สาเหตุผมร่วงผู้หญิง
Articles originalcontent
Original Content

ร่วงยิ่งกว่าใบไม้ 🍃 ส่อง 7 สาเหตุ " ผมร่วง " ของผู้หญิง มาจากอะไร แล้วแก้ได้ยังไงบ้าง?

ผมร่วงเยอะมากจนเครียด ว่าแต่ร่วงแบบนี้มันเป็นปกติไหม? บทความนี้มีคำตอบให้ค่า มาส่อง 7 สาเหตุ " ผมร่วง " ของผู้หญิงกัน ว่ามีสาเหตุอะไรบ้าง แล้วแก้ไขได้ไหม แก้ยังไง บอกให้หมดครบทุกประเด็นเล้ย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 สาเหตุ " ผมร่วง " ของผู้หญิง มาจากอะไร แล้วแก้ได้ยังไงบ้าง?

  • 1. ใช้เคมีกับเส้นผม

  • 2. มัดผมแน่นเกินไป

  • 3. ใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยหรือมากไป

  • 4. ความเครียด

  • 5. การทานอาหารที่มีประโยชน์ไม่เพียงพอ

  • 6. พันธุกรรม

  • 7. ฮอร์โมนหรือร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง

  " เซ็งเป็ดเซ็งไก่ หวีผมทีไรร่วงกราวเต็มพื้นทุกที T 3 T "

  เชื่อว่าหลายคนน่าจะประสบพบเจอกับปัญหา ' ผมร่วง ' กันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งคนเราผมก็ร่วงมากน้อยไม่เท่ากันเนอะ ใครที่ร่วงนิดหน่อยอาจจะไม่คิดอะไรมาก แต่บางคนร่วงจนแบบแอบคิดว่าที่ร่วงไปเนี่ยสร้างวิกได้เลยนะ มันก็จะเป็นเครียดสุดอะไรสุด ก็ไม่แปลกนะคะ เพราะทางเราก็เป็นเหมือนกัน เข้าใจชาว SistaCafe เป็นอย่างดีเลยค่ะ แต่ผมที่ร่วงเนี่ยไม่ใช่ร่วงเป็นธรรมชาตินะ มันมีสาเหตุของมันอยู่ วันนี้เราเลยจะมาบอกต่อ 7 สาเหตุที่ทำให้ผมของสาว ๆ ร่วงนั่นเองค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีสาเหตุไหนบ้าง ก็ตามมาเลยค่า

   
  ❉❉❉❉❉❉❉❉❉❉❉❉❉❉❉

   
  ✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸

  7 สาเหตุ " ผมร่วง " ของผู้หญิง มาจากอะไร แล้วแก้ได้ยังไงบ้าง?

  ✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸✸
   

  1. ใช้เคมีกับเส้นผม

  การใช้เคมีกับผมก็คือการทำสีผม กัดสีผม ใช้น้ำยายืดผม น้ำยาดัดผม ฯลฯ นั่นเองค่ะ ที่บอกว่าการใช้เคมีเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงก็เพราะว่าเมื่อเราใช้สารเคมีพวกนี้ทำให้สีผมของเราเปลี่ยนไปหรือสภาพเส้นผมเปลี่ยนไป มันจะไปทำให้ผมของเราเปราะบางและอ่อนแอได้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่างง่าย ๆ อย่างการกัดสีผม ยิ่งกัดให้สีอ่อนลงเท่าไหร่เส้นผมยิ่งเปราะบางขาดง่ายขึ้น เพราะเคมีจะเข้าไปทำลายแกนผมและเกล็ดผม แถมยังทำให้เส้นผมพันกันด้วย เวลาหวีก็เลยหลุดร่วงหนักกว่าเดิมนั่นเองค่ะ ใครที่ทำสีบ่อย ๆ รู้แบบนี้แล้วก็ลด ๆ การทำสีลงเป็น 3 - 4 เดือนต่อครั้งก็พอน้า ไม่งั้นผมร่วงจนสร้างวิกได้แน่นอนค่า T - T
   

  2. มัดผมแน่นเกินไป

  การมัดผมแน่นเกินไปเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่หลาย ๆ คนไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหมล่ะคะ ว่ามันเป็นสาเหตุทำให้ผมของเราร่วงได้ด้วย โดยเฉพาะการมัดแบบหางม้าที่จะต้องรวบผมทั้งหมดแล้วผูกจะยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เพราะมันจะเป็นการรวบตึงและดึงเส้นผมทั้งหัว ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้สารอาหารในเส้นผมของเราเนี่ยมันไปเลี้ยงรากผมและปลายผมได้ไม่ดีพอ เลยทำให้ผมของเราเปราะบาง ขาดหลุดร่วงได้ง่าย แล้วก็ยังทำให้ปลายผมของเราแตกปลายได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังทำให้เราปวดคอ ปวดหัวได้ด้วยนะคะ ถ้าเลี่ยงทรงนี้ได้ก็พยายามเลี่ยงนะคะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็มัดให้แน่นพอประมาณเอาให้ผมไม่หลุดก็พอเนอะ
   

  3. ใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยหรือมากไป

  ข้อนี้เหมือนกับข้อแรกเลยค่ะ ใช้สารเคมีทำให้ผมเปราะบาง ขาดร่วงได้ง่าย การใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะไดร์ จะเป่า จะยืด จะม้วน จะดัด จะลอนอะไรก็แล้วแต่นะคะ ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมอ่อนแอมากขึ้นทั้งนั้นเลยค่ะ แล้วถ้ายิ่งเราใช้ทุกวัน ใช้บ่อย ๆ หรือใช้ด้วยความร้อนที่สูงจัด ๆ ยิ่งทำให้ผมเสียได้ง่ายขึ้น ทั้งอ่อนแอ เปราะบางขาดร่วงง่าย แถมบางคนอาจจะมีผมแตกปลายด้วย ดังนั้นเวลาเป่าผมพยายามให้ความร้อนกลาง ๆ ประมาณ 160 - 180 ก็พอนะคะ ส่วนการเป่าผมถ้ามีโหมดสำหรับการเป่าก็เลือกอันนั้นได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีอาจจะต้องเลือกเป่าแบบลมเย็นแทนนะคะ หรือถ้าไม่มีโหมดอื่นเลยจริง ๆ ก็ให้หาเซรั่มหรือสเปรย์กันความร้อนใช้ก่อนเป่าผมนะคะ รับรองเลยว่าผมของเราจะแข็งแรงขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วงง่ายแน่นอน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe