Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รวมพลคนใจสู้! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี " สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ " สนุกดูเพลิน แถมได้ข้อคิดดีๆ

ใครที่คิดว่าตัวเองสู้ชีวิตหนักมาก ลองตามไปดู 7 ซีรีส์เกาหลี " สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ " ในบทความนี้ อาจจะได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตกลับมาด้วย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สนุกดูเพลินแถมได้ข้อคิด! 7 ซีรีส์เกาหลีสู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ

  • My Mister

  • My Liberation Notes

  • Misaeng

  • Squid Game

  • Prison Playbook

  • Itaewon Class

  • Secret Love


  ชีวิตสู้กลับหนักมา แบบนี้มันเกินปุยมุ้ย T-T


  ใครที่รู้สึกว่าตัวเองสู้ชีวิตแล้ว แต่ชีวิตสู้กลับหนักมาก มากอดคอร้องไห้กันตรงนี้ค่า ร้องไห้ได้แต่อย่าเพิ่งท้อหรือหมดกำลังใจไปก่อนนะ เพราะซิสไม่ได้สู้ชีวิตอยู่คนเดียว ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่กำลังสู้ชีวิตไปด้วยเหมือนกัน อย่างเหล่าตัวละครในซีรีส์เกาหลีที่เราจะชวนไปดูในบทความนี้ ที่สู้ชีวิตไม่มีถอย แต่ชีวิตสู้กลับแรงมาก บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูสตอรี่เรื่องราวของเหล่าตัวละครสู้ชีวิตแต่ชีวิตสู้กลับในซีรีส์เกาหลีกัน ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้าง ลองตามไปดูกันเลย
   
  สนุกดูเพลินแถมได้ข้อคิด! 7 ซีรีส์เกาหลีสู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ

  My Mister

   
  มาเริ่มกันที่ซีรีส์สู้ชีวิตเรื่องแรก กับเรื่อง My Mister ซีรีส์ที่ตัวละครหลักในเรื่องสู้แล้วสู้อีก แต่ชีวิตสู้กลับแรงมาก โดยเฉพาะอีจีอัน เด็กสาวชีวิตสุดรันทด ติดหนี้ก้อนโต และยังต้องดูแลคุณยายที่พูดไม่ได้ เธอทำงานเป็นลูกจ้างรายวันในบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อมกับทำงานพาร์ทไทม์อีกหลายอย่าง

  จนวันหนึ่งมีคนเข้ามาเสนองานให้เธอแบล็คเมล์พัคดงฮุน วิศวกรที่ทำงานที่เดียวกับเธอให้ออกจากบริษัทไป แลกกับเงินก้อนใหญ่ จีอันพยายามทำทุกอย่างเพื่อทำลายพัคดงฮุน แต่ชีวิตก็ยังสู้กลับให้จีอันรู้สึกเห็นใจวิศกรที่กำลังถูกภรรยาสวมเขาแทน และนอกจากจีอันและดงฮุน ยังมีอีกหลายตัวละครสู้ชีวิตในซีรีส์เรื่องนี้ เรื่องราวสู้ชีวิตแต่ชีวิตจะสู้พวกเขากลับขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์สายดราม่าเรื่องนี้เลยค่า

    

  My Liberation Notes

   
  มาต่อกันที่ซีรีส์สู้ชีวิตเรื่อง My Liberation Notes ผลงานของคนเขียนเรื่องเดียวกับ My Mister แน่นอนว่าเหล่าตัวละครในเรื่องนี้ก็สู้ชีวิตไม่แพ้กัน ซีรีส์เหล่าเรื่องราวของ 3 พี่น้องตระกูลยอม ที่ต้องสู้ชีวิตกับการเดินทางไปกลับจากซันโพ เมืองเล็กที่ห่างจากโซลหลายชั่วโมง ไม่พอยอมกีจองพี่คนโต ยังต้องสู้ชีวิตกับวัยย่างเข้าเลข 4 แต่ยังไม่มีคนรักดี ๆ สักคน ยอมชางฮี พี่คนกลางลูกชายคนเดียวของบ้าน

  ต้องแบกความหวังผู้นำครอบครัว และยังต้องสู้ชีวิตกับตำแหน่งการงานที่มองไม่เห็นการเติบโต ส่วนยอมมีจองต้องสู้ชีวิตกับปัญหาหัวหน้างาน และยังโดนชีวิตสู้กลับด้วยการโดนแฟนเก่าหลอก และทิ้งหนีก้อนโตไว้ให้ จนต้องไปขอร้องให้คุณกู หนุ่มลึกลับขี้เมาที่เข้ามาช่วยงานพ่อของเธอ รับจดหมายแจ้งหนี้ไว้ให้ ถึงแม้ว่าชีวิตจะสู้กลับแค่ไหน แต่พวกเขาก็ยังคงตามหาอิสรภาพเพื่อปลดปล่อยตัวเองสู่เสรี สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบซีรีส์แนวสารคดีชีวิต เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ห้ามพลาดเลย

    

  Misaeng

   
  ตามมาติด ๆ กับซีรีส์สู้ชีวิตสำหรับคนวัยทำงาน ในซีรีส์เรื่อง Misaeng เรื่องราวสู้ชีวิตของเหล่าพนักงานออฟฟิศ เล่าผ่านจางคือแร เซียนหมากล้อมมืออาชีพที่ชีวิตสู้กลับ ต้องเข้ามาทำงานเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง การเข้ามาเป็นพนักงานฝึกหัดในออฟฟิศแห่งนี้ เหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ของเขา

  เพราะทั้งชีวิตของจางคือแรที่มีแต่หมากล้อมมาตลอด เขาต้องเผชิญหน้ากับการทำงานที่ผิดพลาดอยู่เรื่อย ๆ เพื่อก้าวมาเป็นมือโปรของบริษัท และนอกจากเรื่องราวของจางคือแร ยังมีเหล่าตัวละครพนักงานสู้ชีวิตที่สะท้อนปัญหาวัยทำงานอีกหลายคนในเรื่องนี้ และชีวิตจะสู้กลับพวกเขาขนาดไหน ลองตามไปเอาใจช่วยได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

    

  Squid Game

   
  จากซีรีส์สายดราม่าสู้ชีวิต ตามมาดูซีรีส์แอคชั่นระทึกขวัญอย่าง Squid Game บ้างดีกว่า สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เหล่าตัวละครที่สู้ชีวิตในชีวิตจริงแล้ว ยังต้องมาสู้ชีวิตในเกมที่มีเดิมพันเป็นชีวิตของตัวเองไปอีก ในเกมแข่งขันที่ผู้เล่นทั้ง 456 คน ต้องมาแข่งขันผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ชิงเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน แต่ถึงจะเป็นเกมเด็กเล่นมีกติกาง่าย ๆ แต่ถ้าแพ้เท่ากับจบชีวิต เหล่าผู้เล่นจะสามารถสู้ชีวิตผ่านเกมลุ้นตายเหล่านี้ไปได้ยังไง ตามไปลุ้นเอาใจช่วยพวกเขาได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe