Articles makeup
ความงาม

แขนขาใหญ่ไม่มั่นใจ! 7 วิธีลดต้นแขน-ต้นขาแบบง่ายๆ ที่มักมองข้าม แต่ทำตามแล้วเวิร์ก 💪✨

ช่วงนี้เวลาส่องกระจกจะรู้สึกตลอดว่า ต้นแขนต้นขาใหญ่ไปมั้ยย! แต่งตัวไม่สนุกอย่างที่ตั้งใจ ดังนั้นเรามาหาวิธีลดต้นแขนต้นขาแบบง่ายๆ ที่เรามักจะมองข้ามไปในบทความนี้กันเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีลดต้นแขน-ต้นขาแบบง่ายๆ ที่มักมองข้าม แต่ทำตามแล้วเวิร์ก

  • 1. กินอาหารที่มีไฟเบอร์

  • 2. ดื่มน้ำเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกาย

  • 3. กิน plant-based foods

  • 4. ไม่ดื่มน้ำหวาน

  • 5. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

  • 6. ไม่เครียดและคิดบวกเข้าไว้

  • 7. การยกน้ำหนัก


  ฮัลโหลเพื่อนๆ ทุกคนน เป็นยังไงบ้างคะทุกคนสบายดีกันรึเปล่า? อิอิ เราคิดว่าเพื่อนๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่อาจจะกำลังอยู่ในช่วงหลังกินของอร่อยมาแน่ๆ เลย ซึ่งเราเองก็เป็นคนที่น้ำหนักขึ้นแล้วออกต้นแขนต้นขาเหมือนกันค่ะ ทำให้เวลาใส่เสื้อผ้าที่ต้องเปิดส่วนแขนหรือส่วนขาแล้วรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ แต่ ๆ ๆ วันนี้เราหาวิธีลดต้นแขนต้นขาทั้งหมด 7 วิธีลดต้นแขน-ต้นขาฉบับง่ายๆ แต่ทำตามแล้วเวิร์ก เติมความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้ามากขึ้นแน่ๆ มาฝาก ดังนั้นพวกเราก็อย่ามัวแต่รอแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่าา

  7 วิธีลดต้นแขน-ต้นขาแบบง่ายๆ ที่มักมองข้าม แต่ทำตามแล้วเวิร์ก

  1. กินอาหารที่มีไฟเบอร์

  วิธีแรกคือการ กินอาหารที่มีไฟเบอร์ เยอะๆ อย่างผักและผลไม้นั่นเองค่า ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะทำให้เราอิ่มนานแล้ว ก็ยังช่วยทำให้เรามีหุ่นที่สวยงามแบบไม่ต้องอดอาหารอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รู้สึกว่าอยากมีต้นแขนต้นขาที่เฟิร์มขึ้น ก็ลองเปลี่ยนจากการกินขนมมาเป็นผักและผลไม้ที่มีรสชาติหวานอร่อยดูนะคะ รับรองว่าทุกคนก็สามารถมีมื้ออาหารที่ได้รู้สึกอิ่มอร่อย มีประโยชน์แถมได้ลดน้ำหนักไปในตัวได้อีกด้วย

  2. ดื่มน้ำเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกาย

  การดื่มน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ร่างกาย เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญต่อร่างกายมากๆ ซึ่งอย่างที่เพื่อนๆ รู้ว่าการเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายนอกจากจะทำให้ผิวเราใสแล้ว ยังช่วยทำให้เรามีระบบขับถ่ายที่ดีขึ้นแถมช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย โดยการดื่มน้ำก่อนกินข้าวจะช่วยให้เราอิ่มนานและทำให้เราไม่กินขนมจุกจิกตลอดเวลานั่นเอง


  3. กิน plant-based foods

  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ระบบขับถ่ายไม่ดี ท้องผูกบ่อยและอยากลดต้นแขนต้นขาแล้วละก็การทานอาหาร plant-based foods คือทางออกของการลดน้ำหนักที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากในแต่ละมื้อที่กินเพื่อนๆ จะได้ความอิ่มอร่อยจากผักผลไม้อย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องดูแคลอรีก็ได้ เพราะผักผลไม้ส่วนใหญ่จะมีแคลอรีต่ำอยู่แล้ว ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกินเนื้ออาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่ แต่ถ้าลองค่อยๆ เริ่มทานได้จะถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดน้ำหนักบวกกับมีสุขภาพที่ดีได้แน่นอน


  4. ไม่ดื่มน้ำหวาน

  ของหวานๆ กับการลดน้ำหนักคือสิ่งที่ไม่เข้ากันสุดๆ การ ไม่ดื่มน้ำหวาน หรือ ทานของหวานๆ ในช่วงที่เราต้องการลดต้นแขนต้นขา คือตัวช่วยที่ดีอย่างมากที่จะทำให้ร่างกายที่หย่อนคล้อยของเราเข้าที่มากขึ้น โดยเฉพาะน้ำหวานคือสิ่งที่เราต้องระวัง เพราะยิ่งเขาทำให้เรากินได้ง่ายเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเผลอคิดว่ามันไม่ได้มากมายเหมือนที่คิด ซึ่งน้ำหวานส่วนใหญ่ใส่น้ำตาลเยอะมากกว่าที่เราควรได้รับใน 1 วันเสียอีก ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากมีแขนขาที่เฟิร์มก็อดใจไว้ก่อนนะคะ

  5. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

  บอกเลยนะคะไม่ว่าจะวัยเรียน, วัยรุ่น หรือวัยผู้ใหญ่ก็ควรให้ความสำคัญกับการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งเพื่อนๆ รู้ไหมคะว่านอกจากจะเป็นการให้ร่างกายได้ซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอ และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายแล้ว การนอนยังเป็นวิธีการเผาผลาญไขมันที่ทำได้สบายและง่ายที่สุดอีกด้วยค่ะ เพราะการนอนหลับอย่างเพียงพอจะช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงสามารถผลิตฮอร์โมนที่ส่งผลต่อความอยากอาหารได้ตามปกติ ไม่ผลิตมากไปจนทำให้เราอยากอาหารมากขึ้นนั่นเอง

  6. ไม่เครียดและคิดบวกเข้าไว้

  วิธีนี้อาจจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคิดไม่ถึงก็ได้อย่างการ ไม่เครียดและคิดบวกเข้าไว้ ซึ่งมันได้มีงานวิจัยออกมาด้วยว่าการที่เรามีความเครียดจะสามารถส่งผลให้เรามีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นได้ ดังนั้นจากคำพูดที่ว่าเราต้อง “สวยจากภายในสู่ภายนอก” ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลย แถมการที่เรามีสุขภาพจิตที่ดีก็จะทำให้ตัวเราเองรวมถึงคนรอบข้างรู้สึกสดชื่นและมีกำลังใจในการเดินตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อีกด้วยย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe