Articles nails
เล็บ

สวยยาว ๆ ไปค่ะ! 💅 บอกต่อ 7 ทริคทำยังไงให้ " เล็บเจล " อยู่กับเราได้นาน ๆ ไม่หลุดลอกง่าย

สายทำเล็บต้องรู้! เพราะเวลาทำเล็บเจลมาสวย ๆ แถมราคาก็แอบแรงด้วยจะปล่อยให้มันหลุดร่อนไปไว ๆ ก็คงจะไม่ได้ วันนี้เราก็เลยขอบอกต่อทริคที่จะทำให้ " เล็บเจล " อยู่กับเรานานขึ้น


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคทำยังไงให้ " เล็บเจล " อยู่กับเราได้นาน ไม่หลุดลอกง่าย

  • 1. สังเกตหน้าเล็บก่อนทำเสมอ

  • 2. เลือกน้ำยาทาเล็บที่มีคุณภาพ

  • 3. ต้องอบให้น้ำยาทาเล็บแห้งสนิท

  • 4. ห้ามลอกหรือแกะเล็บเจลเอง

  • 5. อย่าซักผ้าด้วยมือ

  • 6. หลังล้างเล็บเจล ให้ทาบำรุงด้วย

  • 7. พักเล็บก่อนทำรอบต่อไป

  ว่ากันด้วยเรื่องเล็บ เวลาเราไปทำเล็บเจลมาเนี่ยราคาก็ทั้งแพง ทั้งทำนาน ถึงจะมีความติดทนกว่าสีทาเล็บทั่วไปก็เถอะ แต่ยังไงมันก็หลุดได้ตลอดอยู่ดี แล้วเราจะทำยังไงได้บ้างนะเพื่อที่จะรักษาเล็บเจลที่ไปทำมาสวย ๆ แบบนี้ให้อยู่ได้นานขึ้นไปอีกขั้นนึง บอกเลยว่าไม่ยากแต่อาจจะยุ่งยากสักหน่อยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับการหาร้านทำเล็บที่ดีด้วยนะคะ ถ้าเราหาร้านทำเล็บที่ดีได้ ปัญหานี้ก็จะลดลงไปด้วย แต่นอกจากได้ร้านทำดี ๆ แล้วก็ต้องมาดูวิธีทำให้เล็บเจลอยู่กับเรานาน ๆ ด้วยค่า มี 7 วิธีที่เราเอามาฝากกัน มีอะไรบ้างมาดูเล้ย!
   
  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

   

  7 ทริคทำยังไงให้ " เล็บเจล " อยู่กับเราได้นาน ไม่หลุดลอกง่าย

  1. สังเกตหน้าเล็บก่อนทำเสมอ

  หน้าเล็บสังเกตไม่ยากนะคะ ก็คือดูว่าสภาพเล็บเป็นยังไง ถลอกไหม เหลืองรึเปล่า แข็งแรงหรือบางเปราะหักง่าย เป็นขุยบ้างไหม พวกนี้มีผลต่อการทำเล็บเจลทั้งหมดเลยค่ะ คือถ้าเล็บมีปัญหาส่วนใหญ่ช่างจะแนะนำว่าให้พักเล็บไปก่อนนะคะ แต่ถ้าเราสังเกตเองด้วยว่ามันเริ่มไม่ค่อยโอเคแล้วก็จะได้ตัดสินใจได้ว่าควรทำเล็บเจลไหม เพราะถ้าเราฝืนทำเล็บเจลในตอนที่สภาพหน้าเล็บไม่พร้อม จะทำให้สีเจลหลุดได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นเช็คก่อนทำเสมอนะคะว่าเล็บเราพร้อมหรือไม่ :-D
   

  2. เลือกน้ำยาทาเล็บที่มีคุณภาพ

  ไม่ว่าจะทำเองหรือไปทำที่ร้าน อยากให้เช็คเสมอนะคะว่าร้านใช้ยาทาเล็บยี่ห้ออะไร อาจจะสังเกตจากภาพในเพจของร้านก็ได้ หรือถ้าไม่มั่นใจก็ควรสอบถามทางร้านไปเลยว่าเขาใช้แบรนด์อะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราค ส่วนใหญ่ยี่ห้อที่ดี ๆ ราคาก็จะแพงตามไปด้วย ดังนั้นราคาทำเล็บก็จะแพงเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันวัดแค่ราคาทำเล็บไม่ได้นะคะ เพราะขึ้นกับลายที่เราทำด้วย ทางที่ดีถามทางร้านไปเลยจะปลอดภัยกับเล็บเราที่สุด แถมยี่ห้อที่ดีก็ช่วยทำให้สีไม่หลุดร่อนง่ายด้วยนะ
   

  3. ต้องอบให้น้ำยาทาเล็บแห้งสนิท

  อันนี้เป็นอะไรที่สังเกตยากมาก ๆ นะคะ เพราะเราไม่ใช่ช่างทำเล็บ แต่ทางที่ดีควรจะอ่านรีวิวร้านก่อนนั่นเองค่ะ คือบางร้านอบไม่ค่อยดี สีแห้งไม่ทั่วถึง สีเล็บเจลก็จะหลุดได้ง่าย หรืออาจจะลองแตะ ๆ ดูก็ได้นะคะว่ามันโอเครึยัง แต่ส่วนมากถ้าเลือกร้านดี ๆ รีวิวเลิศ ๆ จะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ หรือไม่ก็ถามร้านดี ๆ จากคนรู้จักไปเลยค่ะ รับรองว่าอันนี้รีวิวแบบตรง ๆ จริงใจจริงจังสุด ๆ ถ้าดีก็อาจจะได้ร้านประจำไปเลย ยังไงก็ลองตรวจสอบรีวิวร้าน แล้วก็ลองแตะ ๆ เองดูนะคะ ♥
   

  4. ห้ามลอกหรือแกะเล็บเจลเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe