Articles hair
ผม

ผมหน้าม้าแบบไหนที่ใช่เรา! " ไอเดียตัดผมหน้าม้า " ยังไงให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้า 💇‍♀️

ผมม้าบ้งคือชีวิตเปลี่ยนของจริงเลยนะคะซิส ผมหน้าม้าแบบไหนที่ใช่เรา! ไอเดียตัดผมหน้าม้ายังไงให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้าของเรา คือทางออกสำหรับคนที่อยากมีผมหน้าม้าที่เข้ากับรูปหน้าของเราแบบกิ่งทองใบหยก


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไอเดียตัดผมหน้าม้า ยังไงให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้า

  • 1. หน้ากลม

  • 2. หน้าทรงสี่เหลี่ยม

  • 3. หน้ารูปหัวใจ

  • 4. หน้ารูปไข่

  • 5. หน้ายาว


  สำหรับทรงผมที่ฮอตฮิตที่สุดในปีนี้ของทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ก็คงหนีไม่พ้น หน้าม้า อย่างแน่นอนน! สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคน เราว่าหลายคนคงอยู่ในช่วงที่กำลังอยากเปลี่ยนทรงผมเดิมของตัวเองให้ดูเข้ากับรูปหน้าเรามากขึ้นอยู่ใช่ไหมคะ ซึ่งการตัดผมหน้าม้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการ อำพรางจุดที่ต้องการปกปิดบนใบหน้าของเราและทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ดังนั้นแล้วเราคิดว่าบทความนี้จะต้องโดนใจเพื่อนๆ ที่คิดอยากจะกำลังมองหาหน้าม้าที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเองอยู่แน่นอน ว่าแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าหน้าม้าแบบไหนที่ใช่เรา


  ไอเดียตัดผมหน้าม้า ยังไงให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้า

  1. หน้ากลม

  ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Side Bangs

  ขอเปิดกับรูป หน้ากลม กันก่อนเลยย ซึ่งเพื่อนๆ ที่มีรูปหน้ากลมอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจเวลารวบผมขึ้นเพราะจะทำให้หน้าดูกลมและกว้าง การตัดผมหน้าม้าแบบ Side Bangs นอกจากจะช่วยลดความกว้างบนใบหน้าของเพื่อนๆ ได้แล้วยังทำให้หน้าดูยาวขึ้นได้ด้วย แถมผมหน้าม้าแบบ Side Bangs ยังเป็นทรงที่ได้รับความนิยมสุดๆ ถ้าเพื่อนๆ ตัดตามรับรองว่าไม่ตกเทรนด์แน่นอนน


  ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Blunt Micro Bangs

  และสำหรับผมม้าอีกแบบที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่มีรูป หน้ากลม ก็คือ Blunt Micro Bangs เลยค่า ซึ่งผมหน้าม้าแบบนี้จะเป็นการตัดผมหน้าม้าที่เว้นระยะห่างระหว่างคิ้วกับปลายหน้าม้ามากหน่อยเพื่อเพิ่มความยาวให้กับใบหน้า โดยสำหรับใครที่มีใบหน้ารูปกลม, รูปไข่หรือหัวใจก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ ใครที่ไม่ชอบตัดผมหน้าม้าบ่อยๆ ขี้ร้อนกลัวผมทิ่มตาแต่ก็อยากตัดผมหน้าม้าหล่ะก็ ต้องโดนแล้วนะคะสำหรับ Blunt Micro Bangs


  2. หน้าทรงสี่เหลี่ยม

  ผมหน้าม้าที่เหมาะ : A-Shaped Bangs & Long, Layered Bangs

  เพื่อนๆ ที่มี หน้าทรงสี่เหลี่ยม อาจจะรู้สึกไม่มั่นใจบ้างกับมุมหน้าของตัวเองที่ดูคมชัดเกินไป การตัดผมหน้าม้าจะช่วยพรางมุมหน้าและทำให้ลุคของเพื่อนๆ ดูซอฟต์ขึ้นได้ A-Shaped Bangs และ Long, Layered Bangs เป็นการตัดผมหน้าม้าให้กว้างกว่าใบหน้าและค่อยๆ ตัดไล่ระดับลงมาตามแนวหน้า ซึ่งการตัดผมหน้าม้าแบบนี้สามารถพรางมุมหน้าได้ดีและเป็นผมหน้าม้าที่เหมาะกับคนที่อยากทำให้หน้าของตัวเองดูเล็กลงด้วย

  3. หน้ารูปหัวใจ

  ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Crescent Bangs

  ใบหน้ารูปหัวใจ เป็นใบหน้าที่มีส่วนบนที่กว้างและมีปลายคางที่แหลม ซึ่งการตัดผมหน้าม้าที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นผมหน้าม้าทรง Crescent Bangs เลย ที่จะเป็นการตัดผมแบบไล่ระดับความยาวจากด้านข้างที่ยาวมาสั้นที่สุดตรงกลาง ซึ่งการตัดผมม้าแบบนี้จะช่วยทำให้หน้าของเพื่อนๆ หน้ารูปหัวใจดูซอฟต์ขึ้นและช่วยพรางใบหน้าช่วงบนที่ดูกว้างได้อีกด้วย ใครที่กังวลเรื่องหน้าผากกว้างโหนกใหญ่ละก็ การตัดผมหน้าม้าแบบนี้ก็เวิร์กนะคะ


  ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Baby Bangs

  และถ้าเพื่อนๆ หน้ารูปหัวใจ อยากทำให้ใบหน้าของตัวเองดูโดดเด่นมากขึ้นหล่ะก็ การตัด Baby Bangs แบบซีทรูคือดีงามมาก เพราะการตัดผมหน้าม้าแบบนี้จะช่วยดึงความสนใจบนใบหน้าได้ดี และทำให้ใบหน้าของเพื่อนๆ ดูซอฟต์ขึ้นได้ด้วย เพราะปกติหน้ารูปหัวใจจะมีคางที่คมกว่าหน้าแบบอื่นๆ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากดึงลุคของตัวเองให้ดูสดใสน่าเอ็นดูมากขึ้นก็ต้องชอบทรงนี้แล้วละค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe