10ไอเทมที่ควรมีเมื่อเพื่อนชวนออกทริปพักร้อนกระทันหัน
Articles makeup
ความงาม

10 ไอเทมที่ควรมี เมื่อเพื่อนชวนออกทริปพักร้อนกระทันหัน !

พุงก็มี ผิวก็ยังไม่เนียน ไปทะเลซัมเมอร์นี้จะรอดมั้ยเนี่ย


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ชุดว่ายน้ำครึ่งท่อน (ชุดว่ายน้ำ+กางเกงขาสั้น)

  • #2 ชุดว่ายน้ำแบบ bodysuit

  • #3 แว่นตากันแดด

  • #4 หมวก

  • #5 คอนซีลเลอร์ / ครีมปกปิดรอยสิว

  • #6 เสื้อยืดOversize / เสื้อคลุม

  • #9 รองเท้าแตะสำรอง

  • #10 ครีมกำจัดขน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  กว่าจะออกทริปซัมเมอร์ไปเที่ยวทะเลสักที่กันได้ พี่อาร์ตเชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องมีการวางแผนล่วงหน้ามาเป็นอย่างดีแน่นอน ไหนจะหาจองตั๋วจองที่พักล่วงหน้าหลายเดือน ไหนจะเตรียมฟิตหุ่นเพื่อที่จะใส่บิกินี่ไว้ถ่ายรูปสวยๆ เรียกเรตติ้งกันหน่อย แต่ก็มีบ้าง ที่เป็นทริปแบบปุ๊บปั๊บรับโชค ไม่ทันได้จองอะไรล่วงหน้า มาเร็ว เคลมเร็ว ขอให้ได้เที่ยว เรื่องอื่นค่อยว่ากัน !


  นอกจากปัญหาห้องพักบ้าง ตั๋วบ้างที่ต้องไปฟาดฟันกันในสถานการณ์เฉพาะหน้า เสื้อผ้าหน้าผมก็เป็นอีกสิ่งที่สาวๆ กังวลเหมือนกัน เล่นชวนกันแบบไม่ตั้งตัวแบบนี้ จะให้สวยเป๊ะยังไงกันดีล่ะ

  ไม่ยากค่ะ ตามสเตปพี่อาร์ตมาเล้ยยยยย

  #1 ชุดว่ายน้ำครึ่งท่อน (ชุดว่ายน้ำ+กางเกงขาสั้น)

  ชุดว่ายน้ำมันก็ต้องมีส่วนเว้าส่วนโค้งเน้นสัดส่วนของสาวๆ เป็นธรรมดา แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าต้นขาตัวเองไม่เป๊ะ ก้นไม่สวย ก็หากางเกงขาสั้นมาสวมทับอีกทีค่ะ (อย่างในรูปตัวอย่างนี้) แค่นี้ก็จะได้ชุดว่ายน้ำที่เก๋ๆ ลงเล่นน้ำทะเลได้ไม่อายใครแล้ว

  #2 ชุดว่ายน้ำแบบ bodysuit

  ถ้าพอจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างมากประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนเดินทาง ลองมองหาร้านค้าใน IG แล้วสั่งชุดว่ายน้ำแบบ bodysuit ค่ะ ถึงแม้จะด้อยกว่าแบบข้อ #1 ที่ไม่ได้แฟชั่นจ๋าสักเท่าไหร่ แต่ข้อดีของชุดว่ายน้ำแบบนี้จะดีกว่าตรงที่มันปกปิดผิวเราได้มากกว่า ว่ายน้ำได้คล่องตัวกว่า


  #3 แว่นตากันแดด

  ออกไปมองฟ้ามองน้ำสีสว่างๆ สุดลูกหูลูกตา กระทบกับแสงแดดเจิดจ้าก็อย่าลืมปกป้องดวงตาของตัวเราเองด้วยนะคะ และถ้าจะให้ดีที่สุด ใช้แว่นตากันแดดของแท้ค่ะ ของปลอมงานมิลเลอร์ ก๊อปเกรด มันสวยงามแต่ไม่ช่วยรักษาสายตาเราเลยนะ ซื้อของแท้ไว้ดูแลสุขภาพเราจะดีกว่าเนอะ


  #4 หมวก

  ทรงหมวก แนะนำว่าให้เป็นหมวกแก๊ปมากกว่าหมวกปีกอย่างหมวกปานามาหรือหมวกฟางค่ะ เพราะมีความกระชับกว่า คล่องตัวกว่า ไม่โต้ลมโต้คลื่นจนปลิวง่ายดาย อีกทั้งประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บด้วยค่ะ

  #5 คอนซีลเลอร์ / ครีมปกปิดรอยสิว

  Hiruscar Cover Mousse ก็ปกปิดรอยดำรอยแดงได้นะเออออ ใครว่าแบรนด์ฮีรู จะต้องเป็นครีมรักษาแผลเป็นเสมอไปล่ะ (แต่ต้องกล่องสีนี้เท่านั้นนะคะ กล่องสีอื่นจะเป็นยารักษาแผลเป็น)

  สำหรับสาวๆ ที่ขัดผิวไม่ทัน หรือไม่มีเงินไปเลเซอร์รอยดำแดง รอยสิว รอยแผลเป็นทั้งหลาย เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น ไม่มีรอยดำแดงเป็นที่สะดุดตาต่อผู้พบเห็น ควรพกคอนซีลเลอร์ หรือครีมปกปิดรอยแผลเป็นสักหลอดนึง ติดตัวไว้ก็ดีค่ะ โบ๊ะเข้าไปตรงรอยที่ไม่น่าดูนั่นแล้วเกลี่ยๆ ตามเก็บงานด้วยรองพื้นและแป้งฝุ่นเล็กน้อยก็เป็นอันเสร็จพิธีผิวเนียนเฉพาะกิจค่ะ 

  #6 เสื้อยืดOversize / เสื้อคลุม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe