Articles hair
ผม

ผมเหนียวเร็วมาก! 7 แชมพูสำหรับ “ ผมมัน ” ลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม หมดปัญหาผมลีบแบน 📌

ต่อให้สระผมบ่อยแต่ผมก็ทั้งมันทั้งเหนียวเร็วมาก! ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 แชมพูสำหรับ “ ผมมัน ” ที่จะช่วยทำความสะอาด รวมทั้งลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม ให้ผมสวยดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบนอีกต่อไป


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 แชมพูสำหรับ “ ผมมัน ” ลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม

  • ➊ L’Oréal Paris Elvive Extraordinary Clay Shampoo

  • ➋ Kérastase Specifique Divalent Balancing Shampoo for Oily Hair

  • ➌ Neutrogena Anti-Residue Clarifying Shampoo

  • ➍ Pantene Pro-V Blends Micellar Shampoo

  • ➎ Pureology Pure Volume Shampoo

  • ➏ Drunk Elephant Cocomino Glossing Shampoo

  • ➐ Olaplex No.4 Bond Maintenance Shampoo

     
  สวัสดีค่าา ใครกำลังกลุ้มใจกับปัญหา “ ผมมัน ” ก็แวะมาคุยกันหน่อยเร็ว!!!
     

  เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ… ตอนเช้าเพิ่งสระผมไปหมาดๆ แต่พอเจอกับเหงื่อ ลม ฝุ่น ควัน หรือมลภาวะต่างๆ พอตกบ่ายผมก็เริ่มมันเยิ้ม ลีบแบน ลู่ติดหนังศีรษะ จนโดนเพื่อนแซวว่า “ วันนี้ไม่ได้สระผมมาหรอแก? ” แล้วสำหรับสาวผมมันที่คิดว่าการสระผมทุกวันหรือวันละหลายๆ ครั้ง มันจะช่วยแก้ปัญหาผมมันได้ แต่เราต้องบอกเลยว่าความคิดนี้มันผิดอย่างแรง เพราะการสระผมบ่อยเกินไปอาจทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนหนังศีรษะ ส่งผลให้หนังศีรษะแห้งและต้องผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น จนทำให้ผมมันเยิ้มกว่าเก่า ซึ่งการแก้ปัญหาที่ถูกต้องก็คือการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพผมต่างหากละ

  วันนี้เราจึงมัดรวม 7 แชมพูสำหรับ “ ผมมัน ” มาบอกต่อกัน โดยแชมพูแต่ละตัวจะช่วยทำความสะอาด พร้อมช่วยลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้ผมนุ่มสลวยและดูมีวอลลุ่มขึ้นด้วยค่ะ

    

  7 แชมพูสำหรับ “ ผมมัน ” ลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม

  ➊ L’Oréal Paris Elvive Extraordinary Clay Shampoo

  เริ่มต้นด้วยแชมพูสำหรับผมมันตัวแรกอย่าง L’Oréal Paris Elvive Extraordinary Clay Shampoo ก่อนเลยค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า ‘ โคลน ’ เป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผิวหน้ามันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และโคลนก็ยังช่วยลดปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมันได้ด้วยเหมือนกันนะ ซึ่งแชมพูตัวนี้มีส่วนผสมของโคลนถึง 3 ชนิด ที่ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินและทำความสะอาดล้ำลึกถึงโคนผม แต่ไม่ต้องกลัวว่าใช้สระผมแล้วจะทำให้หนังศีรษะแห้งหรือเส้นผมหยาบกระด้างเลยนะคะ เพราะแชมพูตัวนี้เป็นสูตรที่เน้นบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นและนุ่มสลวยดูสุขภาพดีนั่นเอง
     

  ➋ Kérastase Specifique Divalent Balancing Shampoo for Oily Hair

  สาวผมมันจ๋าา รีบตามมาดูแชมพูสำหรับผมมันตัวที่สองอย่าง Kérastase Specifique Divalent Balancing Shampoo for Oily Hair ต่อเลยดีกว่า เจ้าแชมพูตัวนี้เป็นสูตรที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาผมมันได้ตรงจุด เพราะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและทำความสะอาดได้ลึกถึงโคนผม แต่ไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนหนังศีรษะ และไม่ทำให้ผมแห้งหลังสระด้วย นั่นก็เป็นเพราะแชมพูตัวนี้มีส่วนผสมอย่าง ‘ กรดอะมิโน ’ ที่เน้นช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวยและชุ่มชื้น แถมหลังสระผมด้วยแชมพูตัวนี้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้เส้นผมดูมีน้ำหนักและเป็นประกายเงางามด้วยค่ะ
     

  ➌ Neutrogena Anti-Residue Clarifying Shampoo

  พอได้ยินชื่อแบรนด์ Neutrogena หลายคนอาจนึกถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเป็นอันดับแรก แต่จริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของแบรนด์นี้ก็คุณภาพดีและได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยนะคะ อย่าง Anti-Residue Clarifying Shampoo ก็เป็นแชมพูที่เหมาะสำหรับคนผมมันอีกหนึ่งตัวที่เราอยากแนะนำให้ลองใช้กัน โดยเป็น แชมพูสูตร Clarifying ที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและน้ำมันได้ล้ำลึก แล้วยังเป็นแชมพูสูตรที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยนะคะ พอไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ ก็จะช่วยลดปัญหาผมมันเยิ้มไปได้ แล้วแชมพูยังมีกลิ่นหอมสดชื่นของผลไม้อย่างเกรปฟรุต จึงเหมาะกับคนที่ชอบใช้แชมพูกลิ่นผลไม้สุดๆ ยิ่งสระผมก็ยิ่งฟินค่ะ
     

  ➍ Pantene Pro-V Blends Micellar Shampoo

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe