Articles health
สุขภาพ

อยู่บ้านก็เฟิร์มได้! รวม 7 งานบ้านลดหุ่น ช่วยเบิร์นแคลอรีแบบไม่ต้องเข้าฟิตเนส แถมบ้านสะอาดน่าอยู่ขึ้นเยอะ 💪

สาวๆ คนไหนที่อยากจะลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้าน แล้วได้ของแถมเป็นหุ่นสุดเฟิร์ม ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 งานบ้านลดหุ่น ที่ทำแล้วช่วยเบิร์นแคลอรีได้แบบไม่ต้องเสียเวลาออกไปเข้าฟิตเนสนอกบ้านเลยค่ะ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 งานบ้านลดหุ่น ช่วยเบิร์นแคลอรีแบบไม่ต้องเข้าฟิตเนส

  • ➊ ดูดฝุ่น

  • ➋ ถูพื้น

  • ➌ ล้างจาน

  • ➍ ซักผ้า

  • ➎ ล้างห้องน้ำ

  • ➏ ทำความสะอาดกระจกหน้าต่าง

  • ➐ ตกแต่งสวน

     
  ใครอยากเบิร์นแคลอรีแบบไม่ต้องเข้าฟิตเนส ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ ^^/~
     

     
  ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่ามีสาวๆ คนไหนที่ชอบใช้ข้ออ้างว่า “ ไม่มีเวลา! ” เพื่อที่จะล้มเลิกแผนการออกกำลังกายปั้นหุ่นสวยสุดเฟิร์มบ้างรึเปล่าคะ? ทางเราต้องบอกเลยว่าการออกกำลังกายไม่จำเป็นจะต้องเข้าฟิตเนส หรือใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายเสริมเลยสักชิ้นเดียว เพราะงานบ้านที่เราทำเป็นประจำอยู่แล้วก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเรียกเหงื่อ เผาผลาญไขมัน และเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้กับตัวเองได้เหมือนกันนะ

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 งานบ้านลดหุ่น ที่ทำแล้วช่วยเบิร์นแคลอรีออกได้ดีไม่แพ้การออกกำลังกายบางชนิดมาฝากกัน เอาละ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีกิจกรรมงานบ้านชนิดไหนบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  7 งานบ้านลดหุ่น ช่วยเบิร์นแคลอรีแบบไม่ต้องเข้าฟิตเนส

  ➊ ดูดฝุ่น

     

  เริ่มต้นด้วยงานบ้านอย่างแรกที่ช่วยลดหุ่นได้ดีสูสีกับการออกกำลังกายอย่าง การดูดฝุ่น ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าการดูดฝุ่นทั่วบ้านดูเหมือนจะไม่ใช่งานบ้านที่ยากหรือออกแรงเยอะสักเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้ว การดูดฝุ่นนาน 1 ชั่วโมง ช่วยเผาผลาญไขมันได้มากถึง 170 แคลอรี เลยนะ หากคุณสาวๆ เริ่มสังเกตเห็นว่ามีเศษฝุ่นกระจัดกระจายจนจามไม่หยุด ก็รีบหยิบเครื่องดูดฝุ่นมาใช้ทำความสะอาดตามพื้น โซฟา และชั้นวางของให้ไวเลยค่ะ แบบนี้จะได้ช่วยเรียกเหงื่อและเบิร์นแคลอรี แถมยังได้กำจัดไรฝุ่นที่เกาะอยู่ตามพื้นและสิ่งของต่างๆ สูดหายใจได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวภูมิแพ้กำเริบเพราะเจ้าฝุ่นตัวร้ายด้วยค่ะ
     

  ➋ ถูพื้น

     

  หูยย พอความขี้เกียจคลืบคลานเข้ามาจนไม่มีกระจิตกระใจลุกขึ้นไปทำงานบ้าน เวลาเดินไป - มาในบ้านก็เริ่มสัมผัสได้ว่าพื้นเหนียวหนักมากเลยค่ะซิส! งานนี้ก็ถึงเวลาต้องรีบถูพื้นให้สะอาดเอี่ยมกันแล้วละ โดย การถูพื้น ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมงานบ้านที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี แล้วยังช่วยให้ได้ออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนล่างแบบเน้นๆ อีกด้วย หาก ถูพื้นนานประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 156 แคลอรี เชียวนะ แล้วยิ่งออกแรงถูพื้นเพื่อกำจัดคราบสิ่งสกปรกที่เกาะแน่นอยู่บนพื้น ก็จะได้บริหารกล้ามเนื้อช่วงแขนเพิ่มขึ้น จึงได้เผาผลาญแคลอรีและเพิ่มความกระชับไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ
     

  ➌ ล้างจาน

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe