Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เติมความหวานให้ใจพองโต! รวม 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 เนื้อเรื่องชวนฟิน ดูไปเขินตัวบิดไป 💕

ใครที่ชอบดูซีรีส์แนว Boy’s Love ( BL ) ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นของปี 2022 ที่เราคัดมาแล้วว่าน่าดู มาพร้อมเนื้อเรื่องชวนฟิน นักแสดงงานดี ดูแล้วรู้สึกกุ๊กกิ๊กหัวใจมากแม่!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 เนื้อเรื่องชวนฟิน เขินตัวบิดวนไป!

  • ⓵ Kimi no Koto Dake Mite Itai

  • ⓶ Senpai, Danjite Koidewa!

  • ⓷ Old Fashion Cupcake

  • ⓸ 8.2 Byo no Hosoku

  • ⓹ Fudanshi Bartender no Tashinami

  • ⓺ Fukou-kun wa Kiss Suru Shikanai!

  • ⓻ Kei×Yaku: Abunai Aibou

     
  Hello Sissy~ ช่วงนี้ใครที่ชีวิตขาดความหวาน ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลย ( ๑╹ ꇴ╹)

  คิดเหมือนกันมั้ยว่ากิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อ คลายเหงา และสร้างความเพลิดเพลินได้ดีสุดๆ ก็คือการเปิดดูซีรีส์ในยามว่างนี่แหละค่ะ แล้วหากคุณสาวๆ ชอบดูซีรีส์ญี่ปุ่นก็คงรู้อยู่แล้วว่า ซีรีส์วายญี่ปุ่น เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมมากๆ นอกจากจะมาพร้อมพล็อตเรื่องชวนฟินเกี่ยวกับ Boy’s Love ( BL ) แล้ว นักแสดงในเรื่องยังงานดีและมีความละมุนละไม จนแอบเขินตัวบิดทุกครั้งที่เปิดดูเลยค่ะ

  วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 มาฝาก #สายวาย ให้ได้ลองเลือกซีรีส์เรื่องที่ชอบไปเปิดดูเพื่อเพิ่มความกุ๊กกิ๊กให้หัวใจพองโตกันค่าา

     

  7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 เนื้อเรื่องชวนฟิน เขินตัวบิดวนไป!

  ⓵ Kimi no Koto Dake Mite Itai

  เปิดด้วยซีรีส์วายญี่ปุ่นเรื่องแรกอย่าง Kimi no Koto Dake Mite Itai หรือชื่อเรื่องภาษาอังกฤษว่า I Want to See Only You ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักในวัยเรียนก่อนเลยค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องอย่าง ‘ นางาเสะ ยูมะ ’ และ ‘ อาซากุระ ซากุระ ’ เด็กหนุ่ม ม. ปลาย สองคนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ฝ่ายซากุระแอบมีความรู้สึกดีๆ ให้กับยูมะ แต่ไม่เคยบอกออกไปให้อีกฝ่ายรับรู้ จนเมื่อซัมเมอร์สุดท้ายของชีวิตนักเรียน ม.ปลาย มาถึง ซากุระก็รวบรวมความกล้าสารภาพรักและจูบยูมะ คุณสาวๆ ต้องไปลุ้นด้วยตัวเองแล้วว่าความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทสองคนนี้จะลงเอยยังไงกันแน่?
     

  ⓶ Senpai, Danjite Koidewa!

  ใครที่ชอบดูซีรีส์วายที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับความรุ่นวุ่นๆ ในที่ทำงานระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ก็ต้องรีบเปิดดูเรื่อง Senpai, Danjite Koidewa! หรือที่มีอีกชื่อนึงว่า Senpai, I'm in Love! แบบด่วนจี๋เลยค่ะ เพราะเนื้อเรื่องของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ ‘ ยานาเสะ จุน ’ นักออกแบบ 3D CG คนเก่งที่ทำงานที่ต่างประเทศ ปัจจุบันเขากลับมาทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น และรับหน้าที่ฝึกสอนน้องใหม่อย่าง ‘ คาเนดะ ยูกิ ’ แต่ติดปัญหาตรงที่รุ่นน้องคนนี้ทำตัวไม่เป็นมิตรและต้องการเว้นระยะห่างกับเขา จึงทำให้จุนรู้สึกไม่สบายใจและอึดอัด คนดูอย่างเราเลยต้องคอยลุ้นว่าคนสองคนที่ดูเหมือนจะไม่ถูกกันจะร่วมงานกันได้มั้ย? และความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะขยับเข้าใกล้กันมากขึ้นรึเปล่า?
     

  ⓷ Old Fashion Cupcake

  สำหรับสาวๆ ที่ใจสั่นและหวั่นไหวไปกับหนุ่มรุ่นใหญ่ #แด๊ดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ ทางเราก็มีซีรีส์วายญี่ปุ่นเรื่อง Old Fashion Cupcake ที่สร้างขึ้นจากมังงะวายชื่อเดียวกันมาแนะนำกันค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องอย่าง ‘ โนซึเอะ ’ เป็นหนุ่มออฟฟิศวัย 39 ปี ที่มีชีวิตประจำวันอันแสนน่าเบื่อ แค่นอนหลับ > ตื่นนอน > ทำงาน วนลูปเหมือนเดิมทุกๆ วัน และไม่เคยคิดเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานมาก่อน ซึ่งการใช้ชีวิตแบบน่าเบื่อของโนซึเอะก็ทำให้ ‘ โทกาวะ ’ ลูกน้องวัย 29 ปีรู้สึกกังวลใจ แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองคนมาต้องอยู่ด้วยกันในร้านแพนเค้ก สถานที่สุดฮอตที่เต็มไปด้วยหญิงสาวที่มีเสน่ห์ดึงดูด แต่หลังจากที่ใช้เวลาด้วยกันนานขึ้น ก็เกิดความรู้สึกพิเศษบางอย่างระหว่างโนซึเอะและโทกาวะค่ะ
     

  ⓸ 8.2 Byo no Hosoku

  ตามมาดูซีรีส์วายญี่ปุ่นที่รวบรวมนักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใสเอาไว้อย่างคับคั่งอย่าง 8.2 Byo no Hosoku หรือที่มีชื่อเรื่องภาษาอังกฤษว่า The 8.2 Second Rule ต่อเลยดีกว่าค่ะ พล็อตเรื่องของซีรีส์วายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ อามาอิ โคอิจิ ’ เด็กหนุ่ม ม. ปลาย ที่มีมีฝือในการทำขนมและไม่เคยมีประสบการณ์ด้านความรักมาก่อน เขาบังเอิญได้ยินทฤษฎีเกี่ยวกับการตกหลุมรักว่า หากจ้องตาใครนาน 8.2 วินาทีก็อาจทำให้ตกหลุมรักกันได้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้โคอิจิทำขนมไปให้เหล่า อิเคเม็ง ( ikemens ) หรือหนุ่มหล่อในโรงเรียน เพื่อหาโอกาสจ้องตากับหนุ่มๆ เหล่านั้นค่ะ
    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe