Articles hair
ผม

ความยุบยิบจงหายไป! ✨ บอกต่อ 7 วิธีดูแล " หนังศีรษะและเส้นผม " ให้ไม่คัน ไม่มันไว

ใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาคันหนังศีรษะและเส้นผมมันเยิ้ม ต้องมาอ่าน 7 วิธีดูแลหนังศีรษะและเส้นผมในบทความนี้เล้ย รับรองว่าอ่านจบแล้วจะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพหนังศีรษะที่ดีขึ้นแน่นอน :-D


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีดูแล " หนังศีรษะและเส้นผม " ให้ไม่คัน ไม่มันไว

  • 1. ไม่เทแชมพูลงหนังศีรษะโดยตรง

  • 2. ใช้ครีมนวด / ทรีตเมนต์แค่ช่วงปลายผม

  • 3. ใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์ก่อนสระผม

  • 4. ล้างน้ำสะอาดให้นานเท่าที่จะนานได้

  • 5. เว้นการสระผมครั้งล่าสุดไป 7 - 10 วัน

  • 6. ใส่ออยล์แค่ช่วงปลายผม

  • 7. เป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้ง


  ใครเป็นกันบ้างคะ? คันหัวทุกวัน เกาจนแสบหนังศีรษะหมดแล้วก็ยังไม่หายคัน
  แถมผมก็ยังมันเยิ้มไวอีกด้วย เราขอยกมือขึ้นเป็นหนึ่งเสียงเลยค่ะ เป็นปัญหาที่
  หาทางแก้แล้วแก้อีกก็ยังไม่ดีขึ้น จนกระทั่งได้ลองทำตาม 7 วิธีพวกนี้ดูค่ะ
  คือก่อนหน้านี้เคยทำมาบ้างแต่ไม่ได้ทำครบทั้ง 7 ข้อ แต่พอทำครบแล้ว
  ก็เห็นผลชัดเจนขึ้นเลยค่ะว่าคันน้อยลงมาก ๆ ผมก็มันช้าลงด้วย แอบว้าวสุดอะไรสุด
  แล้วขั้นตอนก็ไม่ได้ยากอะไรเลยค่ะ ไม่ต้องเสียเงินซื้ออะไรสักบาท เพียงแค่ปรับพฤติกรรม
  การสระผมของทุกคนซะใหม่ก็ช่วยได้แล้ว แต่จะมีวิธีอะไรบ้างก็ต้องมาติดตามกันต่อจากนี้เล้ย!
   
  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀
   

  7 วิธีดูแล " หนังศีรษะและเส้นผม " ให้ไม่คัน ไม่มันไว

  1. ไม่เทแชมพูลงหนังศีรษะโดยตรง

  อาจจะไม่ถึงกับว่ายกขวดแชมพูมาบีบ มากดปั๊ม ๆ ลงบนหัวนะคะ แค่บีบใส่มือแล้วโปะลงบนหัวเลยก็เป็นการเอาแชมพูโดนหนังศีรษะตรง ๆ แล้ว คือต้องบอกก่อนว่าแชมพูมันจะมีสารเคมีต่าง ๆ อยู่ พวกส่วนผสมต่าง ๆ ด้วย ซึ่งหนังศีรษะเราก็ไม่ได้หนาหรือแข็งแรงดั่งเหล็กกล้าอะไร มันก็จะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ยิ่งกับคนที่แพ้ง่ายด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ รังแคอาจจะตามมาเลย แต่เราก็ยังแก้ไขมันได้ด้วยการบีบแชมพูใส่มือ พรมน้ำนิด ๆ หลังจากนั้นก็ใช้มือถู ๆ ขยี้ ๆ ให้มีฟองเล็กน้อย หลังจากนั้นค่อยเอามาสระผม วิธีนี้เห็นผลชัดมากนะคะ เราทำแล้วคันน้อยลงเลย แถมยังรู้สึกว่าล้างฟองออกง่ายขึ้น สะอาดขึ้นด้วยล่ะ
   

  2. ใช้ครีมนวด / ทรีตเมนต์แค่ช่วงปลายผม

  เรื่องนี้พูดแล้วก็ต้องพูดอีกเพราะยังมีคนเข้าใจผิดบ่อย ๆ ว่าครีมนวดผมสามารถใช้ทั้งหัวได้ ซึ่งไม่จริงนะคะ การที่เราใช้ครีมนวดผมกับหนังศีรษะอาจจะทำให้หนังศีรษะอุดตัน แล้วเกิดอาการคันและระคายเคืองได้ เนื่องจากตัวครีมนวดและทรีตเมนต์มันจะมีความมันมากกว่าแชมพู เลยจะมีการอุดตันและทำให้คันได้ง่ายกว่าด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ผมมันไวด้วยนะจ๊ะพวกเธอ รู้แบบนี้แล้วก็ลงครีมนวดหรือทรีตเมนต์แค่ช่วงครึ่งหัวส่วนกลางไปถึงปลายก็พอนะคะ นวด ๆ ขยำ ๆ มันหน่อย แต่ถ้าผมเสียหนักมากก็เอามือที่เลอะครีมนวดสาง ๆ บริเวณส่วนบนได้เหมือนกันค่ะ อย่าบีบเพิ่มเพื่อลงนะคะ เอาแค่ที่ติดมือนิด ๆ ก็พอ แค่นี้ก็ช่วยให้ผมของเรานุ่ม สลวย ไม่มันไว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันจนคันด้วยนะ ♥
   

  3. ใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์ก่อนสระผม

  ใครกลัวผมมันไวอีกก็แนะนำให้ใช้ก่อนสระไปเลยค่ะ ข้อนี้หลายคนอาจจะไม่เคยทำกันใช่ไหมละคะ แต่ทางนี้บอกเลยว่าสุดแสนจะเลิศค่ะ เพราะการลงครีมนวดหรือทรีตเมนต์ก่อน จะทำให้ผมของเรานุ่มลื่น ไม่พันกัน เวลาสระก็จะทำให้เส้นผมของเราหลุดร่วงได้น้อยลง แถมยังทำให้ผมไม่มันด้วย แต่ทุกคนก็ยังข้องใจอยู่ใช่ไหมละคะว่า " ถ้าทำแบบนี้ ที่บำรุงไปมันก็หลุดหมดอะดิ " จริง ๆ แล้วมันหลุดไม่หมดนะคะ คือครีมนวดพวกนี้มันจะมีความเข้มข้นแล้วก็มันพอสมควร การสระผมไม่ได้ทำให้ชะล้างมันหมดไปได้ ใครไม่เชื่อก็ลองไปทำดูนะคะ รับรองว่าผมนุ่มกว่าตอนไม่ใช่ก่อนแน่นอน :-D
   

  4. ล้างน้ำสะอาดให้นานเท่าที่จะนานได้

  ไม่ว่าจะก่อนลงแชมพูหรือล้างแชมพู ล้างทรีตเมนต์/ครีมนวด ก็ควรล้างให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้เลยค่ะ การทำแบบนี้จะช่วยล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไปได้ประมาณนึงเลยค่ะ พวกความมันบนหนังศีรษะก็ด้วย แต่ยังล้างออกได้ไม่หมดจดขนาดนั้น เพียงแต่แค่ว่าช่วยได้มากขึ้น เวลาล้างก็พยายามขยุ้ม ๆ ผมและหนังศีรษะไปด้วยนะคะ จะได้ช่วยให้พวกมลภาวะต่าง ๆ หลุดออกได้มากขึ้น ถ้าใครกลัวว่าจะทำไม่ได้ แนะนำว่าให้เอามือถือเปิดเพลงในห้องน้ำไปเลยนะคะ จัดคอนเสิร์ตไปล้างผมไป รับรองว่าไม่รู้สึกว่าล้างนานแน่นอนค่ะ แป๊บ ๆ ก็ครบ 3 - 4 นาทีละ ใครไม่เชื่อก็ลองกันได้เลยค่ะ หรือใครจะเปิดหนังดูก็ได้นะคะ เพลิน ๆ ไปเลยค่ะ > _ <
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe