื่อให้ใช้น้อยต่อได้อีกหน่อย แบบนี้ก็ประหยัดเหมือนกันนะ  

   


  ➎ อายแชโดว์ที่แตกสลายก็ซ่อมได้ด้วยแอลกอฮอลล์

  ตลับอายแชโดว์ก็เป็นอีกสิ่งที่สาว ๆ อย่างเราต้องคอยทนุถนอมจะเปิดใช้แต่ละทีก็ต้องเบามือหน่อย เพราะเจอปัญหาที่น้องตกพื้นแตกกระจายมานักต่อนักแล้ว ยิ่งเป็นสีโปรดยิ่งเจ็บใจที่น้องต้องขิตไปต่อหน้าต่อตา แต่มันจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อถ้าสาว ๆ ได้รู้วิธีซ่อมน้องที่แตกไปแบบง่ายมาก การปลอกกล้วยเข้าปากยังดูยากกว่าเป็นร้อยเท่าเลย เพียงแค่เราใช้ Rubbing alcohol หรือก็คือแอลกอฮอลล์ล้างแผลนั่นแหละ หยดลงไปเพียง 3-4 หยด จากนั้นคนให้เข้ากับเนื้ออายแชโดว์ อย่าลืมปาดหน้าให้เรียบด้วยนะ เสร็จแล้วทิ้งไว้ให้แห้งเพียง 1 คืน น้องกลับมาใช้ได้แล้วแหละ


  ➏ ต่ออายุให้น้ำหอมก้นขวดด้วยออยล์

  น้ำหอมก็ถือเป็นเครื่องสำอางสำคัญที่สาว ๆ ใช้กันอย่างเป็นประจำก่อนออกจากบ้านเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง และยิ่งใช้บ่อยเท่าไหร่น้องก็หมดไวเท่านั้น วันดีคืนดีน้องเหลือแค่ก้นขวดฉีดปื๊ดเดียวก็หมดเกลี้ยง แบบนี้จะออกจากบ้านทั้ง ๆ ที่ไม่หอมก็หมดความมั่นใจกันพอดี แบบนี้เรามีทางแก้ให้สาว ๆ อยู่นะ เพียงแค่เรานำหอมที่เหลือกผสมกับออยล์บำรุงผิวที่ไม่มีกลิ่น จากนั้นก็ใช้ออยล์นี่แหละทาให้ทั่วตัวไปเลย นอกจากจะได้บำรุงผิวแล้วตัวของเราก็ยังหอมฉ่ำอยู่เหมือนเดิมเลยจ้า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe