Articles health
สุขภาพ

ดีต่อผิว ดีต่อใจ! รวม 7 ผักผลไม้น้ำเยอะ ช่วยบำรุงผิวให้ดูสดชื่นเปล่งปลั่ง แบบฉบับผิวสุขภาพดี 💦

สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าการเลือกกินให้เป็นก็ช่วยเพิ่มพลังผิวสวยได้เหมือนกันนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ผักผลไม้น้ำเยอะ มาบอกต่อกัน คอนเฟิร์มว่ายิ่งกินก็ยิ่งบำรุงผิวให้ดูสดชื่นและดูสุขภาพดีสุดๆ เลย


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ 7 ผักผลไม้น้ำเยอะ ตัวช่วยบำรุงผิวให้ดูสดชื่น เปลั่งปลั่ง แบบฉบับผิวสุขภาพดี ☰

  • ➊ แตงโม

  • ➋ สตรอว์เบอร์รี

  • ➌ แคนตาลูป

  • ➍ ส้ม

  • ➎ แตงกวา

  • ➏ ผักกาดหอม

  • ➐ มะเขือเทศ

   
  ใครรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแห้งขาดน้ำและดูหยาบกร้านขั้นสุด ก็รีบตามมามุงตรงนี้ด่วนๆ เลย | ∀・ )ジ
     

    
  สาวซิสรู้รึเปล่าว่าพื้นฐานของผิวสุขภาพดีก็คือผิวที่มี ‘ ความชุ่มชื้น ’ นี่แหละค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิว่าช่วงไหนที่ผิวแห้งมากๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงความหยาบกร้าน ผิวไม่เนียนนุ่มเหมือนเมื่อก่อน แล้วหากปล่อยให้ผิวแห้งต่อไปเรื่อยๆ แบบไม่รีบหาทางแก้ ก็มีโอกาสที่ผิวจะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แถมยังต้องเจอกับปัญหาผิวหมองคล้ำและผิวเหี่ยวย่นก่อนวัยอีกด้วยนะ

  ซึ่งวิธีเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบง่ายๆ ก็คือการดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำและคงความชุ่มชื้นให้ผิวของเรานั่นเอง แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำหรือติดนิสัยดื่มน้ำน้อย ก็สามารถเลือกกินผักผลไม้แทนได้เหมือนกันนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ผักผลไม้น้ำเยอะ มาฝากกัน มามะๆ รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยว่าจะมีผักผลไม้ชนิดไหนที่ช่วยบำรุงผิวให้ดูสดชื่นได้บ้าง~

  ●・●・●・●・●
     

  ☰ 7 ผักผลไม้น้ำเยอะ ตัวช่วยบำรุงผิวให้ดูสดชื่น เปลั่งปลั่ง แบบฉบับผิวสุขภาพดี ☰

     

  ➊ แตงโม

  เริ่มต้นด้วยผลไม้น้ำเยอะชนิดแรกอย่าง ‘ แตงโม ’ ก่อนเลยค่ะ เจ้าแตงโมลูกโตๆ ที่มีเนื้อสีแดงสดดูน่ากิน ถือเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ แคลอรีต่ำ มีปริมาณน้ำมากถึง 92% เลยนะ นอกจากนี้แตงโมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารสำคัญต่างๆ อีกมากมาย ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ แมกนีเซียม ฯลฯ แตงโมจึงเป็นผลไม้ที่ช่วยเติมน้ำให้ร่างกาย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นสดใส แล้วยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทปั้นหุ่นสวยอีกต่างหาก ปล. ถ้าอยากเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายและผิวพรรณแบบจัดเต็ม ก็อย่าลืมหั่นแตงโมเป็นชิ้นแล้วนำไปแช่เย็นก่อนกินด้วยนะคะ
     

  ➋ สตรอว์เบอร์รี

  ผลไม้ตระกูลเบอร์รีอย่าง ‘ สตรอว์เบอร์รี ’ ที่หลายคนชอบกินกัน แม้จะมีขนาดเล็กจิ๋วแต่คุณประโยชน์แจ๋วมากๆ เลยนะคะ เพราะสตรอว์เบอร์รี มีปริมาณน้ำมากถึง 91% หากกินสตรอว์เบอร์รีก็จะช่วยเพิ่มน้ำให้กับร่างกายและบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นขึ้น แถมสตรอว์เบอร์รียังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการอักเสบและต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ รวมทั้งวิตามินซี โฟเลต และแมงกานีสด้วย โดยคุณสาวๆ สามารถนำสตรอว์เบอร์รีมากินคู่กับโยเกิร์ต ทำเป็นแซนด์วิชสำหรับมือเช้า หรือจะนำไปทำเป็นเมนูสมูทตี้เพื่อสุขภาพ ก็เลือกกินได้ตามความชอบเลยค่ะ
    

  ➌ แคนตาลูป

  สาวๆ ที่ชอบกินผลไม้ที่มีรสหวานๆ ฉ่ำๆ ยิ่งแช่เย็นก่อนกินก็ยิ่งชื่นใจ ก็ต้องห้ามพลาด ‘ แคนตาลูป ’ เด็ดขาดค่ะ ผลไม้อย่างแคนตาลูป มีปริมาณน้ำมากถึง 90% แล้วยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน โดยแคนตาลูปอุดมไปด้วยไฟเบอร์ปริมาณสูง ที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องและลดความอยากอาหารลงได้ รวมทั้งวิตามินเอที่ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันการติดเชื้อด้วยนะคะ แบบนี้ใครที่อยากบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งสดใส และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายไปพร้อมๆ กัน ก็ต้องกินแคนตาลูปเป็นประจำแล้วละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe