Articles makeup
ความงาม

อย่าละเลยน้อง~ Do & Don’t วิธีเก็บรักษาสกินแคร์ที่ถูกต้อง ทั้งที่เปิดใช้งานและยังไม่เปิดใช้ ✅❎

แชร์วิธีการเก็บรักษาสกินแคร์ตัวโปรดให้ช่วยอยู่บำรุงผิวหน้าของเราไปนานก่อนน้องจะหมดอายุ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Do!!!! แบบนี้ควรทำ วิธีการเก็บสกินแคร์อย่างถูกวิธี

  • ① ปิดฝาให้สนิทเมื่อไม่ใช้งาน

  • ② หมั่นเช็กวันหมดอายุกันด้วย

  • ③ เก็บเธอไว้ในอุณหภูมิห้องที่เหมาะสม

  • ④ เก็บเธอให้พ้นจากแสงแดด

  • Don’t !!!!! แบบนี้อย่าหาทำ วิธีการเก็บสกินแคร์อย่างผิดวิธี

  • ① อย่าเก็บไว้ในห้องน้ำเชียวนะ

  • ② อย่าใช้นิ้วจิ้ม ๆ จ้วง ๆ

  • ③ อย่าแชร์สกินแคร์ใช้ร่วมกับคนอื่น

  • การเก็บรักษาสกินแคร์ที่ยังไม่เปิดใช้

   สกินแคร์ที่เราทุ่มทุนเททั้งแรงกายใจแรงใจด้วยยการทำงานอย่างหนัก เพื่อจะได้มีงบมาซื้อน้องบำรุงผิวหน้าของเราให้สวยใส แต่ไม่วายซื้อมาใช้ได้ไม่เท่าไหร่น้องก็ขิตซะงั้น เหตุผลนั้นอาจจะเพราะเป็นสาว ๆ เก็บน้องไว้ผิดที่ผิดทาง แพงแสนแพงขนาดนี้เราต้องใส่ใจดูแลเก็บรักษาน้องให้ดี ๆ กันหน่อย อย่าปล่อยให้น้องเสื่อมสภาพไปก่อน เพราะหากสาว ๆ ใช้ไปอาจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้าของเราได้ วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีการเก็บรักษาสกินแคร์แบบถูกต้อง แบบไหนควรทำ แบบไหนควรเลี่ยง รวมทั้งสกินแคร์ที่ยังไม่เปิดใช้ควรดูแลอย่างไร


   ✿✿✿✿✿✿✿✿


  Do!!!! แบบนี้ควรทำ วิธีการเก็บสกินแคร์อย่างถูกวิธี

  ① ปิดฝาให้สนิทเมื่อไม่ใช้งาน

  จำให้ขึ้นใจเลยนะสาว ๆ หากเปิดใช้งานแล้วต้องรีบปิดฝาปิดขวดให้สนิทเลย บางคนชอบเปิดทิ้งไว้แล้วมัวแต่เล่นมือถือเพลิน ๆ แบบไม่ดีเลยน้า ตีมือเลยย เพราะการเปิดฝาทิ้งไว้ทำให้ทั้งฝุ่นเอย เชื้อโรคเอย สารพัดสิ่งสกปรกอาจตกเข้าไปในกระปุกจนเกิดปฏิกิริยาที่ทำให้สกินแคร์ของเราเสื่อมภาพและเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียเข้าไปอี๊ก เพราะฉะนั้นรีบใช้รีบปิดแล้วค่อยไปนั่งเล่นมือถือจะดีกว่าน้า

  ② หมั่นเช็กวันหมดอายุกันด้วย

  อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สู๊ดดดดดด แบบที่สุดดด~ คือสาว ๆ ต้องเช็ควันหมดอายุของสกินแคร์กันด้วย เราเชื่อว่าทุกคนไม่ได้มีสกินแคร์แค่ตัวเดียวกันหรอกใช่มั้ย อย่างน้อยสาว ๆ มักจะชอบซื้อหลาย ๆ ตัวมาใช้พร้อมกัน ช่วงไหนมีปัญหาผิวหน้าแบบไหนก็ตัวนั้นมาใช้แล้วพักอีกตัวไว้ก่อน จนทำให้สาวทิ้งสกินแคร์บางตัวเอาไว้จนเปื่อยและหมดอายุไปก่อนที่จะใช้หมดด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นจึงเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ก่อนที่จะหยิบสกินแคร์ตัวไหนมาใช้ก็อย่าลืมดูวันหมดอายุกันด้วยนะ เดี๋ยวเผลอใช้ไปผิวหน้าที่เราเพียรบำรุงมาก็จะเสียเปล่ากันหมด

  ③ เก็บเธอไว้ในอุณหภูมิห้องที่เหมาะสม

  ร้อนไป เย็นไป ก็ไม่ดีต่อสกินแคร์นะ แม้แต่อากาศชื้น ๆ เค้าก็ไม่ชอบ การเก็บในตู้เย็นก็เช่นกันเลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่า การเก็บรักษาที่ดีที่สุดคือต้องเก็บน้องไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 25 องศาที่ถือเป็นอุณหภูมิกลาง ๆ ที่เหมาะกับน้อง หรืออาจจะเก็บไว้ในห้องที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศแบบกระทันหันแค่นี้ก็เพียงพอแล้วจ้า

  ④ เก็บเธอให้พ้นจากแสงแดด

  เก็บไว้ในรถยนต์ เก็บไว้ที่ข้างหน้ารับแสงแดดทั้งวัน แบบไม่ไหวน้องขิตแน่ ๆ สาว ๆ อย่าให้สกินแคร์ที่เป็นดั่งสมบัติของเราไปเจอแสงแดดเด็ดขาด การเก็บไว้ในที่ที่อากาศร้อนหรือที่ที่แสงแดดส่งมาถึงล้วนส่งผลเสียต่อสกินแคร์ทั้งนั้น เพราะอาจจะทำให้เนื้อครีมเปลี่ยนสภาพรวามถึงประสิทธิภาพในการทำงานก็จะเสื่อมไปด้วยนั้นเอง

  Don’t !!!!! แบบนี้อย่าหาทำ วิธีการเก็บสกินแคร์อย่างผิดวิธี

  ① อย่าเก็บไว้ในห้องน้ำเชียวนะ

  หลายคนเลือกเก็บสกินแคร์ไว้ในห้องน้ำ เพราะสะดวกสบายอาบน้ำเสร็จก็หยิบได้ทันที แต่!!! สาว ๆ อาจจะลืมไปว่าในห้องน้ำมีความชื้นสูงมาก ยิ่งเราอาบน้ำอุ่นอุณหภูมิในห้องน้ำก็ยิ่งสูงขึ้นไปอีก ส่งมีผลเสียต่อสกินแคร์อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ว่าน้อง ๆ ไม่ชอบอากาศร้อนชื้น อีกอย่างห้องน้ำก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคสารพัดเลย เพราะฉะนั้นเก็บน้องออกมาไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งข้างนอกจะดีกว่าน้า

  ② อย่าใช้นิ้วจิ้ม ๆ จ้วง ๆ

  สกินแคร์ประเภทหลอดบีบหรือประเภทขวดแบบกด ๆ การนิ้วสัมผัสโดยตรงอาจจะไม่เป็นไรแต่สาว ๆ ก็ต้องล้างมือให้สะอาดก่อนจะทาด้วย แต่หากเป็นประเภทกระปุกอย่าใช้นิ้วของเราลงไปจ้วงเลย เพราะเค้าแถมไม้พายมาให้แล้วควรใช้ไม้พายจะดีที่สุด เพื่อป้องไม่ให้มีสิ่งสกปรกและเชื้อโรคลงไปสะสมในเนื้อครีมนั้นเอง

  ③ อย่าแชร์สกินแคร์ใช้ร่วมกับคนอื่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe