Articles etc
อื่น ๆ

ครึ่งปีหลังต้องปังกว่าเดิม! แชร์ 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ” ช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยทำให้สำเร็จ 📌

ช่วงครึ่งปีแรกผ่านไปแล้ว พอก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังหลายคนคงวางแผนหรือตั้งเป้าหมายให้ตัวเองไว้แน่ๆ วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ” มาแชร์ให้ได้ลองทำเพื่อขยับเข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้นกันค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ครึ่งปีหลังต้องปังกว่าเดิม! 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ”

  • ➊ ค้นหาเป้าหมายที่ต้องการทำให้สำเร็จ

  • ➋ เรียงลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ

  • ➌ วางแผนก่อนลงมือทำทุกครั้ง

  • ➍ กำหนดเดดไลน์ของแต่ละเป้าหมาย

  • ➎ คอยติดตามความคืบหน้าสม่ำเสมอ

  • ➏ ทุ่มเทหนักก็ต้องหาเวลาพักบ้าง

  • ➐ อย่าลืมให้รางวัลตัวเองเมื่อทำสำเร็จ

     
  ฮายค่ะซิส ( /^‿^)/ เผลอแป๊บเดียวก็จะหมดช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 ไปแล้วนะคะ #ไวเวอร์

  ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาหลายคนอาจตั้งเป้าหมายเอาไว้มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การงาน การเงิน ความรัก หรือเรื่องส่วนตัว แล้วแต่ละคนทำตามเป้าหมายเหล่านั้นสำเร็จรึยังเอ่ย? สำหรับบางคนก็ก็อาจทำบางเรื่องสำเร็จแล้ว ในขณะที่บางเรื่องอาจยังต้องมุ่งมั่นทำต่อไปด้วยเหมือนกันใช่มั้ยละคะ พอก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังก็ได้เวลาต้องเริ่มวางแผนชีวิตและตั้งเป้าหมายใหม่ให้ปังกว่าเดิมแล้วนะ สำหรับใครที่เคยตั้งเป้าหมายไว้แต่ทำไม่สำเร็จสักที วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ” มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน เพื่อช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยทำสิ่งต่างๆ และขยับเข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้นค่าา

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

    

  ครึ่งปีหลังต้องปังกว่าเดิม! 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ”

  ➊ ค้นหาเป้าหมายที่ต้องการทำให้สำเร็จ

     

  “ การตั้งเป้าหมายดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ” ขอให้คุณสาวๆ ท่องจำประโยคนี้ให้ขึ้นใจไว้เลยค่ะ เพราะการที่เราจะทำเป้าหมายในชีวิตสำเร็จได้รึเปล่านั้น การตั้งเป้าหมายถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เลยนะ นอกจากจะต้อง ค้นหาเป้าหมายที่ต้องการทำมากที่สุด แล้ว เราขอแนะนำเพิ่มเติมว่า ไม่ควรตั้งเป้าหมายที่ใหญ่จนเกินไป ด้วยนะคะ ถึงแม้ว่าการมีความฝันที่ยิ่งใหญ่มันจะเป็นเรื่องที่ดี แต่หากตั้งเป้าหมายที่ใหญ่เกินไปหรือไกลจากความเป็นจริงมากๆ อาจทำให้รู้สึกท้อแท้ หมดกำลังใจ เหนื่อยล้า และหมดไฟเร็วขึ้นกว่าเดิม จนเริ่มมีความคิดที่อยากจะล้มเลิกความตั้งใจและยอมแพ้ไปง่ายๆ ทางที่ดีควรเริ่มจากการตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อน แล้วพอทำสำเร็จเมื่อไหร่ก็ค่อยๆ ขยับไปหาเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นทีละนิดค่ะ
     

  ➋ เรียงลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ

     

  หลังจากที่ตั้งเป้าหมายในชีวิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าเพิ่งใจร้อนและรีบลงมือทำไปซะก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจเจอกับโมเมนต์ที่สิ่งต่างๆ ถาโถมเข้ามาพร้อมกัน จนเกิดอาการมึนตึ๊บและไม่รู้ว่าควรจัดการกับสิ่งต่างๆ เหล่านั้นยังไงดี เรามั่นใจว่าแต่ละคนก็คงมีเป้าหมายที่ต้องการพิชิตมากกว่าแค่เรื่องเดียวแน่ๆ แบบนี้สิ่งที่ควรทำก็คือ การเรียงลำดับความสำคัญของเป้าหมายต่างๆ ว่าสิ่งไหนสำคัญมากที่สุด / สิ่งไหนควรทำก่อน - หลัง / สิ่งไหนเร่งด่วนมากกว่า ฯลฯ ซึ่งการเรียงลำดับเป้าหมายก่อนลงมือทำ จะช่วยให้วางแผนการทำงานได้ง่ายขึ้น และเพิ่มโอกาสทำตามเป้าหมายสำเร็จอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยค่ะ
     

  ➌ วางแผนก่อนลงมือทำทุกครั้ง

     

  สาวซิสคะ! ต่อให้จะเป็นเรื่องของการเรียน การทำงาน การจัดการกับชีวิตส่วนตัว หรือการพิชิตเป้าหมายในชีวิตก็ตาม สิ่งที่ต้องทำก่อนเริ่มลงมือทำทุกครั้งก็คือการวางแผน นั่นเองค่ะ เพราะหากทำสิ่งต่างๆ โดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า ก็อาจทำงานแบบสะเปะสะปะ เกิดความสับสน หรือทำงานไม่เสร็จเป็นชิ้นเป็นอันด้วยเหมือนกัน เราจึงแนะนำว่าหลังจากที่ตั้งเป้าหมายและเรียงลำดับความสำคัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรวางแผนให้ชัดเจนว่าการจะไปถึงแต่ละเป้าหมายมีขั้นตอนยังไงบ้าง จะได้ช่วยให้ลงมือทำได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด แถมยังช่วยลดโอกาสที่จะหลงลืมว่าต้องทำสิ่งไหนด้วยค่ะ
     

  ➍ กำหนดเดดไลน์ของแต่ละเป้าหมาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe