Articles health
สุขภาพ

บอกต่อฉบับผู้สาว 6 วิธีกำจัดกลิ่นน้องสาว เรียกคืนความมั่นใจให้เต็ม 100 ✨

อย่าปล่อยให้กลิ่นน้องสาว มาทำให้เราหมดความมั่นใจ มากำจัดปัญหากลิ่นหนักใจออกไปด้วย 6 วิธีกำจัดกลิ่นน้องสาว เรียกคืนความมั่นใจให้เต็ม 100 ✨


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิธีกำจัดกลิ่นน้องสาว เรียกคืนความมั่นใจให้เต็ม 100

  • ดูแลขนบริเวณจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้น

  • ไม่สวมใส่เสื้อผ้าคับ หรือเนื้อผ้าไม่ระบายอากาศ

  • เลี่ยงอาหารหมักดอง และอาหารรสจัด

  • เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

  • ในช่วงมีประจำเดือนควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ

  • ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี


  เรื่อง ‘กลิ่น’ คือหนึ่งสิ่งสำคัญที่สาวๆ หลายคนให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นปาก กลิ่นตัว รวมไปถึงกลิ่นของน้องสาว แม้จะเป็นจุดลับ แต่ใช่ว่ากลิ่นจะไม่โชยมาเตะจมูก หากได้กลิ่นแค่คนเดียวดูเหมือนจะไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้ากลิ่นของเราไปรบกวนคนอื่นนี่อาจจะเป็นปัญหาใหญ่ และทำให้หมดความมั่นใจไปเลย ซึ่งปัญหาเหล่านั้นจะหายไป เพราะเรามี 6 วิธีกำจัดกลิ่นน้องสาว เรียกคืนความมั่นใจให้กลับคืนมาอีกครั้ง


  6 วิธีกำจัดกลิ่นน้องสาว เรียกคืนความมั่นใจให้เต็ม 100

  ดูแลขนบริเวณจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้น

  แม้จะฟังดูเหมือนขนบริเวณจุดซ่อนเร้นจะเป็นปัญหา แต่จริงๆ แล้วขนบริเวณนี้มีประโยชน์อยู่ไม่น้อย เช่น เป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคจากภายนอก และช่วยรักษาสมดุลภายในช่องคลอดได้ แต่หากไม่รู้จักดูแลรักษาความสะอาด ขนบริเวณนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดกลิ่นได้ เพราะทั้งความชื้น และความอับที่ต้องเจอไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย


  ไม่สวมใส่เสื้อผ้าคับ หรือเนื้อผ้าไม่ระบายอากาศ

  แค่ใส่เสื้อผ้าคับก็ทำให้เราอึดอัดมากแล้ว ลองคิดดูว่าหากเราใส่กางเกงในที่ขับแน่นจนเกินไป น้องสาวของเราคงอึดอัดแย่ แถมมีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ตามมา เพราะความอึดอัด อากาศไม่ระบาย ทำให้เกิดความชื้นขึ้น ส่งผลให้มีทั้งกลิ่นและอาการต่างๆ บริเวณน้องสาวได้ ดังนั้นแนะนำให้สวมใส่กางเกงในที่ระบายอากาศได้ง่าย และไม่คับแน่นจนเกินไป


  เลี่ยงอาหารหมักดอง และอาหารรสจัด

  อาหารเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เรามีกลิ่นตัวได้ โดยเฉพาะของหมักของดอง และอาหารรสจัด ซึ่งกลิ่นในที่นี่นั้นรวมไปถึงบริเวณจุดซ่อนเร้นด้วยนั่นแหละค่ะ ดังนั้นแนะนำให้งดจะดีกว่าเพื่อความปลอดภัย แต่เราเข้าใจว่าความอยากมันห้ามกันไม่ได้ ถ้าแบบนี้ขอให้เลี่ยงๆ และลดปริมาณดูสักนินแล้วกันนะคะ


  เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

  การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น สาวๆ หลายคนมีวัตถุประสงค์เพื่อหวังให้น้องสาวสะอาด และไม่มีกลิ่นพึ่งประสงค์ แต่อาจกลายเป็นหวังดีประสงค์ร้าย เพราะสบู่ล้างจุดซ่อนเร้นที่วางขายในท้องตลาด หากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจส่งผลเสียได้พอ ๆ กับการสวนล้างช่องคลอด ดังนั้นแนะนำให้ล้างด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำสบู่ก็เพียงพอแล้วค่ะ


  ในช่วงมีประจำเดือนควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ

  ในช่วงที่มีประเดือนอาจจะเพราะความรีบหรือความยุ่ง อาจทำให้สาวๆเลือกใช้ผ้าอนามัยไซส์ที่ใหญ่ที่สุด เพื่อหวังว่าจะได้ไม่ต้องมาเปลี่ยนบ่อยๆ แต่ทราบไหมคะ ว่าการการใส่ผ้าอนามัยแผ่นเดิมนาน ๆ จะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ดี ส่งผลให้ช่องคลอด จุดซ่อนเร้นติดเชื้อได้ง่ายจนเกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้ในที่สุด


  ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะทำความสะอาดน้องสาวด้วยการเช็ด จากด้านหลังมายังด้านหน้า อีกทั้งยังทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น จนเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้ ถ้าที่ดีแนะนำให้เช็ดทำความสะอาดจากด้านหน้าไปด้านหลัง เรื่องเล็กๆ แค่นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้ด้วย ดังนั้นต้องใส่ใจกันนิดนึงนะคะสาวๆ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe