Articles love2
ความรัก

อยู่กันอย่างนี้นานๆ นะเธอ~ แชร์ 7 เคล็ดลับ “ ดูแลความสัมพันธ์ให้ราบรื่น ” รักกันยาวนานไม่มีเบื่อ ♥

เวลาซิสมีแฟนก็คงอยากจะคบกับเขาคนนี้ต่อไปยาวๆ ใช่มั้ยละ? วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับ “ ดูแลความสัมพันธ์ ” มาแชร์กัน เพื่อให้ลองนำไปใช้เพิ่มพลังความหวานให้ชีวิตรักราบรื่นยาวนานค่ะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เคล็ดลับ “ ดูแลความสัมพันธ์ให้ราบรื่น ” รักกันยาวนานไม่มีเบื่อ

  • ➊ ความสัมพันธ์ที่ดีต้องพูดคุยกันสม่ำเสมอ

  • ➋ การแสดงความรักเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ใจเต้นแรงได้

  • ➌ วางสมาร์ตโฟนลง แล้วใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น

  • ➍ ค้นหาสิ่งดีๆ ในตัวคนรักและชื่นชมเขา

  • ➎ เซอร์ไพรส์คนรัก แม้ไม่ใช่วันพิเศษก็ตาม

  • ➏ ให้เกียรติกันและกันในทุกช่วงเวลา

  • ➐ อย่าลืมบอกรักให้อีกฝ่ายรับรู้

     
  Knock! Knock! แวะมาเมาท์มอยเรื่องหัวใจกันหน่อยเร็ว (❀ ˆ///ˆ)

  หากสาวๆ คนไหนที่หัวใจไม่ว่าง… เพราะมีคนจับจองเป็นเจ้าของหัวใจไปเรียบร้อยแล้ว เราเชื่อว่าเธอทั้งหลายก็คงวาดฝันไว้ว่าอยากอยู่ด้วยกันกับคนรักไปนานๆ ใช่มั้ยละคะ? แต่ชีวิต ( รัก ) จริงๆ มันไม่ง่ายอย่างที่คาดหวังไว้หรอกนะ เพราะพอคบกันนานๆ เข้าความหวานก็เริ่มจืดจางลงไป แถมชีวิตรักที่มีช่วงเวลาที่ทะเลาะผิดใจกันผ่านเข้ามาให้เจอบ่อยๆ ก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นและสั่นคลอนได้ง่ายๆ จนคู่รักหลายคู่ตัดสินใจเลิกราและแยกย้ายไปทางใครทางมันในที่สุด แบบนี้การหมั่นดูแลความสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมากๆ เลยนะคะ

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 เคล็ดลับ “ ดูแลความสัมพันธ์ให้ราบรื่น ” มาให้คู่รักได้อ่านและลองนำไปปรับใช้กับคู่ของตัวเองดูค่ะ โดยเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้น ช่วยทำให้คู่รักเข้าใจกันมากขึ้น และเสริมให้ชีวิตรักมีความสุขแบบสุดๆ ไปเลยค่าา

     

  7 เคล็ดลับ “ ดูแลความสัมพันธ์ให้ราบรื่น ” รักกันยาวนานไม่มีเบื่อ

  ➊ ความสัมพันธ์ที่ดีต้องพูดคุยกันสม่ำเสมอ

  ถ้าอยากจะดูแลความสัมพันธ์และเสริมความแข็งแกร่งให้กับความรัก สิ่งแรกที่ต้องท่องจำให้ขึ้นใจเลยก็คือ “ Communication is key ” การสื่อสารกันระหว่างทั้งสองคนถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ นะคะ เพราะในหลายๆ ครั้งสาเหตุที่ทำให้คู่รักไม่เข้าใจกันหรือทะเลาะกัน ก็มักเกิดจากการที่ไม่ยอมหันหน้าพูดคุยกันหรือสื่อสารความต้องการของตัวเองออกไปนี่แหละ โดยคุณสาวๆ และคนรักควรพูดคุยกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวชีวิตในแต่ละวันว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง บอกเล่าความรู้สึกของตัวเอง หรือพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวไม่สบายใจก็ได้เหมือนกัน พอสื่อสารกันบ่อยๆ ก็จะช่วยทำให้ทั้งสองคนเข้าใจความคิดและความรู้สึกของอีกฝ่ายมากขึ้น รวมทั้งช่วยลดการทะเลาะกันลงไปได้ด้วยค่ะ
    

  ➋ การแสดงความรักเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ใจเต้นแรงได้

  บางคนอาจคิดว่าคู่รักที่รักกันมากๆ จะต้องสวีทหวานหรือแสดงความรักแบบร้อนแรงอยู่ตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วเราขอบอกเลยว่าการแสดงความรักเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้หัวใจเต้นแรงได้ไม่แพ้กัน แถมยังช่วยเติมความหวานให้ความสัมพันธ์แฮปปี้ขึ้นด้วยนะคะ โดยวิธีการแสดงความรักให้อีกฝ่ายได้รับรู้ก็สามารถทำได้หลายรูปแบบเลยค่ะ ไม่ได้มีแค่เรื่องเซ็กซ์หรือการจูบกันอย่างดูดดื่มเพียงเท่านั้น เช่น เดินจับมือกัน กอดแน่นๆ มอบความอบอุ่น กอดจากด้านหลังเวลาอีกฝ่ายทำอาหาร แอบหอมแก้มเบาๆ เวลาเขาเผลอ เป็นต้น ซึ่งการแสดงความรักบ่อยๆ ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ชีวิตรักขาดสีสันค่ะ
     

  ➌ วางสมาร์ตโฟนลง แล้วใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น

  คู่รักหลายคู่แม้ว่าจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งวันตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็ยังรู้สึกห่างเหินหรือความสัมพันธ์ไม่ขยับก้าวหน้าไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่ก็ ลองนึกย้อนดูสิว่าที่ผ่านมาเวลาที่เธอและคนรักอยู่ด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างเอาแต่ก้มหน้าก้มตาไถสมาร์ทโฟนหรือท่องอยู่ในโลกโซเชียล จนเกือบจะลืมไปแล้วว่าคนข้างๆ ยังมีตัวตนรึเปล่า? ถ้าใครกำลังทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไปก็ต้องรีบปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ด่วนๆ เลยนะคะ แนะนำให้สาวซิสและคนรักหาเวลามาอยู่ด้วยกัน โดยวางมือถือให้ห่างตัวและตัดขาดจากโลกโซเชียล เพื่อที่ทั้งสองคนจะได้หันมาโฟกัสกับคนที่อยู่ตรงหน้ามากขึ้น ได้มองตาแทนการจ้องหน้าจอมือถือ แล้วใช้เวลาพูดคุยหรือทำกิจกรรมเพื่อสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันอย่างเต็มที่ค่ะ
     

  ➍ ค้นหาสิ่งดีๆ ในตัวคนรักและชื่นชมเขา

  เป็นเหมือนกันมั้ยคะ?! ช่วงจีบกันใหม่ๆ ก็มองอีกฝ่ายเป็นคนที่ดีและเพอร์เฟกต์ไร้ที่ติ ไม่ว่าเขาจะทำอะไรหรือพูดอะไรก็ดูเพลินไปหมดทุกอย่าง เรียกง่ายๆ ว่าอยู่ในโหมดคนคลั่งรักแบบไม่รู้ตัว แต่พอได้คบกันและใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานๆ ก็เริ่มรู้สึกชินชาและไม่หวือหวาเหมือนเมื่อก่อน นี่ก็อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ชีวิตรักจืดชืดลงไปเรื่อยๆ ได้เหมือนกันนะ ดังนั้น คุณสาวๆ ควรลองค้นหาสิ่งดีๆ ในตัวคนรักและหยิบสิ่งเหล่านั้นมากล่าวชื่นชมเขาบ่อยๆ หรือถ้าอีกฝ่ายทำสิ่งดีๆ ให้กับเธอก็ควรพูดขอบคุณและแสดงให้เห็นว่าเธอรู้สึกดีใจมากแค่ไหนที่เขาทำสิ่งเหล่านี้ให้ เช่น พูดชมเวลาเขาเปลี่ยนทรงผม / สไตล์การแต่งตัว หรือขอบคุณเวลาเขาทำอาหารให้กิน เป็นต้น แม้ว่าสิ่งเหล่านั้นอาจเป็นแค่เรื่องเล็กน้อย แต่การแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าเธอชื่นชมเขา ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้หวานชื่นขึ้นได้ค่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe