Articles makeup
ความงาม

สวยแบบเกาหลีเกาใจ! เก็บตก 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่ฮอตสุดๆ ในช่วงครึ่งปีแรก 2022 🇰🇷

ก่อนที่ช่วงครึ่งปีแรก 2022 จะผ่านไป เราขอชวนสาวๆ ที่ชื่นชอบเรื่องความงามสไตล์เกาหลีเกาใจไปเก็บตก 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ว่าครึ่งปีที่ผ่านมามีเทรนด์ไหนมาแรงบ้างค่ะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่ฮอตสุดๆ ในช่วงครึ่งปีแรก 2022

  • ➊ สกินแคร์แบบ Multi-use ดูแลผิวจัดเต็ม

  • ➋ หันมาใช้มาสก์แบบล้างออกแทนแผ่นมาสก์

  • ➌ เน้นส่วนผสมจากพืชที่แปลกใหม่

  • ➍ เลือกใช้สกินแคร์ที่มีวิตามินเอจัดการสิว

  • ➎ ผิวสวยเด้งด้วยส่วนผสมจากการหมัก

  • ➏ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อโลก

  • ➐ ดูแลผิวแบบมินิมอล ไม่ต้องเยอะ + ยุ่งยาก

     
  อันยองง~ แวะมาทักทายสาวซิสที่รักกันอีกแล้วค่ะ (◕ᴗ◕)/

  ความรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านพ้นปีใหม่ได้ไม่นาน แต่เอาเข้าจริงวันเวลาก็ล่วงเลยมาจนถึงช่วงครึ่งปีซะแล้ว เร็วมากแม่! โดยช่วงครึ่งปีแรก 2022 ที่ผ่านมาก็มีเทรนด์ต่างๆ แวะเวียนเข้ามาให้ได้อัปเดตอยู่เรื่อยๆ เลยนะคะ ทั้งเทรนด์แฟชั่นสุดปัง เทรนด์ทรงผมแซ่บๆ เทรนด์เล็บสุดจี๊ดจ๊าด รวมทั้งเทรนด์ความงามที่สายบิวตี้ต้องคอยติดตามอยู่เรื่อยๆ ถ้าไม่อยากเอาท์ อย่างเทรนด์การดูแลผิวจากทางฝั่งเกาหลีก็มีเทรนด์ใหม่ๆ ให้ได้ลองทำตามเพื่อเพิ่มพลังความสวยปังหลายอย่างเลยนะคะ

  วันนี้เราจึงรวม 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่มาแรงช่วงครึ่งปีแรก 2022 มาเอาใจสายเกาหลีเกาใจกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าสาวเกาหลีฮิตดูแลผิวแบบไหนก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆
   
   

  7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่ฮอตสุดๆ ในช่วงครึ่งปีแรก 2022

  ➊ สกินแคร์แบบ Multi-use ดูแลผิวจัดเต็ม

     

  มาค่ะ! เริ่มต้นด้วยเทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลีที่มาแรงมากๆ ในช่วงต้นปี 2022 อย่าง การเลือกซื้อสกินแคร์แบบ Multi-use มาใช้ นั่นเอง สำหรับคนที่แอบสงสัยว่าสกินแคร์ Multi-use คืออะไร? คำตอบก็คือผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่สามารถหยิบมาใช้ได้หลายอย่างในชิ้นเดียวค่ะ อย่างผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งครีมบำรุง กันแดด และรองพื้นในตัวเดียวกัน หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งโทนเนอร์ น้ำตบ เซรั่มในขวดเดียว แล้วเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ก็เป็นเพราะซื้อมาแล้วได้ใช้งานคุ้มเกินราคา แล้วยังช่วยลดขั้นตอนและประหยัดเวลาในการดูแลผิว ทำให้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้นเยอะเลย
    

  ➋ หันมาใช้มาสก์แบบล้างออกแทนแผ่นมาสก์

     

  ถ้าพูดถึงเคล็ดลับการดูแลผิวให้ดูอิ่มน้ำและฉ่ำวาวมงลงแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองของสาวเกาหลี หลายคนก็คงนึกถึงการใช้แผ่นมาสก์โปะบนหน้าแน่ๆ เลยละสิ เพราะไม่ว่าจะเป็นนางเอกในซีรีส์เกาหลี นักแสดง นักร้อง หรือไอดอลเกาหลีก็นิยมใช้แผ่นมาสก์หน้ากันทั้งนั้น แต่ด้วยความที่ตอนนี้เทรนด์ความงามทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น คนจึงหันมา ดูแลผิวด้วยการใช้มาสก์หน้าแบบล้างออก แทนแผ่นมาสก์หน้าแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเพื่อช่วยลดการเกิดขยะค่ะ เพราะฉะนั้นคุณสาวๆ ที่ยังไม่ได้ซื้อมาสก์หน้าแบบล้างออกมาตุนไว้ ก็ต้องรีบหาซื้อมาใช้ด่วนๆ เลยนะ
     

  ➌ เน้นส่วนผสมจากพืชที่แปลกใหม่

     

  สำหรับคนที่ชอบซื้อสกินแคร์แบรนด์เกาหลีมาใช้เป็นประจำ ก็คงสังเกตเห็นเหมือนกันว่าสกินแคร์จากทางฝั่งเกาหลีส่วนใหญ่ เน้นส่วนผสานพลังส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพให้การฟื้นบำรุงผิวและอ่อนโยนต่อผิวด้วย แล้วเทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลีที่ฮอตมากๆ ในช่วงต้นปี 2022 ก็ยังคง เน้นใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากพืชเป็นหลัก แต่เป็นสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากพืชที่อาจคิดไม่ถึงมาก่อนว่ามีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่าง “ สารสกัดหอมแดง ” ค่ะ ขอบอกเลยว่าปีนี้อาจมีสกินแคร์เกาหลีออกใหม่ ที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเริ่ดๆ มาให้ได้ลองซื้อมาใช้บำรุงผิวเยอะขึ้นแน่ๆ ค่ะ
     

  ➍ เลือกใช้สกินแคร์ที่มีวิตามินเอจัดการสิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe