Articles makeup
ความงาม

ปรับนิดเพื่อโลก 🌏 มัดรวม 7 วิธี' รักษ์โลก ' ฉบับสายบิวตี้ ง่าย ๆ อีซี่ ใคร ๆ ก็ทำได้

ช่วงนี้ปัญหาสิ่งแวดล้อมมีเยอะมาก ๆ ทั้งเรื่องขยะ การมลภาวะต่าง ๆ แต่สายบิวตี้แบบเรา ๆ ก็สามารถช่วยโลกและสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นได้นะเออ ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีอะไรบ้าง ก็มาส่องฮาวทูรักษ์โลกแบบฉบับสายบิวตี้กันในบทความนี้เลยจ้า ♥


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ฮาวทูรักษ์โลกแบบสายบิวตี้ ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเงิน

  • ซื้อเท่าที่จำเป็น

  • ค่อย ๆ ใช้ทีละนิด

  • เลือกใช้คลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์แทน

  • หาอุปกรณ์มาใช้ตักผลิตภัณฑ์

  • กระปุกหรือขวดที่ใช้หมดแล้วเอามาใช้ใหม่

  • เครื่องสำอางหมดอายุให้นำไปบริจาค

  • ถ้าจะทิ้งของที่หมดอายุก็ต้องแยกชิ้นส่วนก่อน


  เคยไหมคะ? ที่ซื้อเครื่องสำอางไม่หยุด พอซื้อมาเยอะเกินก็ใช้ไม่หมด คิดว่าสายบิวตี้หลาย ๆ คน
  ต้องประสบพบเจอปัญหานี้แน่นอนเลยแหละเนอะ โดยเฉพาะกับเจ้าลิปสติกสีสวย ๆ ที่เห็นแล้วหัวใจมันสั่น มันอยากได้ อยากสอยมาทาให้ปากสวยฉ่ำ แต่สุดท้ายก็ดั๊นติดใช้ลิปสติกกันตายของตัวเองอยู่ดี สรุปลิปสติกที่ซื้อมาก็ใช้ไม่หมด จากลิปสติกสวย ๆ ก็กลายเป็นขยะซะงั้น นี่แหละค่ะ... นี่เป็นอีกหนึ่งต้นตอที่เราสร้างขยะโดยไม่รู้ตัว แถมยังทำร้ายโลกอีกด้วย วันนี้เราก็เลยอยากจะมาชวนทุกคนที่เป็นสายบิวตี้มาช่วยกันรักษ์โลกกันให้มากขึ้น ด้วยการปรับพฤติกรรมอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากเลย ทุกคนสามารถทำได้แน่นอน ว่าแต่... พร้อมรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมไปรักษ์โลกแล้ว ก็ตามมาเล้ย ♥

   
  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

   
  ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

  7 ฮาวทูรักษ์โลกแบบสายบิวตี้ ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเงิน

  ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦
   

  ซื้อเท่าที่จำเป็น

  เปิดกันด้วยข้อนี้เลยจ้า เชื่อว่าหลายคนติดนิสัยอ่านรีวิวก่อนซื้อของกันใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เครื่องสำอาง ของใช้ต่าง ๆ นานา เห็นใครบอกอันนี้ดี อันนี้โดนก็แห่ไปซื้อตามที่รีวิวไปซะหมด จนสุดท้ายของก็เต็มบ้าน ใช้ไม่ทัน บางคนก็ทยอยให้คนรู้จักเอาไปใช้แล้วแต่ก็ยังเหลืออีกเต็มบ้าน เราก็เลยเสนอวิธีการซื้อแค่เท่าที่จำเป็นนั่นเองค่ะ การซื้อแค่ที่จำเป็น แค่ที่ใช้จะทำให้เราใช้มันได้คุ้มค่าที่สุด ถ้าใช้ไปจนมันหมดอายุแต่ของชิ้นนั้นมันยังไม่หมด ก็ยังดีกว่ามีหลายชิ้นแต่เหลือเต็มขวดถูกม้า โดยเฉพาะกับลิปสติก เชื่อว่าหลาย ๆ คนมีปัญหานี้แน่นอน ซื้อลิปจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้งไปหมด แนะนำว่าเอาแค่ที่ชอบที่ใช้แค่สัก 1 - 3 แท่งก็พอค่ะ ถ้าเกินจากนี้คือต้องหักห้ามใจแล้วน้า :-D
   

  ค่อย ๆ ใช้ทีละนิด

  ค่อย ๆ ใช้ที่ว่าคือกดหรือบีบออกมาทีละน้อย ๆ นั่นเองค่ะ คือหลายคนชอบกดแบบสุดปั๊ม แล้วผลิตภัณฑ์ก็จะออกมาเยอะจนเหลือเต็มไปหมด สุดท้ายก็ต้องทิ้งส่วนที่เกินออกไป ทำแบบนี้บ่อย ๆ แล้วสุดท้ายของมันก็จะหมดเร็วจนต้องซื้อใหม่ ขยะก็จะเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งชิ้น จากที่ 1 ขวดใช้ได้ 1 ปี อาจจะเป็น 2 ขวดต่อปีก็ได้ ดังนั้นเนี่ยถ้าจะใช้ก็ค่อย ๆ บีบ ค่อย ๆ กดออกมาทีละน้อย ๆ ก่อนนะคะ ถ้าไม่พอค่อย ๆ กดเพิ่ม อย่ากดจนสุดปั๊มตั้งแต่ครั้งแรก ให้ลองทีละนิดก่อน ถ้ารู้ว่าเราใช้ประมาณ 1 ปั๊มจริง ๆ ก็ค่อยกดจนสุดในครั้งต่อ ๆ ไป เห็นไหมคะว่าแค่ปรับพฤติกรรมนิดเดียว ก็ช่วยลดขยะ แถมยังประหยัดขึ้นด้วยนะ :-D
   

  เลือกใช้คลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์แทน

  คลีนซิ่งแบบน้ำไม่ใช่ว่ามันไม่ดีนะคะ มันก็ดีเหมือนกัน เพียงแต่ว่าในการใช้ทุก ๆ ครั้งมันจะต้องมีสำลีในการใช้แล้วทิ้ง ทำให้เกิดการสร้างขยะเพิ่มขึ้น ถ้าใครอยากใช้คลีนซิ่งแบบน้ำจริง ๆ แนะนำให้หาแบรนด์ที่เขาทำสำลีแบบรีไซเคิลดูนะคะ ก็คือสำลีนั้นจะซักแล้วใช้ซ้ำได้ เช็ดสะอาดเหมือนสำลีแบบใช้แล้วทิ้งเลยค่ะ แถมช่วยลดขยะด้วย แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปตามล่าหาแบรนด์พวกนี้ก็เลี่ยงมาใช้แบบคลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์กันเลย ที่แนะนำเป็น 2 แบบนี้ก็เพราะว่ามันไม่ต้องใช้สำลีในการเช็ดนั่นเองค่ะ แค่เอาผลิตภัณฑ์มาทาบนหน้าแล้วใช้มือนวด ๆ ถู ๆ วน ๆ แป๊บเดียวก็สะอาดหมดจดเหมือนคลีนซิ่งแบบน้ำเลยล่ะค่ะ มันอาจจะเลอะเทอะไปหน่อยเพราะต้องใช้มือ แต่มันก็ช่วยลดขยะได้น้า ใครสนใจอยากช่วยโลกก็ลองเปลี่ยนกันดูนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe