Articles makeup
ความงาม

ใช้แล้วไม่แสบผิว! 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ทำความสะอาดผิวหมดจด ผิวไม่เอี๊ยดไม่ตึง 💦

ใครที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแล้วแอบรู้สึกแสบๆ คันๆ เพราะผิวเกิดการระคายเคือง ก็ต้องรีบตามไปตำ 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ที่จะช่วยเคลียร์ผิวใสไร้สิ่งตกค้าง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่เอี๊ยดค่ะ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ทำความสะอาดหมดจด ผิวไม่แห้งตึง ♡

  • ➊ CeraVe Hydrating Facial Cleanser

  • ➋ First Aid Beauty Face Cleanser

  • ➌ Cetaphil Gentle Skin Cleanser

  • ➍ Glossier Milky Jelly Cleanser

  • ➎ Fresh Soy Face Cleanser

  • ➏ Dermalogica Special Cleansing Gel

  • ➐ La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser

     
  สาวผิวแห้งคนไหนเจอปัญหา ผิวเอี๊ยดหลังล้างหน้า เหมือนกันบ้าง ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว!!!
     

    
  เห้อออ เกิดเป็นคน ผิวแห้ง / ผิวแพ้ง่าย มันเหนื่อยจริงๆ เลยนะคะซิส! เพราะไม่ว่าจะใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์บำรุงผิว ก็มีโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองผิว หรือมีอาการแพ้จนทำให้หน้าเห่อและแสบๆ คันๆ ผิวง่ายกว่าคนสภาพผิวอื่นๆ แบบนี้ถ้าไม่อยากให้หน้าพังยับเยิน ก็ต้องใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนและเหมาะกับสภาพผิวที่ทั้งแห้งง่ายและแพ้เก่งของตัวเองค่ะ

  โดยเฉพาะขั้นตอนการล้างหน้าที่ถือเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ หากเลือกใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมรุนแรงหรือใช้แล้วทำให้ผิวแห้งตึง หลังใช้แล้วก็อาจยิ่งกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงรวบรวม 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” มาฝากกัน เพื่อให้สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย หรือผิวแพ้ง่าย ได้เลือกหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวกันค่าา~

    

  ♡ 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ทำความสะอาดหมดจด ผิวไม่แห้งตึง ♡

     

  ➊ CeraVe Hydrating Facial Cleanser


  เริ่มต้นด้วยคลีนเซอร์ตัวแรกจากแบรนด์ที่สาวผิวแห้ง / ผิวแพ้ง่ายเทใจให้อย่าง CeraVe Hydrating Facial Cleanser ก่อนเลย คลีนเซอร์ขวดนี้เป็น สูตรปราศจากน้ำหอมและไม่มีส่วนผสมที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงเหมาะสำหรับคนผิวเป็นสิวง่ายสุดๆ ค่ะ นอกจากนี้ตัวคลีนเซอร์ยังมีส่วนผสมที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของงานอย่าง เซราไมด์ กลีเซอรีน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด รวมพลังกันช่วยเติมความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งกร้าน และป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว คนผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายจึงหยิบคลีนเซอร์ขวดนี้ไปทำความสะอาดผิวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าใช้แล้วหน้าจะแห้งหนักขึ้นเลยค่ะ
     

  ➋ First Aid Beauty Face Cleanser

  ตามมาดูคลีนเซอร์ที่คนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายไม่ควรพลาดอย่าง First Aid Beauty Face Cleanser ต่อเลยดีกว่าค่ะ นี่ก็เป็นคลีนเซอร์อีกหนึ่งตัวที่ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เวลาบีบคลีนเซอร์ออกจากหลอดจะมีลักษณะเป็นเนื้อโฟม แต่พอโดนน้ำและนวดวนๆ บนผิวจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นเนื้อครีมทีหลัง และช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจด แล้วเนื้อคลีนเซอร์ยังมีส่วนผสมของ กลีเซอรีน ว่านหางจระเข้ และ สารสกัดชาขาว ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองและคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะคะ ปล. คลีนเซอร์ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ Cruelty-Free ที่ไม่ใช้สัตว์ในการทดลอง จึงเป็นคลีนเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและดีต่อใจสุดๆ ไปเลยค่ะ
    

  ➌ Cetaphil Gentle Skin Cleanser

  สำหรับคนที่ชอบเดินเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากร้านดรักสโตร์ชั้นนำ เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ Cetaphil Gentle Skin Cleanser มาฝากกันค่ะ โดยคลีนเซอร์ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ และผิวแพ้ง่ายมากๆ เพราะเป็นคลีนเซอร์ สูตรอ่อนโยนที่ปราศจากสบู่และน้ำหอม สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวได้โดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นบนผิวหน้า ด้วยคุณค่าการบำรุงผิวจากส่วนผสมสำคัญอย่าง กลีเซอรีน ไนอะซินาไมด์ และ แพนทีนอล แถมยังเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวด้วยนะเออ เพราะเป็นคลีนเซอร์สูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ใช้แล้วไม่ต้องกังวลว่าสิวจะเห่อเลยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe