Articles makeup
ความงาม

เทคแคร์เป็นพิเศษ 💕 6 วิธีดูแลหลังเจาะหูมาใหม่ ให้แผลหายเร็ว ไม่เป็นหนอง ลดการอักเสบ

เจาะหูมาต้องดูเเลเป็นพิเศษ! วันนี้เราเลยมี 6 วิธีดูแลหลังเจาะหูมาใหม่ ให้แผลหายเร็ว ไม่เป็นหนอง ลดการอักเสบ จะไม่ได้ไม่ต้องทรมานหลังเจาะ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิธีดูแลหลังเจาะหูมาใหม่ ให้แผลหายเร็ว ไม่เป็นหนอง ลดการอักเสบ

  • ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หรือน้ำเกลือ

  • เลือกต่างหูที่มีคุณภาพ

  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสแผลที่เจาะ

  • ใช้น้ำมันจากธรรมชาติเป็นตัวช่วย

  • กินอาหารเสริมบำรุงร่างกาย

  • งดแอลกอฮอล์ และอาหารที่ทำให้แผลบวม


  เห็นต่างหูแบรนด์ต่างๆ ตามโซเชียล มันสวยจนทำเอาหลายคนต้องไปเจาะหูกันอยู่ไม่น้อย หรือบางคนก็อาจจะอัปเกรด จากเจาะหู 1 รู เพิ่มไป 2-3 รู ซึ่งการดูแลแผลหลังเจาะเป็นสิ่งสำคัญอย่าง เพราะหากละเลยอาจทำให้เป็นหนอง เกิดการอักเสบไปเลยก็ได้ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เรามี 6 วิธีดูแลหลังเจาะหูมาใหม่ มาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีวิธีอะไรกันบ้างนั้นมารอดูกันเลย


  6 วิธีดูแลหลังเจาะหูมาใหม่ ให้แผลหายเร็ว ไม่เป็นหนอง ลดการอักเสบ

  ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หรือน้ำเกลือ

  หลังการเจาะหูเสร็จสิ่งแรกที่ควรทำคือการล้างทำความสะอาด ซึ่งหลายคนอาจคิดว่า การใช้แอลกอฮอล์ล้างแผล คือสิ่งที่ถูกต้อง แต่ความจริงแล้วนั้น แอลกอฮอล์จะทำให้ปากแผลแห้งแตก แผลสมานช้า ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ใช้น้ำเหลือ หรือน้ำเป่า ในการล้างทำความสะอาดค่ะ


  เลือกต่างหูที่มีคุณภาพ

  วัสดุของต่างหูเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึง หลังการเจาะหูควรเลือกต่างหูที่คุณภาพ ทำจากเงินแท้ ทองคำแท้ หรือวัสดุที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากวัสดุที่ดีจะไม่เกิดสนิมเมื่อใช้ไปเป็นระยะเวลา ไม่ทำให้ระคายเคือง มีความปลอดภัยสูง ไม่เกิดหนอง หรือการอักเสบนั่นเองค่ะ ดังนั้นอย่าเห็นแต่ของถูกพิจารณาให้รอบคอบกันสักนิด


  หลีกเลี่ยงการสัมผัสแผลที่เจาะ

  เพราะมือของเราหยิบจับสิ่งของมากมาย เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ฝุ่น และสิ่งสกปรกต่างๆ มากมาย อีกทั้งแผลหลังเจาะคือแผลสด จึงทำให้ง่ายต่อการที่เชื้อโรคจะเข้าไปได้ อาจก่อให้เกิดอักเสบตามมาได้ ดังนั้นไม่ควรนำมือไปสัมผัสบริเวณแผล เว้นแค่ตอนที่ต้องความสะอาด แต่ก็ต้องล้างทำความสะอาดมือก่อนด้วยเช่นกัน


  ใช้น้ำมันจากธรรมชาติเป็นตัวช่วย

  หนึ่งวิธีที่จะช่วยลดการอักเสบ และสมานแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น คือการใช้น้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว มาทาบริเวณแผลจะช่วยให้แผลแห้งไวและหายเร็ว อีกทั้งยังช่วยลดอาการระคายเคือง และลดการอักเสบที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


  กินอาหารเสริมบำรุงร่างกาย

  การดูแลด้วยการบำรุงจากภายในเพื่อให้แผลหายไวขึ้นก็เป็นอีกทางหนึ่งที่แนะนำ โดยวิตามินที่เหมาะ คือ วิตามินบี วิตามินซี ซิงก์ และธาตุเหล็ก มีส่วน ช่วยให้แผลหายเร็ว และไม่เป็นหนอง แต่อย่างไรก็ตามก่อนรับประทาน ควรขอคำแนะนำจากแพทย์ หรือเภสัชกรก่อนทุกครั้ง รวมถึงขอคำแนะนำก่อนรับประทาน เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น


  งดแอลกอฮอล์ และอาหารที่ทำให้แผลบวม

  หลักจากการผ่าตัด หรือแม้กระทั่งการหกล้มที่แผลสด เรามักจะถูกห้ามไม่ให้กินหรือดื่ม งดแอลกอฮอล์ และอาหารแสลง เช่น ของหมักดอง อาหารทะเลบางชนิด เพราะจะทำให้แผลบวมและอักเสบ ส่งผลให้แผลหายช้า และเป็นหนองอีกด้วย ดังนั้นควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่จะปลอดภัยกับแผลมากกว่า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe