Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ! ประโยชน์ของ " อะโวคาโด " ด้านความงาม พร้อมแนะนำ 5 สกินแคร์อะโวคาโดตัวดัง 🥑

อะโวคาโดผลไม้ที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหาร แถมยังเด่นในเรื่องของการบำรุงความสวยความงามอีกด้วย ตามไปส่องประโยชน์ของ " อะโวคาโด " ด้านความงาม พร้อมกับ 5 สกินแคร์อะโวคาโดตัวดังในบทความนี้กัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ รวมประโยชน์ของ " อะโวคาโด " ด้านความงาม ♡

  • อะโวคาโด ช่วยบำรุงผมแห้งเสีย เร่งการงอกของเส้นผม

  • อะโวคาโด ช่วยบำรุงครบทุกปัญหาผิว

  • อะโวคาโด ช่วยบำรุงมือนุ่มน่าจับ

  • อะโวคาโด ช่วยบำรุงจมูกเล็บให้แข็งแรง

  • อะโวคาโด ช่วยบำรุงส้นเท้าแตก

  • อะโวคาโด ช่วยลดน้ำหนักและไขมันอิ่มตัว

  • ♡ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ " อะโวคาโด " ♡

  • Briogeo's Be Gentle, Be Kind Avocado + Quinoa Co-Wash

  • Cetaphil Moisturizing Lotion

  • TONYMOLY I'm Real Avocado Mask Sheet

  • FRUDIA Avocado Relief Cream

  • Kiehl's Avocado Nourishing Hydration Mask

   
  ฮัลโหลซิสสส

  ไหน ๆ ใครเป็นสายอะโวคาโดเลิฟเวอร์บ้างมั้ยเอ่ย? แสดงตัวกันหน่อย สำหรับเพื่อน ๆ สาย Healthy น่าจะพอรู้กันดี ว่าอาโวาโดเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ ที่มีทั้งโปรตีนสูง เป็นแหล่งรวมไขมันดี และสารอาหารมากมาย ช่วนในเรื่องการบำรุงสายตา ความดันโลหิต

  ป้องกันหวัดและอาการเหน็บชา
  แต่อะโวคาโดไม่ได้มีประโยชน์แค่เรื่องสุขภาพร่างกาย อะโวคาโดยังมีประโยชน์สำหรับความสวยความงามอีกด้วย แถมยังช่วยดูแลความงามได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า บทความนี้เลยไม่พลาดเอาประโยชน์ของอะโวคาโดในเรื่องความงาม พร้อมกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของอะโวคาโดมาฝากกันด้วย จะเป็นยังไงไปดูกัน

    

  ♡ รวมประโยชน์ของ " อะโวคาโด " ด้านความงาม ♡

  อะโวคาโด ช่วยบำรุงผมแห้งเสีย เร่งการงอกของเส้นผม

   
  มาเริ่มจากส่วนบนสุดของร่างกายอย่างเส้นผมก่อนเลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสียและปัญหาผมบาง เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอะโวคาโดมาใช้ อาจจะตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมของซิสได้บ้าง เพราะสารอาหารและน้ำมันในอะโวคาโดมีส่วนช่วยทำให้ผมแห้งเสียกลับมาดกดำเงางาม มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากประหยัดงบ ลองบดอะโวคาโด 1 ลูกกับน้ำมันมะกอก นำมาหมักผมทิ้งไว้ 20 นาที ก็ได้ treatment ธรรมชาติทำง่ายมาหมักผมสวยเงางามสุขภาพดีแล้ว

     

  อะโวคาโด ช่วยบำรุงครบทุกปัญหาผิว

    
  มาต่อกันที่การบำรุงเรื่องผิวกันบ้าง สำหรับอะโวคาโด ผลไม้รสมันที่ให้สารอาหารที่ดีต่อร่างกายมากมาย อย่างวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี แร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว แถมอะโวคาโดยังมีไขมันดี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นได้ ส่วนเพื่อน ๆ ที่กังวลเรื่องริ้วรอย อะโวคาโดช่วยได้เหมือนกัน เพราะในอะโวคาโดมี กรดอะมิโน โปรตีน และวิตามินอี ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ไม่พอยังช่วยแก้ปัญหาสิวได้ด้วย จากสารต้านอนุมูลอิสระในอะโวคาโด ที่ช่วยยับยั้บแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วยนั่นเอง

    

  อะโวคาโด ช่วยบำรุงมือนุ่มน่าจับ

    
  นอกจากบำรุงเรื่องผิว อะโวคาโดน่าจะช่วยสร้างความมั่นใจให้เพื่อน ๆ ที่มีปัญหามือก้าน มือแห้งหยาบได้ด้วย เพราะอย่างที่บอกไปว่าอะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินอี กรดอะมีโน และโปรตีน ตัวช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและชุ่มชื่นให้กับผิวได้อย่างดี สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากสครับมือแบบออแนนิคสูตรธรรมชาติ ลองเอาอะโวคาโด 1 ลูกมาบดละเอียด ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำมาพอกมือประมาณ 20 - 30 นาที แล้วล้างออก ทำประจำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยทำให้มือนุ่มน่าจับขึ้นได้ด้วยค่า

    

  อะโวคาโด ช่วยบำรุงจมูกเล็บให้แข็งแรง

   
  เพื่อน ๆ เคยเป็นกันมั้ยคะ ที่มักจะมีเนื้อแห้ง ๆ ชิ้นเล็ก ๆ งอกออกมาตรงขอบเล็บ เป็นจมูกเล็บที่เราเจอเมื่อไรต้องหยิก ต้องดึงมันออกตลอด แต่ความจริงเราไม่ควรที่จะดึงจมูกเล็บออกเองนะ เพราะอาจจะทำให้เนื้อเล็บฉีด เป็นแผลติดเชื้อได้ด้วย ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไม่ให้เกิดจมูกเล็บแห้ง ๆ อะโวคาโดช่วยได้เหมือนกัน เพราะอะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันดี ช่วยบำรุงผิวแห้งลอกได้ด้วย ส่วนใครอยากลองบำรุงเล็บแบบงบประหยัด ลองบดอะโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอก แล้วนำมาทาทั่วจมูกเล็บ พอกทิ้งไว้หลายชั่วโมงหรือข้ามคืน แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยบำรุงเล็บแห้งฉีกได้ค่า

    

  อะโวคาโด ช่วยบำรุงส้นเท้าแตก

    
  อย่างที่ได้บอกไปว่าอะโวคาโด เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารจัดเต็ม ช่วยบำรุงเรื่องของความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า ในส่วนของส้นเท้าอะโวคาโดก็ช่วยบำรุงได้เหมือนกัน จากไขมันดีในอะโวคาโด จะช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นมาได้ ไม่เว้นแม้แต่ปัญหาส้นเท้าแตก สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากแก้ปัญหาส้นเท้าแตกด้วยวิธีธรรมชาติ ลองเอาอะโวคาโด 1 ลูก มาพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงส้นเท้าแตกให้กลับมาชุ่มชื่นได้ค่า

    

  อะโวคาโด ช่วยลดน้ำหนักและไขมันอิ่มตัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe