Articles makeup
ความงาม

ถึงเวลากู้ผิวช่วงวันหยุด! ทริคมาสก์หน้ายังไงให้ได้ผลดีที่สุด ปังๆ ด้วยวิธีมาสก์ที่ถูกต้อง !! ✨

มาสก์หน้าผิดวิธีกันอยู่หรือเปล่า มาสก์ผิดผิวเสียนะเออ อยากมาส์กแล้วได้ผิวสวย ผิวดี ต้องมาสก์ด้วยวิธีเหล่า ไปดูเลย!!!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีมาสก์หน้าที่ถูกต้อง ควรทำตามอย่างยิ่ง!

  • ① เคลียร์หน้าให้คลีน

  • ② แผ่นมาสก์ต้องแนบแน่นกับใบหน้า

  • ③ มาสก์หน้าเสร็จแล้วก็บำรุงผิวต่อโลด

  • ④ นวดหน้าหลังมาสก์หน้าเสร็จ

  • มาสก์หน้าผิดวิธี อย่าหาทำเดี๋ยวผิวหน้าจะพังไม่รู้ตัว

  • ① หยุดมาสก์หน้าแบบมั่วซั่ว

  • ② อย่ามาสก์หน้าข้ามคืน

  • ③ อย่าใช้มาสก์ซ้ำเด็ดขาด

  • ④ อย่าทิ้งขว้างเซรั่มที่เหลือ


  การมาสก์ผิวก่อนนอนเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการใช้ผิวด่วน เพื่อให้ผิวกลับมาดูดีได้ทันตาในเช้าของวันถัดไป หรือแม้แต่สาว ๆ ที่ชอบมาสก์หน้าเป็นชีวิตจิตใจอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว สาว ๆ จะรู้ไหมนะว่ากำลังมาสก์แบบถูกวิธีหรือกำลังมาสก์แบบผิด ๆ อยู่ เพราะการมากส์หน้าส่งผลเสียให้กับผิวหน้าเราอยู่ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งกร้าน ริ้วรอยโผล่มาจ๊ะเอ๋ เพราะฉะนั้นการมาสก์หน้าที่สาว ๆ ควรได้รับการบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มันต้องมากส์หน้าด้วยวิธีที่เราเอามาฝากในวันนี้ จะใช่วิธีที่สาว ๆ มากส์อยู่เป็นประจำหรือเปล่าน้า

  *:・゚*:・゚*:・゚*:・゚

  วิธีมาสก์หน้าที่ถูกต้อง ควรทำตามอย่างยิ่ง!

  ① เคลียร์หน้าให้คลีน

  การทำความสะอาดผิวหน้าคือขั้นตอนแรกที่ยังไงสาว ๆ ก็ต้องทำไม่ว่าจะก่อนแต่งหน้าหรือก่อนการบำรุงผิวใด ๆ ก็ตาม เพราะนั่นเป็นการกำจัดสิ่งสกปรก ความมัน ความฝุ่นต่าง ๆ ก็เกาะตามผิวหน้าและรูขุมขน ถือป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุง หากผิวหน้าเราไม่สะอาดก็ยิ่งจะทำให้สาว ๆ เป็นสิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกนะ

  ② แผ่นมาสก์ต้องแนบแน่นกับใบหน้า

  การแปะแผ่นมาสก์เราจะแปะไว้ลวก ๆ แบบมักง่ายไม่ได้นะ  สาว ๆ มักมองข้ามขั้นตอนนี้ไป แต่รู้ไหมว่าหากเราแปะแผ่นมาสก์ไม่ตรงกับรูปหน้า จะทำให้ผิวหน้าเรารับได้การบำรุงจากเซรั่มได้ไม่เต็มที่ เพราะแบบนี้เราจึงต้องใส่ใจคลี่มาสก์ออกมาแล้ววางให้กระชับกับใบหน้าทุกองศาทุกมุม พยายามอย่าให้มีรอยย่น ไม่งั้นคงเสียดายเซรั่มแย่เลย

  ③ มาสก์หน้าเสร็จแล้วก็บำรุงผิวต่อโลด

  มาสก์หน้าเสร็จแล้วจะไม่บำรุงต่อได้ยังไง้!! สาว ๆ คิดว่าการมาสก์หน้าอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วแต่ผิดคาดเลย จริง ๆ การมาสก์หน้าเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งในการบำรุงผิวหน้าทั้งหมดเท่านั้น เพราะนั้นสาว ๆ หากมาสก์หน้าเรียบร้อยแล้วแนะนำว่าควรบำรุงผิวต่อด้วยพวกเอสเซนส์หรือครีมที่ใช้อยู่เป็นประจำควบคู่ไปด้วยจะดีกว่า เพื่อให้ผิวหน้าได้รับสารบำรุงแบบเข้มข้นจุก ๆ ไปเลย

  ④ นวดหน้าหลังมาสก์หน้าเสร็จ

  หากสาว ๆ มาสก์หน้าจนฉ่ำกันแล้ว และยังมีเซรั่มยังหลงเหลือบนผิวหน้าเราอย่าปล่อยให้แห้งไปเฉย ๆ นะ ให้สาว ๆ ใช้นิ้วนวดหน้าหรือตบเบา ๆ เพื่อให้เซรั่มซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก และยังช่วยทำให้บำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อีกด้วย

  มาสก์หน้าผิดวิธี อย่าหาทำเดี๋ยวผิวหน้าจะพังไม่รู้ตัว

  ① หยุดมาสก์หน้าแบบมั่วซั่ว

  มาสก์ตัวนั้นเขาก็ว่าดี มาสก์ตัวนี้ก็น่าลอง บอกเลยว่าถ้าสาว ๆ ลองใช้มาสก์ทุกตัวตามคำรีวิวโดยที่ยังไม่รู้ว่าปัญหาผิวหน้าของเราคืออะไรกันแน่ แบบบนี้จะเสียเงินไปเปล่าโดยที่ผิวหน้าก็ยังคงมีปัญหาเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นสาว ๆ ต้องสังเกตว่าผิวหน้าของเราเป็นแบบไหน ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม แล้วหลังจากนั้นค่อยเลือกซื้อมาสก์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าของเราโดยตรง แค่นี้การบำรุงของเราก็จะไม่เสียเปล่าแล้ว

  ② อย่ามาสก์หน้าข้ามคืน

  การหน้าทิ้งไว้ข้ามคืนไม่ได้ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่นขึ้นกว่าเดิมนะ แต่จะทำให้ผิวหน้าแห้งกว่าเดิมต่างหาก สาว ๆ อย่าไปหลงเชื่อเชียวนะ เพราะแผ่นมาสก์ที่ทิ้งไว้จนแห้งจะดูดซับความชื้นจากผิวหน้าของเรากลับไปนั่นเอง แนะนำว่าควรมาสก์ตามเวลาที่ระบุจะดีที่สุด และควรอ่านคำแนะนำทุกครั้งก่อนมาสก์หน้า เพราะมาสก์แต่ประเภท แต่ละแบรนด์ มีคำแนะนำในการใช้ที่แตกต่างกันออกไป

  ③ อย่าใช้มาสก์ซ้ำเด็ดขาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe