Articles makeup
ความงาม

สวยเสร็จด้วย 7 ขั้นตอน " แต่งหน้ากลบสิว " ให้ผิวเนียนกริ๊บอย่างเป็นธรรมชาติ ✨

ช่วงนี้ใครสิวขึ้นต้องห้ามพลาดบทความนี้เล้ย~ เราจะมาบอก 7 ขั้นตอนในการ " แต่งหน้ากลบสิว " เผยผิวให้ดูเนียนใสเหมือนไม่เคยเป็นสิวมาก่อน แถมยังให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ไม่หนาเตอะด้วยนะเออ :-D


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สวยเสร็จด้วย 7 ขั้นตอนแต่งหน้า " กลบสิว " ให้ผิวเนียนกริ๊บ

  • 1. เตรียมผิวให้ชุ่มชื้นด้วยสกินแคร์

  • 2. ต่อด้วยไพรเมอร์ช่วยให้งานผิวติดทนทั้งวัน

  • 3. ปกปิดด้วยคอเรคเตอร์และคอนซีลเลอร์สิ เป๊ะสุด!

  • 4. งานรองพื้นก็ต้องเนื้อดี ปกปิดไม่พอ ต้องบางเบาด้วย!

  • 5. คอนซีลเลอร์อีกรอบแล้วเซตผิวให้เป๊ะด้วยแป้ง

  • 6. งานแก้มก็สำคัญ ลงยังไงให้ผิวยังเป๊ะ

  • 7. ล็อกให้แน่นด้วย Setting Spray หรือสเปรย์น้ำแร่

  เป็นกันไหมคะชาวซิสต้าคาเฟ่... เวลาสำคัญต้องถ่ายรูป จะไปเที่ยว จะไปงานนั่นงานนี่
  แต่ ' สิว ' ดันผุดขึ้นมาซะงั้น หรือบางทีก็ดันทิ้งรอยไว้ซะเข้ม เลยต้องใช้เมคอัพในการช่วยกลบสิว แต่แต่งยังไง้ยังไงก็กลบไม่มิด รู้ไหมคะว่าทุกคนขาดอะไรไป~ ขาดเทคนิคนั่นเองค่า คือเครื่องสำอางที่เราซื้อมาน่ะดีแล้ว แต่ถ้าจะให้มันดียิ่งขึ้นมันก็ต้องมีวิธีในการใช้สักหน่อยอะเนอะ ซึ่งวิธีที่เราจะมาบอกต่อมีแค่ 7 ขั้นตอนง่าย ๆ เท่านั้นเองค่า รับรองเลยนะคะว่าใคร ๆ ก็ทำได้ เพียงแค่ต้องใช้เวลาสักหน่อย อาจจะต้องใช้เวลาในการแต่งหน้าเพิ่มมากขึ้น แต่ก็เพื่อความเป๊ะ ความกลบสิวเนียนกริ๊บอะเนอะ ยังไงก็ทนได้ใช่ไหมค้า? อะ ๆ ~ พูดเกริ่นมายาวยืดเกินไปละ งั้นทุกคนตามมาดูขั้นตอนกันดีกว่าว่า " ทำยังไงได้บ้างน้อถึงจะกลบสิวเราได้แบบเนียนกริ๊บ " ไปกันเล้ย ♥
   
  ❀ - ❀ - ❀ - ❀ - ❀ - ❀ - ❀ - ❀

   

  สวยเสร็จด้วย 7 ขั้นตอนแต่งหน้า " กลบสิว " ให้ผิวเนียนกริ๊บ

  ✿
   

  1. เตรียมผิวให้ชุ่มชื้นด้วยสกินแคร์

  ขั้นแรกที่ทุกคนต้องไม่ลื้มไม่ลืมเลยก็คือ... การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ต่าง ๆ นั่นเองค่า ซึ่งถ้าใครมีผิวที่แห้งมาก ๆ ก็จะต้องบำรุงให้ชุ่มชื้นมากกว่าสภาพผิวอื่น ๆ สักหน่อยนะคะ เพราะถ้าเราบำรุงไม่มากพอ เจ้าเครื่องสำอางที่เราลงไปบนผิวก็จะไม่ติดทนทั้งวัน แถมยังทำให้ผิวรู้สึกแห้งหรือตึงระหว่างวันด้วย ส่วนคนที่มีผิวผสมและผิวมัน แนะนำว่าให้เลี่ยงพวกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือเนื้อสกินแคร์ที่ค่อนข้างหนัก เช่น ครีมอะไรแบบนี้ไปก่อนนะคะ แล้วหันมาใช้พวกเซรั่ม แอมพูล น้ำตบพวกนี้จะโอเคกว่าค่ะ เพราะถ้าเราเป็นคนที่ผิวมัน/ผิวผสมก็จะต้องมีความมันบนใบหน้าประมาณนึงแล้ว ยิ่งไปใช้เนื้อสกินแคร์หนัก ๆ อีก ก็จะยิ่งทำให้ผิวมันขึ้น เครื่องสำอางหลุดลอกระหว่างวันได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบไหนก็ตาม ห้ามลืมใช้มอยส์เจอไรเซอร์เป็นอันขาดนะคะ เพราะการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนานนั่นเอง~
   

  2. ต่อด้วยไพรเมอร์ช่วยให้งานผิวติดทนทั้งวัน

  บำรุงผิวจนชุ่มชื้นไปแล้ว ก็รอให้มันซึมเข้าสู่ผิวสักนิดนึงนะคะ ถ้าพวกสกินแคร์ยังไม่ซึมซาบดีก็จะทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนเช่นกัน ถ้ารอซึมเข้าผิวดีแล้วก็ใช้ไพรเมอร์ ( Primer ) กันต่อเลยค่า ที่แนะนำให้ใช้ก็เพราะว่าไพรเมอร์จะช่วยทำให้เครื่องสำอางของเราติดทนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง สำหรับคนผิวแห้งก็ให้เลือกใช้ไพรเมอร์ที่เติมความชุ่มชื้นหรือล็อคความชุ่มชื้นไว้ประมาณนี้นะคะ ส่วนคนผิวมันหรือผิวผสมแนะนำว่าให้ใช้ไพรเมอร์คุมมันก็จะดีที่สุดเลยค่ะ พวกไพรเมอร์จะไปปิดพวกรูขุมขนไม่ให้น้ำมันในผิวหน้าเราออกมารบกวนเครื่องสำอางนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าใครใช้ไพรเมอร์ก็อย่าลืมทำความสะอาดผิวให้ดีด้วยนะคะ ไม่งั้นอุดตัน สิวเห่อกว่าเดิมละแย่เลยน้า
   

  3. ปกปิดด้วยคอเรคเตอร์และคอนซีลเลอร์สิ เป๊ะสุด!

  เตรียมผิวกันแบบเป๊ะแล้วก็เข้าสู่การปกปิดสิวกันเลยจ้า และขั้นแรกสำหรับคนที่อยากแต่งหน้ากลบสิวก็คือคอนซีลเลอร์และคอเรคเตอร์นั่นเอง ซึ่งถ้าใครอยากปิดสิวให้เนียนกริ๊บขึ้น ใช้เวลาแต่งหน้าน้อยลง ก็แนะนำให้ใช้คอเรคเตอร์ ( Corrector ) ลงก่อนเลยค่ะ ซึ่งสีที่เหมาะจะใช้ในการปกปิดรอยสิวและสิวก็คือสีเขียว เพราะจะช่วยหักล้างสีแดงของสิวและรอยสิวได้ แต่ตอนลงให้ค่อย ๆ เกลี่ยค่อย ๆ แทปไปนะคะ ลงทีละนิดละหน่อย ถ้าออกมาโอเคแล้วรอมันเซ็ตตัวให้แห้งสักนิดนึง แล้วหลังจากนั้นให้ใช้คอนซีลเลอร์ ( Concealer ) สีที่พอดีผิวหรือเข้มกว่าผิวนิดหน่อยมาแต้มตรงสิวและรอยสิวได้เลยค่ะ ถ้าใครเป็นสิวแบบยังนูน ๆ อยู่ละก็แนะนำให้ใช้แบบครีมนะคะ เนื้อจะหนืดและกลบสิวได้มิดกว่า แต่ถ้ามีแค่รอยสิวก็ใช้แบบเหลว ๆ หน่อย ครีมมี่นิด ๆ ได้เหมือนกันค่ะ เวลาลงจะใช้มือหรือฟองน้ำก็ได้นะคะ แต่แนะนำว่าฟองน้ำต้องไม่ชุบน้ำน้า ไม่งั้นเนื้อคอนซีลเลอร์ที่ลงมันจะบางเบาจนกลบสิวไม่ได้นั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe