1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว พร้อมแนะนำไอเทมแก้สิวอักเสบที่ใช้แล้วดี เห็นผล! 👍

กดแล้วเจ็บ! แต่งหน้าก็ไม่ปังเพราะเป็นสิวอักเสบอยู่ How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว และแนะนำไอเทมแก้สิวอักเสบที่ใช้แล้วดี เห็นผลจริง!


» » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว

  • ไอเทมแก้สิวอักเสบที่วางใจได้ ใช้แล้วเห็นผลจริง!

  • 1. Differin (Adapalene Gel 0.1%w/w)

  • 2. Benzac AC 2.5%

  • 3. Retin-A cream 0.025%

  • 4. Retacnyl cream Tretinoin 0.025%


  อุปสรรคหน้าใสคงจะหนีไม่พ้นปัญหาสิวๆ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องสิวๆ อย่างแน่นอน
  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคนน~ ร้อยทั้งร้อยของเพื่อนๆ ที่กำลังอ่านอยู่คงไม่เคยมีใครที่ไม่เป็นสิวมาก่อนใช่ไหมคะ ซึ่งสิวที่เป็นนานและกวนใจได้มากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น สิวอักเสบ อย่างแน่ๆ ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งคนที่เกลียดสิวอักเสบมากที่สุดเลย ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแชร์ How to รักษาสิวอักเสบแบบง่ายๆ พร้อมกับแนะนำไอเทมรักษาสิวอักเสบให้ทุกคนไปเลือกใช้กันได้และเหมาะกับตัวเองที่สุด ตามนี้เลยย

  How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว

  1. อย่าจับบริเวณที่เป็นสิวบ่อยๆ ระหว่างวัน เนื่องจากถ้ายิ่งไปจับจะเป็นการทำให้ผิวบริเวณนั้น สกปรกและเกิดการระคายเคืองยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นต่อให้เราจะรู้สึกหงุดหงิดหรือรำคาญก็ให้อดทนไว้นะคะ

  2. การ ล้างหน้าให้สะอาดและการเลือกใช้ครีมล้างหน้าที่อ่อนโยน อาจจะฟังดูไม่ค่อยมีผล แต่อันที่จริงแล้วการเลือกใช้ คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญเกือบที่สุดเลยในการป้องกันการเกิดสิวได้ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากให้หน้าใสในระยะยาวก็ลองเลือกใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนและสามารถบำรุงผิวในเวลาเดียวกันดูนะคะ


  3. ขั้นตอนนี้อาจทรมานแบบสุดดิ่งเลยสำหรับใครที่เป็นนักแกะสิวตัวยง ที่ถ้าไม่แกะไม่บีบใจมันจะอยู่ไม่สุขเลย ซึ่งสิวอักเสบที่จริงก็เป็นสิวที่ฝังอยู่ใต้ผิวหนังลึกกว่าสิวแบบอื่นๆ อยู่แล้ว ทำให้ต้องใช้เวลาในการทำให้สิวดันขึ้นมาแล้วเอาออกไปสักหน่อย การที่ไม่ไปแกะบริเวณนั้นจะทำให้เวลาสิวออกมาไม่มีรอยแผลเป็นและสามารถกลับมามีผิวใสได้เร็วกว่าไปแกะมัน เราเองก็แอบทำไม่ได้เหมือนกัน แต่ถ้าใครทำได้คือเจ๋งที่สุดอะค่ะซิส!!

  4. การกินอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงและไม่เป็นสิวง่ายๆ ซึ่งอาหารที่กินแล้วเป็นสิวอักเสบได้ก็จะเป็นพวก นม, น้ำตาล และอาหารที่มีไขมันสูงต่างๆ สำหรับใครที่อยากมีหุ่นที่ดีและผิวที่สวยละก็ สำหรับข้อนี้คือยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลย ดีงามที่สุดด~


  5. การไม่สูบบุหรี่หรือไปในบริเวณที่มีการสูบบุหรี่บ่อยๆ จะช่วยทำให้เราไม่เป็นสิวง่ายขึ้น เนื่องจาก ควันบุหรี่นั้นประกอบไปด้วยสารเคมีหลายชนิดที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและผิวของเรา ดังนั้นการหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ถือเป็นวิธีที่เราสามารถทำได้ง่ายเพื่อลดการเกิดสิวอักเสบได้

  6. หลังจากที่เราหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดสิวอักเสบได้แล้ว เราก็มาถึงขั้นที่ว่า ถ้าเกิดเป็นสิวอักเสบไปจะทำยังไงดี? ซึ่งสิวอักเสบเป็นสิวที่เราจะไม่เห็นหัวสิวตั้งแต่แรก แต่จะเป็นสิวที่ตันอยู่ใต้ชั้นผิวหนังของเราหลายชั้นและจะสามารถสังเกตได้คือ ผิวของเราจะนูนแดงและรู้สึกเจ็บตึงๆ เวลาแตะโดน ซึ่งสิวอักเสบจะต้องใช้เวลาในการที่ให้ชั้นผิวหนังหลุดออกมาก่อนแล้วถึงค่อยเอาหัวสิวออกได้ โดยตัวช่วยในการลอกชั้นผิวหนังก็คือต้องใช้ “ยาแต้มสิว” นั่นเอง


  ไอเทมแก้สิวอักเสบที่วางใจได้ ใช้แล้วเห็นผลจริง!

  1. Differin (Adapalene Gel 0.1%w/w)

  ในการเป็นสิวหรือสิวอักเสบส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่ มีสิ่งสกปรกหรือความมันตกค้างอยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและเป็นสิว ซึ่งวิธีการรักษาก็คือ การเอาสิ่งสกปรกหรือก็คือหัวสิวออกมาให้เร็วที่สุด Differin ( Adapalene Gel 0.1%w/w ) เป็นยาแต้มสิวที่มาจาก สารกลุ่มเรตินอยด์ ที่สามารถทำให้ชั้นผิวหนังของเราผลัดเซลล์ผิวออกได้เร็วและสามารถนำหัวสิวออกไปได้ดีขึ้นกว่าการแกะหรือบีบสิว อย่างที่หลายๆ คนชอบทำ ทำให้เวลาแต้มสิวอักเสบด้วย Differin จะทำให้หายได้เร็วขึ้นนั่นเอง

  2. Benzac AC 2.5%

  มาต่อที่ยาแต้มสิวอีกตัวที่มีคุณสมบัติใน การผลัดเซลล์ผิวได้ดีแต่ไม่ได้ทำให้เกิดการระคายเคืองง่าย เพราะไม่ได้มาจากกลุ่มเรตินอยด์กันต่อเลย ซึ่ง Benzac AC 2.5% เป็นยาแต้มสิวที่สามารถ ฆ่าเชื้อโรค P.acne ที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวอักเสบได้ดี ทำให้เพื่อนๆ ที่มีสิวอักเสบสามารถ ใช้แต้มสิวได้ง่ายกว่ายาแต้มสิวแบบอื่น ซึ่งถ้าใครที่เป็นสิวหลายแบบหล่ะก็ การใช้ Benzac AC 2.5% คือได้ผลดีกับสิวแทบทุกแบบเลย

  3. Retin-A cream 0.025%

  มาถึงยาแต้มสิวที่ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้ดีและเป็นกลุ่ม Retinol อีกตัวอย่าง Retin-A cream 0.025% กันเลย ซึ่งในการรักษาสิวอักเสบนั้นการใช้สารกลุ่มวิตามิน A จะสามารถช่วย ลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดีและสามารถผลัดเคราตินบนชั้นผิวหนังออกมาได้ดี ทำให้ผิวหนังของเรา เรียบและกระชับได้มากขึ้นด้วย เพียงแต่ถ้าหากใช้ยาแต้มสิวกลุ่มนี้ควร ทาก่อนนอนและหลีกเลี่ยงการโดนแดดด้วยนะคะ

  4. Retacnyl cream Tretinoin 0.025%

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe