Articles hair
ผม

เคล็ด(ไม่)ลับความปัง ! 6 วิธีม้วนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ลอนสวยเด้งตลอดทั้งวัน

ใครที่กำลังเจอปัญหาม้วนลอนยังไงก็ไม่อยู่ทรง เเป๊บๆ ก็คลาย ไม่ต้องกังวลเพราะวันนี้เราเคล็ดลับมาฝากทุกคนว่า ม้วนผมยังไงให้อยู่ทน อยู่นาน ลอนสวยตลอดทั้งวัน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 6 วิธีม้วนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ลอนสวยตลอดทั้งวัน ♡

  • 1. ควรเลือกใช้เครื่องม้วนลอนที่มีคุณภาพดี

  • 2. ใช้มูสช่วยเซตผม

  • 3. ใช้โรลช่วยเซตลอนผม

  • 4. ม้วนผมจากด้านบน

  • 5. ใช้สเปรย์ล็อกลอนผมให้อยู่คงทน

  • 6. กิ๊บดำช่วยให้ผมลอนอยู่ทนอยู่นาน


  เพราะทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญ ซึ่งเชื่อว่านอกจากผมตรงยาวปกติแล้ว การม้วนลอน ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะผมสั้นหรือยาวก็สามารถทำได้ แถมยังสามารถเลือกได้อีกว่าลอนเล็กลอนใหญ่ ทำให้เรียกได้ว่าการม้วนลอนเป็นอีกทรงผมที่ไม่น่าเบื่อ เพราะสามารถเลือกให้เหมาะกับตัวเองได้นั้นเอง แต่ถึงจะชอบยังไงแต่หลายคนก็มักจะมีปัญหาลอนคลายตัวเร็วทั้งที่พึ่งม้วนไปไม่นาน ยังไม่ทันสร้างคอนเทนต์ผมก็พังไปก่อน ทำเอาเซ็งไปตามๆ กัน แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะเรามี 6 เคล็ด (ไม่) ลับ ม้วนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ลอนสวยเด้งตลอดทั้งวัน มาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ


  ♡ 6 วิธีม้วนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ลอนสวยตลอดทั้งวัน ♡

  1. ควรเลือกใช้เครื่องม้วนลอนที่มีคุณภาพดี

  หากพูดถึงการม้วนผมไอเทมที่ขาดไม่ได้แน่นอนว่าต้องเป็นเครื่องม้วนลอน ซึ่งการเลือกเครื่องม้วนที่ดีก็จะทำให้ผมของเราออกมาดูดีและทนมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องม้วนที่ดีจะสามารถทำความร้อนได้เร็ว ทำให้เวลาสาวๆ นำเครื่องม้วนมาใช้ไม่ต้องม้วนผมแช่ไว้นานๆ ให้ผมเสีย ซึ่งหากเป็นเครื่องราคาถูกนอกจากจะทำให้ผมเสียเพราะต้องแช่ไว้นานแล้ว ลอนก็ยังอยู่ไม่นานอีกด้วย เพราะฉนั้นเรื่องเครื่องม้วนดีๆไปเลยดีกว่าค่ะสาวๆทางเราแนะนำมากกก


  2. ใช้มูสช่วยเซตผม

  สำหรับหลายคนที่ผมตรงมากๆ เวลาม้วนผมที่ลอนไม่นานลอนก็จะคลายเร็วกันใช่ไหมล่ะคะ แถมยิ่งมาเจอกับสภาพอากาศร้อนๆแค่ก้าวออกจากบ้านไม่นานลอนก็หายหมด ในเมื่อความร้อนมันเอาไม่อยู่ก็ขอแนะนำให้ใช้มูสช่วยเซ็ทผมเพิ่มเติมด้วยค่ะ ด้วยการชโลมมูสบริเวณผมที่จะทำการม้วน แล้วสางผม หรือใช้ไดร์เป่าให้แห้งก็ได้ หลังจากนั้นก็ม้วนผมตามปกติ เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ลอนผมของเราอยู่ทรงนานยิ่งขึ้น


  3. ใช้โรลช่วยเซตลอนผม

  อีกหนึ่งไอเทมของสาวๆ ที่มีหน้าก็คือโรลม้วนผม ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ลอนผมของสาวๆ อยู่ได้นานยิ่งขึ้น โดยหลังจากที่สาว ใช่มูสชโลมและม้วนไปแล้ว หากยังไม่รีบออกจากบ้าน แนะนำให้ลองนำลอนผมมาม้วนทิ้งไว้อีกสักครู่ก็จะช่วยให้ลอนผมอยู่กับสาวๆ ได้นานยิ่งขึ้น


  4. ม้วนผมจากด้านบน

  เรามักจะเห็นเหล่ายูทูปเบอร์มักจะสอนให้เราม้วนผมจากด้านล่างแล้วค่อยขึ้นมาด้านบนกันใช่ไหมคะ แต่ทุกคนรู้ไหมว่าจริงๆ แล้ว การม้วนผมจากด้านบนลงไปที่ปลายผม เป็นวิธีม้วนผมที่รวดเร็ว และง่ายกว่าการม้วนขึ้นจากปลายเสียอีก ซึ่งนอกจากจะประช่วยให้ประหยัดเวลาแล้ว การม้วนผมแบบนี้ยังทำให้ผมอยู่ลอนนานขึ้นอีกด้วย


  5. ใช้สเปรย์ล็อกลอนผมให้อยู่คงทน

  หลังจากที่ม้วนผมเป็นลอนเรียบร้อยแล้วเนี่ย อย่าพึ่งจบขั้นตอนแล้วรีบออกจากบ้านกันนะคะ ให้สาวๆ ลองหา สเปรย์ที่ช่วยล็อกลอนผมให้คงทนมาใช้ เพื่อให้ลอนผมสวยเด้งแบบนั้นตลอดวัน แต่ไม่ควรฉีดโคนผมมากจนเกินไปน้า เพราะอาจจะได้ของฝากเป็นรอยด่างๆ ที่ผมเอาได้ ให้ฉีดห่างออกจากผมสักเล็กน้อยค่ะ


  6. กิ๊บดำช่วยให้ผมลอนอยู่ทนอยู่นาน

  อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ลอนอยู่ได้นาน แต่หลายคนอาจยังไม่ค่อยได้ยินกันนั่นก็คือ การใช้กิ๊บดำช่วยค่ะ โดยเวลาม้วนผมแต่ละช่อเสร็จแล้ว ให้สาวๆ ม้วนผมขึ้นไปด้านบนแล้วใช้กิ๊บดำหนีบไว้ทีละช่อ ๆ จนครบ เมื่อเซตผมด้วยกิ๊บดำเสร็จแล้วก็มาล็อกลอนผมให้แน่นอีกครั้งด้วยการใช้สเปรย์ฉีดให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยๆแกะกิ๊บดำออกทีละตัวจนหมด เพียงเท่านี้ก็จะได้ลอนผมสวยเด้ง แถมอยู่ลอนนานอีกด้วย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe