Articles makeup
ความงาม

อย่าละเลยความสะอาด! บอกต่อวิธีทำความสะอาด ' อุปกรณ์แต่งหน้า ' ทำได้ง่ายแบบไม่ยุ่งยาก

ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าแล้วอย่าละเลย! ใช้นาน ๆ ก็ต้องทำความสะอาดกันด้วย วันนี้เราเลยเตรียมวิธีทำความสะอาดมาบอกต่อให้เพื่อนๆ ชาวซิสกันแล้ว


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีทำความสะอาดฟองน้ำรูปทรงไข่

  • วิธีทำความสะอาดสารพัดแปรงแต่งหน้า

  • วิธีทำความสะอาดพัฟคุชชั่น

  • วิธีทำความสะอาดที่ดัดขนตา


  สาว ๆ หลายคงรู้กันอยู่แล้วว่าการแต่งหน้าทุกวันหากเราไม่ทำความสะอาดให้ผิวหน้าให้ดี ใบหน้าของเราก็จะมีแต่สิ่งปรกอุดตันจนทำให้สิวสารพัดสิวได้ผุดขึ้นมาบนใบหน้าของเราอยางแน่นอน รู้ไหมว่านอกจากจะต้องทำความสะสาวใบหน้าให้ดีแล้วต้องทำความสะอาดอะไรอีกน้าต่สาว ๆ ติ๊กต็อก ติ๊กต็อก~ เฉลยเลยละกันนะ สิ่งที่สาว ๆ ต้องความสะอาดให้ดีก็คืออุปกรณ์แต่งหน้านี่เอง~

   เพราะการที่เราแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันอุกปรณ์แต่งหน้าเราก็ต้องใช้ทุกวันเหมือนกัน หากปล่อยละเลยอุปกรณ์แต่งหน้าของเราก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมชั้นดีของเชื้อโรคจนทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวอื่น ๆ ก็จะตามมาอีกเพียบ ฉะนั้นสาว ๆ มาทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าด้วยวิธีที่เรานำมาฝากกันดีกว่า  วิธีทำความสะอาดฟองน้ำรูปทรงไข่

   อุปกรณ์ชิ้นแรกที่สาว ๆ คงใช้กันบ่อยแน่ ๆ นั่นคือฟองน้ำทรงไข่ที่มีหน้าที่ใช้เกลี่ยรองพื้นนั่นเอง ซึ่งวิธีทำความสะอาดยอกเลยว่าง่ายแสนง่าย เพียงแค่เรานำฟองน้ำไปชุบน้ำให้เปียก จากนั้นนำแช่กับน้ำสบู่เหลว (หรือใครจะถนัดใช้แบบก้อนก็ได้เช่นกัน) เสร็จแล้วก็ขย่ำจนคราบรองพื้นต่าง ๆ ออกจนหมด และนำไปล้างน้ำสะอาด ก็จากนั้นก็นำไปตากให้แห้ง แค่นี้สาว ๆ ก็จะได้ฟองน้ำที่สะอาดมาใช้แล้ว


  วิธีทำความสะอาดสารพัดแปรงแต่งหน้า

  อุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการแต่งหน้าที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับสาว ๆ แบบเรานั้นคือแปรงแต่งหน้านั้นเอง ซึ่งการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเป็นอะไรที่แทบจะไม่ต้องแรงใด ๆ เลย ให้สาว ๆ นำแปรงแต่งหน้าทั้งหมดที่มีมาชุบน้ำให้เปียก จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำยาล้างแปรง (หากไม่มีก็สามารถใช้สบู่เด็กแทนได้) โดยให้สาว ๆ นำแปรงมาถูกับมือ ๆ บีบให้คราบสกปรกออกให้หมด จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำสะอาดซับให้แห้งแล้วนำไปผึ่งลม แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว 
   

  วิธีทำความสะอาดพัฟคุชชั่น

   หากเป็นพัฟฟองน้ำแผ่นกลมแบบธรรมดา การทำความสะอาดสาว ๆ สามารถใช้วิธีเดียวกันกับฟองน้ำทรงไข่ได้เลย แต่หากเป็นพัฟคุชชั่นที่มีรูระบายอากาศที่ละเอียดกว่าพัฟฟองน้ำทั่วไป จึงต้องมีวิธีทำความสะอาดที่ละเอียดกว่า นั่นคือสาว ๆ ต้องนำพัฟคุชชั่นใส่ลงไปในถุงซิปพร้อมกับน้ำยาทำความสะอาดแปรงหรือจะเป็นสบู่เด็กก็ได้เหมือนกัน จากนั้นก็บีบพัฟให้สิ่งสกปรกออกมาก่อน แล้วจากนั้นนำพัฟออกมาทำความสะอาดอีกครั้ง แล้วซับน้ำให้แห้งและนำไปผึ่งแดด แค่นี้ก็เสร็จแล้วแหละ


  วิธีทำความสะอาดที่ดัดขนตา

  หลายคนสงสัยว่าที่ดัดขนตาเองเราก็ต้องทำความสะอาดด้วยหรอ คำตอบคือใช่จ้า !!! ถึงแม้จะเป็นที่ดัดขนตาซึ่งแทบไม่ได้สัมผัสผิวหน้าของเรา แต่ยังไงก็ต้องทำความสะอาดเนื่องจากหากเราใช้ที่ดัดขนตาไปนาน ๆ จะเริ่มคราบมาสคาร่าและอายไลเนอร์ติดอยู่ที่ด้านใน เพื่อไม่เป็นการซื้อใหม่สาว ๆ สามารถใช้ไฟแชคลนบริเวณที่เลอะ (อย่าลืมดึงฟองน้ำหรือยางออกก่อนน้า) จากนั้นก็ใช้ทิชชู่เช็ดออก ง่าย ๆ แค่นี้เลย  

  ดูแล้วทำตามได้ไม่ยากใช่ไหมสาว ๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมสังเกตหากอุปกรณ์แต่งหน้าของเราเริ่มสกปรกเมื่อไหร่ก็จงหยิบมาทำความสะอาดซะ หากเป็นไปได้ก็ควรจะทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าของเราสัปดาห์ละครั้งเลย เพื่อช่วยรักษาความสะอาดให้ใบหน้าของเราไม่ให้มีสิ่งปรกหรือเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe