Articles health
สุขภาพ

7 กลิ่นอโรมาที่ดีต่อสุขภาพ ผ่อนคลายร่างกาย ปวดหัว เหนื่อยใจ ก็หายได้ด้วยกลิ่นเหล่านี้ 🌼🌷

รวม 7 กลิ่นอะไรที่ไม่ได้มีดีแค่หอมอย่างเดียว แต่กลิ่นเหล่านี้จะช่วยให้สาว ๆ ได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ใครที่เครียด ๆ อยู่ไม่ควรพลาด


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 กลิ่นอโรมาที่ดีต่อสุขภาพ ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ

  • ① กลิ่นลาเวนเดอร์

  • ② กลิ่นโรสแมรี่

  • ③ กลิ่นเลม่อน

  • ④ กลิ่นเปปเปอร์มินต์

  • ⑤ กลิ่นกุหลาบ

  • ⑥ กลิ่นตระไคร้หอม

  • ⑦ กลิ่นคาโมมายล์


  สาว ๆ อย่างเราเรียนก็หนัก ทำงานก็แทบไม่มีเวลาพักกันเลย จนทำให้สาว ๆ ปวดตัว ปวดหัว เหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ จนออฟฟิศซินโดรมเริ่มมาเคาะประตูหน้าบ้านแล้วจนต้องวิ่งโล่ไปหาหมอนวดกันหมดแล้วจ้าแม่ แต่นอกจากหมอนวดแล้วยังมีอีกศาสตร์หนึ่งนะสาว ๆ ที่ช่วยให้ร่างพัง ๆ ของเรากลับสดใสสู้งานได้อีกรอบ นั่นคือศาสตร์ของกลิ่นนั่นเอง อย่าง 7 กลิ่นหอมอโรมาที่เรามาแนะนำให้สาว ๆ มีติดบ้านเอาไว้ รับรองว่าทั้งร่างหายและจิตใจจะกลับฟีลเฟรชได้แน่นอน
  7 กลิ่นอโรมาที่ดีต่อสุขภาพ ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ

  ① กลิ่นลาเวนเดอร์

  กลิ่นลาเวนเดอร์นั้นช่วยให้สาว ๆ นั้นหลับได้ง่าย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เราทำงานหนักมาทั้งวันให้หายเป็นปลิดทิ้งเลย แถมยังช่วยให้จิตใจสงบนิ่งด้วยนะ รวมทั้งช่วยกำจัดแบคทีเรียและช่วยให้ร่างกายขับเชื้อโรคออกไปได้ด้วย ถ้าหากสาว ๆ ใช้ผสมกับโลชั่นก็จะสามารถช่วยบำรุงผิวและลดความมันบนใบหน้าได้ ทั้งกลิ่นที่หอมสดชื่นคุณสมบัติเอยะแยะแบบนี้ไปสอบมาติดบ้านกันไว้ด้วยน้า


  ② กลิ่นโรสแมรี่

  อีกกลิ่นที่หอมตรึงใจไม่แพ้กลิ่นลาเวนเดอร์อย่างกลิ่นโรสแมรี่ ก็สามารถทำให้เราสดใสสดตื่นตัวแบบเต็มที่ เพราะกลิ่นจะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น ช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรนและอาการตึงเครียด ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อย่างดี นอกจากนี้โรสแมรี่ยังมีผลต่อเรื่องของความจำด้วยนะ ช่วยให้สาว ๆ ความจำดีจำแม่น มีสมาธิมากขึ้น นอกจากจะมีติดบ้านแล้วสาว ๆ ควรมีติดไว้ที่โต๊ะทำงานก็ยิ่งช่วยให้เราทำงานได้เต็มที่มากขึ้นด้วยแหละ


  ③ กลิ่นเลม่อน

   กลิ่นเลม่อนนี้จะช่วยให้ร่างกายที่เหนื่อยล้าของเรากลับมากระปี้กระเปร่า ทำให้สาว ๆ รู้สึกสดชื่นทั้งวัน และช่วยให้ระบบหมุนเวียนของเลือกดีขึ้นอีกด้วย สาวคนไหนที่รู้สึกหมดไฟ คิดไม่ไม่ออก กลิ่นนี้ก็ช่วยให้สาว ๆ กลับมารู้สึกกระตือรือร้นร่างเริงจนเอนเนอร์จี้กลับมาเต็มหลอด ทำให้สมองแล่นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเลย


  ④ กลิ่นเปปเปอร์มินต์

  กลิ่นเปปเปอร์มินต์หรือกลิ่นใบสาระแหน่ถือว่าเป็นกลิ่นยอดฮิตสำหรับใช้ในการบำบัดเลย นอกจากจะหาได้ง่าย ๆ ใกล้ตัวแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยให้ร่างกายตื่นตัวเพราะความเย็นของน้อง คืนความสดชื่นให้กลับสาว ๆ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดความตึงเคียดและช่วยลดอาการปวดศีรษะ อาการอ่อนล้า แม้แต่อาการบวมน้ำก็ยังช่วยได้นะเออ 

  ⑤ กลิ่นกุหลาบ

   กลิ่นกุหลาบหอม ๆ หวาน ๆ กลิ่นสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะเลย ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย อาการวิงเวียนศีรษะ รวมไปถึงบรรเทาอาการเครียดและอาการวิตกกังวลได้ด้วยน้า เป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะทำสาว ๆ กลับมามีชีวิตชีวากันอีกรอบ ไม่ได้มีแค่สวนะเนี่ยแต่ยังมีประโยชน์สารพัดเลย สาว ๆ ลองเปลี่ยนจากกลิ่นสดชื่น ๆ มาเป็นกลิ่นที่อมหวานก็ได้น้า เพราะสรรพคุณก็มีดีไม่แพ้กันเลย


  ⑥ กลิ่นตระไคร้หอม

   กลิ่นตระไคร้หอมบอกเลยว่าสรรพคุณแน่นมาก ๆ หลัก ๆ เลยคือจะช่วยให้เราได้ผ่อนคลายจากอาการอ่อนเพลีย ลดอาการปวดศีรษะ บรรเทาอาการไข้ แถมยังช่วยป้องกันแบคทรีเรียและยับยั้งการเกิดเชื่อโรค นอกจากนี่ยังสามารถช่วยไล่ยุงหรือแมลงที่มากวนใจสาว ๆ ด้วย ถึงจะเป็นสมุนไพรบ้าน ๆ แต่ชื่อเสียงความหอมก็ดังไปทั่วโลกเลยน้า สาว ๆ จะลองซื้อกลิ่นนี้มาติดบ้านหน่อยเหรอ~


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe