Articles fashion
แฟชั่น

มาเช็กกัน ! หมวกทรงไหนเข้ากับรูปหน้าของเรา เลือกแบบที่ใช่ยิ่งเสริมลุคให้คอมพลีท 👒💕

วันไหนหัวยุ่ง วันไหนขี้เกียจแต่งหน้า หากต้องออกจากบ้านก็แค่หยิบหมวกขึ้นสวมแค่นี้ก็ปกปิดใบหน้าและทรงผมของเราได้แล้ว แต่เอ๊ะ! แล้วหมวกแบบไหนล่ะที่สวมแล้วเข้ากับใบหน้าของเราโดยที่ไม่ดูโทรมไปกว่าเดิม งั้นสาว ๆ ก็มาเช็กดูด่วน ๆ เลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① หมวกที่เหมาะกับหน้ารูปไข่

  • ② หมวกที่เหมาะกับรูปหน้ากลม

  • ③ หมวกที่เหมาะกับรูปหน้ายาว

  • ④ หมวกที่เหมาะกับรูปหน้าเหลี่ยม

  • ⑤หมวกที่เหมาะกับรูปหน้าหัวใจ


   เวลาสาว ๆ อย่างเราไม่ได้แต่งหน้าแต่งตัวแต่ดันมีธุระด่วนให้ออกไปข้างนอกซะงั้น เวลาเร่งด่วนแบบนี้เราคงไม่ไม่มีเวลาแต่งตัวแบบจัดเต็มได้ และตัวช่วยทีดีที่สุดของพวกเราก็คือ “หมวก” ยังไงล่ะ ไม่ว่าหน้าจะโทรมแต่แค่ไหนเพียงหยิบหมวกขึ้นมาสวมก็ดูดีขึ้นทันตาเห็นเลย แต่สาว ๆ หลายคนก็พลาด เพราะหมวกที่เลือกสวมกับไม่เข้ากับรูปทรงใบหน้าของเรา กลายเป็นว่าเสียความมั่นไปมากกว่าเป็นเท่าตัว เพราะแบบนี้วันนี้เราจึงมีทริคมาบอกให้สาวลองเช็คว่าใบรูปทรงใบหน้าแบบเราต้องเลือกหมวกแบบไหนที่ช่วยเสริมให้การแต่งหน้าแต่งตัวเราดูดีขึ้นไปอีก


  ˚ ༘ ⋆。˚ ˚ ༘ ⋆。˚

  ① หมวกที่เหมาะกับหน้ารูปไข่

  นี่เลยชาวซิสคนไหนที่มีใบหน้ารูปไข่ เพื่อน ๆ สบายใจได้เลยรูปหน้าทรงนี้ไม่ว่าหมวกทรงไหน แบบไหน ก็เอาอยู่นะ เพราะเป็นรูปหน้าที่สมส่วนไม่ว่าสวมหมวกทรงไหนก็ดูดีฝุด ๆ แต่สาวหน้าไข่ก็ต้องระวังนิดนึงอย่างหมวกที่มีความแบนและค่อนข้างกว้างอยากจะให้สาว ๆ เลี่ยงนะ เพราะหมวกทรงนี้อาจจะทำให้หน้าสาว ๆ ดูยาวขึ้นนั่นเอง ~


  ② หมวกที่เหมาะกับรูปหน้ากลม

   ไปกันต่อที่ชาวหน้ากลมตุ้ยมุ้ยแสนน่ารัก  หมวกที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ หน้ากลมนั้นมีอยู่ 2 แบบ แบบแรกเป็นหมวกที่มีลักษณะของปีกและความกว้างที่มากกว่าส่วนใบหน้าของเรา เพื่อช่วยอำพรางใบหน้าให้เรียวยาวสมส่วน หรือแบบที่สองจะเป็นหมวกที่มีทรงสูงจะช่วยให้รูปหน้าดูชัดเจนมากขึ้น หมวกทั้ง 2 รูปทรงนี่แหละที่จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีเสน่ห์น่ามองยิ่งขึ้น แต่มีหมวกอยู่แบบหนึ่งที่สาว ๆ หน้ากลมควรเลี่ยงนั้นคือหมวกที่มีความบานหรือเป็นหมวกทรงกลมที่ดูเล็กกว่าหน้าของเรา


  ③ หมวกที่เหมาะกับรูปหน้ายาว

  ถึงตาของเพื่อน ๆ ที่มีหน้าเป็นรูปทรงยาวกันบ้างดีกว่า ใบหน้าทรงนี้ เหมาะมากสำหรับหมวกทรงเตี้ยเพราะหมวกทรงนี้สามารถช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูสั้นลงและสมดุลมากขึ้น หรือจะเลือกหมวกที่มีปีกไม่กว้างหรือแคบจนเกินไปด้วย และยิ่งสาว ๆ เลือกหมวกที่ปิดช่วงหน้าผากก็จะยิ่งช่วยให้ดูดีขึ้นไปอีก อย่างหมวก Beret และ Bakr boy นี่เหมาะมาก ๆ เลยนะ 

  ④ หมวกที่เหมาะกับรูปหน้าเหลี่ยม

  สาวที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมจะเป็นลักษณะใบหน้าที่มีกรามเด่นชัดและมีรูปทรงใบหน้าที่ชัดเจนเลย หมวกที่เหมาะสำหรับสาว ๆ คือหมวกที่มีลักษณะเอียงหรือหมวกที่มีลักษณะทรงกลมและปีกที่มีความโค้งมนเข้ากับใบหน้า ยก ตัวอย่าง เช่น หมวก ทรงโบลเลอร์ หากสาว ๆ ลือกหมวกทรงนี่มามารับรองความปังเป๊ะความปังยันดลกหน้าเลย และที่สำคัญสำหรับสาวที่มีใบหน้ารูปทรงนี้ก็คือการหลีกเลี่ยงหมวกที่มีลักษณะแบบเหลี่ยม เพราะหมวกทรงนี้จะยิ่งเสริมให้กรามเด่นชัดมากขึ้น

  ⑤หมวกที่เหมาะกับรูปหน้าหัวใจ

  สาว ๆ ใบหน้ารูปทรงหัวใจจะเป็นใบหน้าที่มีลักษณะมีโหนกแก้มที่ชัดเจน มีส่วนหน้าผากที่กว้าง และมีคางลักษณะแคบ หากสาว ๆ อยากเสริมให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ดูมีมิติมากกว่าเดิม สาว ๆ ควรเลือกหมวกที่มีปีกสั้นทรงกลม อย่างหมวกทรงเค้ก ทรง Beret หรือจะเป็นหมวกฟางปีกกว้างก็ได้ หมวกเหล่านี้จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเรียวสมส่วนได้จริง ๆ ไม่ว่าจะหันซ้ายหันขวาก็ดูสวยมั่นใจได้เลย 


  ˚ ༘ ⋆。˚ ˚ ༘ ⋆。˚

  เมื่อสาว ๆ ได้รู้จักรูปทรงใบหน้าของตัวเองและสามารถเลือกหมวกที่เข้ากับรูปทรงของใบหน้าได้ ก็จะเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ เวลาออกไปข้างนอกเวลาไม่พร้อมได้อีกเยอะเลย แถมการสวมหมวกยังช่วยให้การแต่งตัวของเราดูดีมีสไตล์และเพิ่มเสน่ห์ให้สาว ๆ ได้อีกเป็นเท่าตัวแหนะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe