Articles hair
ผม

เบื่อแล้วผมยาว! 5 ผมสั้นมาแรง ทำแล้วไม่โป๊ะ เข้ากับรูปหน้าแบบไม่ต้องอธิษฐานให้ผมยาวเร็ว 💇‍♀️✨

เบื่อผมยาว!! แต่ก็กลัวตัดผมสั้นผิดแล้วชีวิตเปลี่ยนเหมือนกัน ดังนั้นเพื่อนๆ ต้องมาอ่านบทความนี้เลยกับ 5 ผมสั้นมาแรงทำแล้วไม่โป๊ะ เข้ากับรูปหน้าของเราแบบไม่ต้องอธิษฐานขอให้ผมยาวเร็ว รับรองว่าจะได้ผมสั้นถูกใจแบบไม่บ้งแน่นอน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ผมสั้นมาแรง ทำแล้วไม่โป๊ะ เข้ากับรูปหน้าแต่ละแบบ

  • 1. หน้ารูปหัวใจ

  • 2. หน้ารูปไข่

  • 3. หน้าทรงสี่เหลี่ยม

  • 4. ทรงหน้ากลม

  • 5. ทรงหน้ายาว


  เทรนด์ตัดผมสั้นแล้วหน้าเด็กปุ๊กปิ๊กมีเสน่ห์กำลังมาเลย!

  สวัสดีเพื่อนๆ พี่น้องซิสต้าคาเฟ่ทุกคนนะคะ ช่วงนี้อากาศทั้งร้อนทั้งชื้นเพื่อนๆ ก็คงมีอารมณ์อยาก ตัดผมสั้นให้ลุคดูน่ารักและเข้ากับรูปหน้าเรากันอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้เราก็ได้นำผมสั้นที่เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคนมาฝาก ทำแล้วดูเหมาะกับรูปหน้าของเพื่อนๆ ไม่เหมือนตัดผมตรงๆ ตอนประถมแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารออยู่เลย ไปดูที่ไอเดียแรกกันเลยค่า


  5 ผมสั้นมาแรง ทำแล้วไม่โป๊ะ เข้ากับรูปหน้าแต่ละแบบ

  1. หน้ารูปหัวใจ

  มาเริ่มจากผมที่เหมาะกับ หน้ารูปหัวใจ อย่างผมทรง Wispy, Layered Cut กันก่อนเลย โดยผมสั้นทรงนี้จะเป็นการตัดผมม้าและตัดผมด้านข้างไล่ระดับเป็นชั้นๆ เพื่อปิดส่วนหน้าผากที่กว้างที่สุดบนใบหน้าของเพื่อนๆ ที่มีหน้ารูปหัวใจ ซึ่งการตัดผมแบบนี้นอกจากจะช่วยลดจุดด้อยบนหน้าของเพื่อนๆ แล้วยังช่วยทำให้ผมดูหนา และทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากขึ้นได้ด้วย อย่างที่ว่าว่าช่วงนี้อากาศมันร้อนสุดๆ ไปเลย เพื่อนๆ หน้ารูปหัวใจที่มีแพลนว่าอยากเปลี่ยนทรงผมเป็นลุคผมสั้นก็ลองไปตัดทรงนี้ดูได้นะคะ

  2. หน้ารูปไข่

  มาต่อกับ หน้ารูปไข่ กันต่อเลย ซึ่งหน้ารูปไข่นี่เป็นใบหน้าที่ใครต่อใครก็บอกว่าตัดผมทรงไหนก็เข้าเอาอยู่ไปหมด แต่ถ้าทรงที่จะตัดแล้วดูใช่ที่สุดก็ต้องเป็นทรงผมสั้นที่ทำให้ใบหน้าดูสมดุลที่สุด อย่าง Angular Bob นั่นเอง โดยอย่างที่เห็นว่าหน้ารูปไข่จะมีกรอบหน้าที่โค้งมน มองเห็นส่วนเหลี่ยมบนใบหน้ายาก ซึ่งการตัดผมให้เห็นเป็นมุมเหลี่ยมๆ ไม่โค้งมนจะช่วยทำให้ใบหน้ารูปไข่ของเพื่อนๆ ดูมีมิติและชัดขึ้นได้นั่นเอง สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเพิ่มมิติให้กับโครงหน้าขึ้นก็ลองไปตัดทรงนี้ได้เลย


  3. หน้าทรงสี่เหลี่ยม

  สำหรับเพื่อนๆ ที่มี หน้าทรงสี่เหลี่ยม จะเป็นรูปหน้าที่เห็น มุมหรือเหลี่ยมหน้าที่ชัดกว่าหน้าแบบอื่นๆ ซึ่งผมสั้นที่เหมาะกับรูปหน้าของเพื่อนๆ ที่สุด จะเป็นผมทรง Shoulder-Length Cut ที่มีความสั้นประมาณไหล่ เพื่อให้ผมปิดกรามที่เหลี่ยมเกินไปและทำให้หน้าดูซอฟขึ้น โดยสำหรับใครที่กังวลว่าไม่อยากให้ผมของเราสั้นจนเกินไปแบบแก้ยาก การตัดผมสั้นแบบประบ่าก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีและปลอดภัยสุดๆ ไปเลยค่าา


  4. ทรงหน้ากลม

  มาถึง หน้ากลม กันบ้าง โดยเพื่อนที่มีหน้าทรงนี้จะมี ส่วนหน้าแนวนอนที่ยาวกว่าแนวตั้ง ดังนั้นการเลือกผมสั้นที่ช่วยทำให้หน้าดูยาวขึ้นจะช่วยทำให้หน้าเราดูกลมน้อยลง Pixie Cut เป็นผมสั้นที่ตัดแล้วทำให้ผมดูหนาและยกตัวสูงขึ้นได้ ซึ่งสำหรับใครที่อยากให้หน้าเราดูยาวขึ้นแบบด่วนจี๋ละก็ การตัดผมทรงนี้จะช่วยพรางหน้าของเพื่อนๆ ในแนวตั้งให้ดูยาวขึ้นและเสริมลุคโดยรวมของเพื่อนๆ ให้ดู smart และเท่ขึ้นได้อีกด้วยย

  5. ทรงหน้ายาว

  และแล้วก็มาถึงผมสั้นแบบสุดท้ายที่เหมาะกับเพื่อนๆ หน้ายาว กันเลยค่ากับผมทรง Curly Lob ที่เป็นผมบ๊อบลอนแบบยาวนั่นเอง ซึ่งอย่างที่เพื่อนๆ หน้ายาวรู้ว่าปกติถ้าหากมีหน้ายาว การไว้ผมยาวจะช่วยทำให้หน้าเราดูยาวน้อยลงและดูสมดุลขึ้นใช่ไหมคะ แต่อย่าห่วงเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ อยากจะตัดผมสั้น เราแนะนำเพื่อนๆ หาทรงผมสั้นที่ทำให้เรามีช่วงหน้าผากที่แคบลงก็โอเคแล้ว ซึ่งผมทรงยาวข้างแบบบ๊อบก็เหมาะมากๆ ที่จะช่วงดึงเสน่ห์บนทำให้หน้าของเพื่อนๆ ออกมาแถมทำให้หน้าเราดูสั้นลงได้ด้วย เริ่ดที่สุดด!

  เรียบร้อยแล้วกับ 5 ผมสั้นมาแรงทำแล้วไม่โป๊ะ เข้ากับรูปหน้าของเราแบบไม่ต้องอธิษฐานให้ผมยาวเร็ว มีทรงไหนที่ใช่เลยแบบโดนใจจ๊อดบ้างไหมคะ อิอิ ใครที่มีแพลนอยากตัดผมสั้นแต่กลัวบ้งก็อย่าห่วงและลองเลือกจากรูปหน้าตัวเองดูนะคะซิส ไว้เราจะรอชมลุคสาวน่ารักผมสั้นแบบเต็มเมืองกันเลยย ไว้เจอกันใหม่ในบทความต่อไปนะคะ บ๊ายบายค่าทุกคนน~


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe