Articles love2
ความรัก

เพราะเธอมีเขา ฉันก็เข้าใจ 😢 5 ความจริงของคนรักข้างเดียว แม้จะรู้ว่าไม่มีสิทธิ์แต่ก็ยังรัก

เคยตกอยู่ในโหมดคนแอบรักมั้ย บอกเลยว่า อยู่ในโหมดนี้แล้ว หัวจะปวด! วันนี้เรามัดรวมความจริงที่เกิดขึ้นกับคนแอบรัก เชื่อเหลือเกินว่า คนแอบรักทุกคน จะต้องเคยรู้สึกแบบนี้อย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น เดี๋ยวเรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ความจริงของคนรักข้างเดียว แม้จะรู้ว่าไม่มีสิทธิ์แต่ก็ยังรัก

  • 1. เป็นห่วงทุกลมหายใจ

  • 2. อยากอยู่ใกล้ๆ ให้ได้มากที่สุด

  • 3. รักแม้จะไม่มีสิทธิ์

  • 4. หวง แม้ไม่ใช่ตัวจริง

  • 5. เธอคือที่หนึ่งใจใน แต่ฉันไม่รู้เป็นที่เท่าไหร่ของเธอ

   

  เพื่อนๆ เคยตกอยู่ในโหมดของคนแอบรักกันบ้างมั้ย เราว่าทุกคนนั่นแหละ ที่เคยอยู่ในโหมดนี้ เอาจริงๆ การเป็นคนแอบรักมันก็ไม่ได้แย่อะไรนะ แม้จะมีความสุขแบบไม่สุดก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นความสุขเล็กๆ ของคนแอบรักนั่นแหละเนอะ วันนี้เราจะมาเปิดเผยความจริงของคนแอบรักทุกคน เราเชื่อเลยว่า เพื่อนๆ จะต้องเคยเจอและเคยมีความรู้สึกแบบนี้แน่นอน! มัดรวมมาให้แล้ว 5 ความจริง ที่คนรักเขาข้างเดียวต้องเจอ จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปเช็กลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะ

  5 ความจริงของคนรักข้างเดียว แม้จะรู้ว่าไม่มีสิทธิ์แต่ก็ยังรัก

  1. เป็นห่วงทุกลมหายใจ

  ไม่รู้ทำไม้ทำไม! แต่ทุกครั้งเวลาที่ไม่เห็นหน้าเขา ใจเรามันเฝ้าห่วงหา คิดถึง อยากเจออยากสบตา ขอแค่สักนิ้ดด! ก็ยังไงดี ยิ่งถ้ารู้ว่าเข้าไม่สบายกายและใจ บิ่งเป็นห่วง ก็รู้หรอกว่าไม่มีสิทธิ์ แต่ทำไงได้ ก็คนมันรักอะ แม้สถานะจะเป็นได้แค่แอบรัก แต่คนแอบรักคนนี้ ก็แค่อยากอยู่ใกล้ๆ อยากมองเขา อยากเดินเฉียดๆ นิดนึง มันผิดตรง ความจริงข้อนี้ เราว่าคนแอบรักทุกคนรู้ดี! ต่อให้ไม่ได้คบ แต่อย่างน้อยๆ ขอแค่ได้เอาตัวเองไปอยู่ในที่ที่มีเขา เท่านี้เราก็สุขในแล้ว เขินจริง!

  2. อยากอยู่ใกล้ๆ ให้ได้มากที่สุด

  สำหรับคนแอบรัก ไม่ว่าจะแอบแบบห่างๆ หรือแอบแบบใกล้ๆ สิ่งที่คนแอบรักทำเหมือนกันทุกคนคือ การเอาตัวเองไปอยู่ในที่ที่เขาคนนั้นอยู่ หรือพาตัวเองไปอยู่ใกล้ๆ สายตาเขามห้ได้มากที่สุด โอเค! เขาอาจจะไม่รู้จักเราด้วยซ้ำ แต่แล้วไงค่ะ แค่เรารู้จักและรักเขาก็พอ แม้จะรู้ทักรู้ว่า รักข้างเดียว มันก็ทำได้แค่นี้ แต่เท่านี้ก็แฮปปี้ ณ จุดๆ นี้ กล้ามอง กล้าอมยิ้มแบบเขิน ได้เดินเฉียดกัน ก็ดีใจจะแย่ สเต็ปต่อไป เราจะบอกชอบหรือไม่ จะกล้ากว่านี้มั้ย ไม่รู้แล้ว รู้แต่ว่าวันนี้ เรานี่ก็ฟินไปทั้งใจแล้วค่ะ!

  3. รักแม้จะไม่มีสิทธิ์

  สำหรับคนแอบรัก เราใช้คำว่ารักกับเขาพร่ำเพรื่อมาก บอกรักในใจเป็นร้อยรอบ นี่ยิ้มทั้งน้ำตาแล้วนะรู้ยัง แต่ทำไงได้ ยิ่งถ้ารักคนมีเจ้าของ ยิ่งต้องรู้ตัวเองเลย รัก แต่ไม่มีสิทธิ์ มันมีอยู่จริง หน้าที่ของคนแอบรัก ก็ทำได้แต่แอบรักต่อไป มากสุดก็คงได้ทำความรู้จักกันสักวัน แต่ถ้าจะให้คาดหวังว่าเขาจะหันมาสนใจ อืม~ ยากเกินไปรึเปล่านะ ไม่กล้าคิดเลยอะ สำหรับคนแอบรักแล้ว แค่ได้อยู่ใกล้ๆ ก็เกินความคาดหวังแล้ว ถ้าเกิดได้คบกันจริงๆ...ไม่กล้าคิดเลยอะ! คงหินน่าดู แต่ตอนนี้ คงทำได้แค่แอบไปก่อน อนาคตจะเป็นยังไง ค่อยมาว่ากันใหม่

  4. หวง แม้ไม่ใช่ตัวจริง

  เวลาเห็นเขาเดินจับมือ กอด หอมแก้ม เย้าแหย่กับใคร มือไม้สั่นไปหมด ใจนี่เต้น ตุบ ตุบ ตุบ ทั้งหึง หวง โมโห อยากจะเข้าไปกระชาก! แต่ก็คงทำได้แค่ในมโนจิต เพราะอะไร ก็เพราะนั่นเขาเป็นแฟนกัน เขาขอบกัน ส่วนเราเป็นแค่คนแอบรัก สิ่งที่ทำได้คือ แอบโมโหและหึงหวงอยู่ใจใน พร้อมหลบมุมระบายอารมณ์เงียบๆ ทำไงได้เล่า! เป็นแค่คนแอบรัก ไม่มีสิทธิ์ไปหวงไปหึงเขาออกหน้าออกตาค่ะ

  5. เธอคือที่หนึ่งใจใน แต่ฉันไม่รู้เป็นที่เท่าไหร่ของเธอ

  สุดท้ายนี้ เราเชื่อว่าคนแอบรักทุกคนรู้จัวเองดี นักเขาแหละ แคร์เขาด้วย ที่สุดและที่หนึ่งในใจ แตาไม่ต้องตั้งคำถามนะว่า สำหรับเขาเราคือที่เท่าไหร่ เพราะบางคนอาจจะยังไม่ได้เริ่มต้นเลยด้วยซ้ำ ที่เท่าไหร่หรอ ได้อยู่ในสายตาเขาแล้วรึยัง พูดแล้วก็เศร้าเนอะ ชีวิตของคนแอบรัก บางครั้งมันก็ค่อนข้างน่าหดหู่ แต่บางทีก็สุขใจบ้าง เฮ้อ~ ขอแค่ความรู้สึกนี้ไม่ทำร้ายใคร ขอแค่เขาไม่หายไป เท่านี้ก็...โอเคแล้วแหละ (มั้ง)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe