วิธีทําให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย
Articles originalcontent
Original Content

รวมลิสต์ส่วนผสมในสกินแคร์ และเครื่องสำอางสำหรับ " ผิวแพ้ง่าย " เอาให้แข็งแกร่งสุดๆ ไปเลย!

สำหรับคนขี้แพ้ ใช้นั่นก็ยาก ใช้นี่ก็ระคายเคือง มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ที่จะเลือกอะไรสักอย่าง ที่ตอบโจทย์กับผิวจริงๆ โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกแพ้ วันนี้เรามีลิสต์ส่วนผสมในสกินแคร์และเครื่องสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ใช้แล้วดีมาแนะนำ เตรียมจำกันไว้เลย!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 6 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ดีต่อผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองก็ง่าย! ♡

  • 1. Bakuchiol

  • 2. Ceramide

  • 3. Witch Hazel

  • 4. Bisabolol

  • 5. Squalane

  • 6. Shea Butter

   

  เป็นสาวขี้แพ้ มันใช้ชีวิตไม่ง่ายเลย
  แต่ถ้าอยาก #ชนะ วันนี้เราจะมาเก็ทส่วนผสม ที่คนผิวแพ้ง่ายใช้แล้ว ปัง! กัน

  สำหรับคนผิวแพ้ง่ายแล้ว การเลือกใช้สกินแคร์ หรือเครื่องสำอาง เอาจริงๆ มันไม่ง่ายนะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนนี้ ที่เรายังไม่ได้รู้อะไรมาก ขอใช้คำว่า เสี่ยงดวงเลยค่ะ ลองก่อน แพ้ก็พัก ใช้ได้ก็ไปต่อ มันเป็นอย่างนี้เลย! แต่วันนี้ เราได้ทำการรวบรวมลิสต์ส่วนผสมในสกินแคร์ และเครื่องสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ใช้แล้วดีต่อผิว พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรง คราวนี้ไม่มีหรอกคำว่าแพ้ แต่เราจะเอาชนะความพัง เพื่อผิวที่สวยปังกันค่ะซิส! จะมีส่วนผสมอะไรบ้าง ที่ตอบโจทย์กับคนผิวแพ้ง่าย เราไปเช็กลิสต์กันเลย

  ♡ 6 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ดีต่อผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองก็ง่าย! ♡

  1. Bakuchiol

  Bakuchiol เป็นสารสกัดที่พวกเราอาจไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหร่ โดยเขาเป็นสารกันผิวเหี่ยวก่อนวัยจากธรรมชาติ ที่สกัดมาจากเมล็ดของต้น Babchi จุดเด่นของสารตัวนี้ คือ ช่วยต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของผิวหนัง มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากัน Retinol แต่เป็นเวอร์ชันที่อ่อนโยนกว่า เขาจะช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ความหมองคล้ำ พร้อมกระชับรูขุมขน และยังช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้นอีกด้วย เป็นส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงผู้ที่กำลังตั้งครรภ์อีกด้วย

  ส่วนผสม Bakuchiol ดีต่อผิวแพ้ง่าย

  ☺ Vikka Skincare Vit-Active Bakuchiol Serum : เซรั่มลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย สามารถใช้ได้กับรอบดวงตา ช่วยฟื้นฟูและลดการอักเสบของผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยควบคุมความมัน ลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

  ☻ PAÑPURI Revive Arunayouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil : ออยล์บำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืนสี Midnight Blue ที่อุดมไปด้วย Bakuchiol เข้มข้นถึง 1.0% ซึ่งช่วยลดเลือนริ้วรอย และฝ้ากระ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง ปลอดภัย และไม่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวที่มีริ้วรอย

   Herbivore Bakuchiol Retinol Alternative Smoothing Serum : เซรั่มที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและบำรุงผิวให้แลดูสม่ำเสมอกันมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แลยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

  2. Ceramide

  Ceramide เป็นน้ำมันชนิดเดียวกันกับน้ำมันตามธรรมชาติบนผิว มีส่วนช่วยปกป้องให้ผิวแข็งแรง ลดการสูญเสียน้ำของผิว ช่วยให้ผิวสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ทั้งยังมีส่วนช่วยป้องกันการเกิด ฝ้า กระ และ จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ซึ่ง Ceramide 3 เป็น Ceramide บริสุทธิ์ 90% เป็นชนิดที่เรียกได้ว่า อ่อนโยนมากๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นเซราไมด์ชนิดไหนก็แล้วแต่ ล้วนอ่อนโยนทั้งนั้น เพราะงั้นคนผิวแพ้ง่าย ใช้ได้นะจ๊ะ

  เซราไมด์ดีต่อผิวแพ้ง่าย ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

  ☺Dr. Jart Ceramidin Liquid : ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป เขาจะช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ผิวยาวนานถึง 26 ชั่วโมง รวมถึงช่วยผ่อนคลายผิวและเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้แก่โครงสร้างผิว อ่อนโยนเหมาะแก่ทุกสภาพผิว รวมถึงผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

  ☻Facelabs Skin Restorer with Ceramide-3 : ตัวนี้เป็นครีมฟื้นฟูผิว ที่จะช่วยลดอาการผื่นแดงคัน ผิวแห้งลอกเป็นขุย ภายใน 7 วัน สำหรับผู้ที่เป็นผื่น ผิวหนังอักเสบหรือผิวแห้งมากเป็นพิเศษ เขาจะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ลดการระคายเคืองของผิว พร้อมเก็บล็อกความชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมงและช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิวได้ด้วย

  CeraVe Foaming Cleanser : โฟมทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย ที่จะมาช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมมีส่วนผสมของเซราไมด์และไนอะซินาไมด์ ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังทำความสะอาดผิว

  3. Witch Hazel

  Witch Hazel ส่วนผสมชนิดนี้ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารอื่นๆ ที่สามารถช่วยรักษาทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยลดรอยแดงและการระคายเคือง ลดแบคทีเรีย และรับมือกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผิว แถมยังช่วยให้รูขุมขนกระชับ แล้วยังลดการสร้างน้ำมันใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว รวมไปถึงประโยชน์ที่ดีต่อผิวอื่นๆ อีกมากมาย

  ส่วนผสม Witch Hazel ช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง

  ☺ Aesop In Two Minds Facial Toner : ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรช่วยสมานผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อปลอบประโลมและปรับสมดุลสภาพผิวแบบผิวผสม เขาจะช่วยเพิ่มความสะอาดสดชื่น หลังเช็ดแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่กลับชุ่มชื้น พร้อมกระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว และยังช่วยควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย

  ☻ Simple Facial Soothing Facial Toner : โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลพร้อมบำรุงผิวด้วยโปรวิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และสารสกัดวิช ฮาเซล ช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมควบคุมความมัน อัลลาโทอิน ช่วยลดการระคายเคือง และทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ดอกคาโมมายล์ ช่วยต้านการอักเสบของสิว

  ☺ Mario Badescu Witch Hazel & Rosewater Toner : โทนเนอร์ที่ผสานคุณค่าบำรุงจากน้ำกุหลาบ และต้นวิชฮาเซล ที่ช่วยสมานและดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิว โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยเพิ่มระดับการต่อต้านอนุมูลอิสระในผิว เพื่อผิวที่ดูสดชื่น แลดูอ่อนเยาว์

  4. Bisabolol

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe