DIYสร้อยคอต้นไม้เครื่องประดับของสาวรักธรรมชาติ
Articles fashion
แฟชั่น

DIY 'สร้อยคอต้นไม้' เครื่องประดับของสาวรักธรรมชาติ

ใครชอบทำเครื่องประดับ DIY จดจ่ออยู่กับงานศิลปะ ทางนี้เลยค่ะ ฝึกสมาธิแถมใช้งานได้ด้วย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อุปกรณ์ที่ต้องใช้ค่ะ

  • ขั้นตอนการทำ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ไหนๆ สาวคนไหนชอบ เครื่องประดับ DIY บ้างคะ วันนี้เรามีวิธีทำ สร้อยคอต้นไม้ มาชวนทำกัน เห็นครั้งแรกแล้วแบบ.. เฮ้ยยยย ทำไมสวยอะแกกกก ไม่รู้จะหาซื้อที่ไหนก็เลยลองเสิร์ชดูว่าเค้ามีสอนทำไหมนะ ไอ้เราก็ไม่ถนัดงานประณีตงานฝีมือด้วยสิ แต่ก็อยากลองทำไว้ใช้เอง หรือทำให้ใครดีน้าา เป็นตัวแทนต้นไม้สื่อรัก / มุดหมอน ไปไกลแล้วเนี่ย 5555555555 งานมโนมาได้ทุกอารมณ์จริงๆ เอาล่ะ สาวๆ รักสีเขียวทั้งหลายพลาดไม่ได้นะคะ เป็นสร้อยที่เก๋มากบอกเลย มาลองทำกันดูพวกเธอ เริ่ม!!


   

  อุปกรณ์ที่ต้องใช้ค่ะ

  1. จี้สร้อยคอ ที่มีลักษณะเป็นตลับหรือขวดโหลเล็กๆ 

  2. มอสแห้ง ดอกไม้แห้ง พืชต้นเล็กๆ ตามต้องการเลย

  3. กาว ที่ใช้สำหรับติดดอกไม้สดนะคะ และกาวสารพัดประโยชน์อย่าง E-6000 สำหรับดอกไม้แห้ง

  4. แหนบ (แอบจิ๊กของแม่มาเลย อิอิ)

  5. ไม้จิ้มฟัน

  6. จานกระดาษ

  7. คีม (อันนี้ก็จิ๊กพ่อมานะ จะได้เท่าเทียมกับแม่55555)

  8. สายป่าน ริบบิ้น หรือโซ่คล้อง (สำหรับเป็นสายสร้อยนะจ๊ะ)


  ขั้นตอนการทำ

  1. อันดับแรกเราต้องเปิดตัวขวดโหลหรือจี้ออกก่อนนะคะ เพื่อจะได้ใส่ต้นไม้เข้าไปข้างในได้ บางอันอาจจะเปิดยากหน่อยเราก็ใช้คีมเลยค่ะ แต่ต้องระวังแตกด้วยน้า เปิดออกมาแล้วก็จะได้แบบนี้ค่า

  2. ต่อด้วยการตัดยอดของต้นไม้ที่เราต้องการ ตัดมาแค่ส่วนเล็กๆ ให้พอน่ารักนะคะ แล้วแต่เลยว่าสาวๆ อยากได้แบบไหน ดีไซน์ตามใจชอบเลยยย

  3. บีบกาวออกมาใส่ในฐานรองของจี้นะคะ เตรียมไว้สำหรับการติดต้นไม้ ในส่วนนี้ควรใช้เป็นกาวสำหรับพืช ที่เป็น Oasis Floral เพราะจะไม่ทำให้เนื้อเยื้อของพืชตาย และอีกหนึ่งกาวคือ E-6000 ตัวนี้ใช้สำหรับติดดอกไม้แห้ง หรือพืชแห้งนะคะ แต่ระวังนิดนึงเพราะมันค่อนข้างเหนียวมาก ให้ใช้วิธีบีบลงบนจานกระดาษแล้วใช้ไม้จิ้มฟันเป็นตัวช่วยในการติดนะ


  4. เริ่มการติดมอสลงไปบนกาวเลยค่ะ ค่อยๆ ตัดแต่งให้พอดีกับฐานรองของจี้นะคะ ติดมอสเพื่อใช้เป็นฐานรองดอกไม้ที่เราจะจัดตกแต่งตามลงไปอีกทีนึง


  5. มาถึงขั้นตอนการติดดอกไม้แล้ววว ตื่นเต้นๆ งานประชันฝีมือเลยนะเนี่ย งัดอารมณ์ศิลป์ออกมาค่ะสาวๆ ทำให้สวย นึกไว้ว่ามันต้องมาประดับอยู่บนคอเรา จากในภาพจะเห็นว่าใช้แหนบในการคีบต้นไม้หรือดอกไม้สดไปแตะๆ กาวที่เราบีบไว้บนจานกระดาษนะคะไม่ต้องเยิ้มมากเดี๋ยวจะเลอะเทอะและแห้งยาก จากนั้นก็บรรเลงเพลงศิลป์โลดดด

  6. มาถึงขั้นตอนเกือบสุดท้ายแล้ว คือการเอาฝาครอบปิดลงไปที่ฐานรองตามเดิมนะคะ ต้องระวังหน่อยเดี๋ยวต้นไม้เสียทรงนะ ใช้แหนบหรือคีมเป็นตัวช่วยก็ได้นะ 

  7. และสิ้นสุดงานฝีมือด้วยการนำสายสร้อยที่เตรียมไว้ อาจจะเป็นสายป่าน ริบบิ้น หรือสายโซ่ก็ได้นะคะแล้วแต่ชอบเลย นำมาร้อยคล้องเข้าไปกับจี้และสวมคอได้เลยยย สวยๆ ไปอีก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe