Articles hair
ผม

รับบทสาวแสนซน 👧💥 รวม 7 ทรงผมเปียสุดเก๋สไตล์ '90s เทรนด์ฮิตในครึ่งปีแรก 2022

เปียแบบไหนถึงจะมัดใจเธอให้อยู่หมัดได้กันนะ บทความนี้ขอรับบทเป็นสาวแสนซนกับ 7 ทรงผมเปียสุดเก๋สไตล์ '90s ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ฮิตในครึ่งปีแรก 2022 เลย ทำแล้วน่ารักขี้เล่น นำสมัยสไตล์สาว 2022 เวอร์


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทรงผมเปียสไตล์ '90s เทรนด์ฮิตในครึ่งปีแรก 2022

  • 1. Straight Hair, Bubble braid

  • 2. Wavy Hair, Bubble braid

  • 3. Baby braid, Bubble braid

  • 4. Multiple Boho Braids

  • 5. Soft wave Hair, Baby braid

  • 6. Straight Hair, Baby braid

  • 7. Baby Pigtail braids

  ไม่อยากตกเทรนด์ อย่างนี้ต้องตามมาอัปเดตกัน! สวัสดีค่าทุกคน~ วันนี้เรามี ไอเดียทรงผมเปียสุดเก๋สไตล์ '90s ที่ทำแล้วจะไม่ตกเทรนด์ฮิตในช่วงครึ่งปีแรกของ 2022 มาฝากกัน โดยผมเปียแต่ละทรงนั้นนอกจากจะ ช่วยเสริมความน่ารักแล้ว  ยังทำให้ลุคของเราดูเด็กลง แถมยังดูเป็นแฟชั่นนิสต้า แต่งตัวเก่งขึ้นได้ง่ายๆ เลยละค่ะ สำหรับใครที่อยากปรับลุคด้วยผมเปียให้ดูชิคๆ เก๋ๆ มากขึ้นก็ตามมาเริ่มจากทรงแรกกันก่อนเลย!


  7 ทรงผมเปียสไตล์ '90s เทรนด์ฮิตในครึ่งปีแรก 2022

  1. Straight Hair, Bubble braid

  อยากทำทรงผมให้ดูเฉี่ยวปราดเปรียว Straight Hair, Bubble braid เป็นทรงที่ทำได้ง่ายมาก เริ่มจากการทำผมตรงและมียางหลายเส้นหน่อย โดยการปล่อยผมข้างหลังไปและมัดรวบเป็นระยะๆ ที่ปอยผมด้านหน้า 2 ข้าง เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขอบอกเลยว่าทรงผมนี้เป็นผมเปียที่เหมาะกับวัยรุ่นวัยซ่าที่สุดเลยค่าา ทำแล้วดูชิคสุดๆ !


  2. Wavy Hair, Bubble braid

  มาแบบแนวสาวป็อปได้ลุคลูกคุณไฮโซๆ หน่อยก็ต้องทรงนี้เลย Wavy Hair, Bubble braid สำหรับใครที่ชอบดัดผมให้ดูลอนเด้งอยู่แล้ว การถัก Bubble braid ด้วยยางหลากสีสันที่ปอยผมหน้า 2 ข้างก็ช่วยทำให้ลุคเดิมๆ เปลี่ยนแปลงได้ และ ทำให้เราดูสดใสเหมือนย้อนอายุกลับไปได้ 5 ปีอีกด้วย เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบแต่งตัวแบบมีสีสัน Colorful ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ


  3. Baby braid, Bubble braid

  ถ้าเลือกไม่ถูกก็ทำรวมกันไปเลยค่า สำหรับทรงผม Baby braid, Bubble braid ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายมากๆ คือให้เพื่อนๆ ถัก Baby braid แบบ Dutch braid ทั่วๆ หัวก่อนแล้วติดกิ๊บลูกปัดเว้นเป็นระยะเหมือนยางก็เรียบร้อย ได้ทรงที่ทั้งรวม Baby braid และ Bubble braid แล้ว โดยทรงนี้นอกจากจะดูทะมัดทะแมงแล้วยังแฝงไปด้วยความน่ารักขี้เล่นอีกด้วยน้า ใครที่อยากได้ลุคสดใสเพิ่มสีสันให้ลุค ต้องห้ามพลาดผมทรงนี้เลยค่า

  4. Multiple Boho Braids

  สาวหวานที่ไม่อยากตกเทรนด์ต้องชอบทรงนี้แน่นอนค่า กับ Multiple Boho Braids คือจะ เป็นการถัก Baby braid รอบๆ หัวแล้วถักเปียใหญ่รวมตรงกลางตั้งแต่กลางหัวลงไป เพื่อนๆ คนไหนที่อยากได้ลุคแนวผู้ใหญ่ ดูสุภาพ แต่ยังคงเน้นความสวยหวาน ทรงนี้คือทำได้ง่ายมากจริงๆ และ สามารถทำไปงานได้หลายโอกาสด้วย ไม่ว่าจะไปหาผู้ใหญ่หรือไปเที่ยวก็ได้หมดเลย ดีงามมากก~


  5. Soft wave Hair, Baby braid

  ถ้าถามถึงทรงผมที่ทำแล้วจะมีคนทักว่าตกลงมาจากฟ้าเจ็บรึเปล่า? ก็ต้องทรงนี้เลยค่า Soft wave Hair, Baby braid เป็นทรงที่สวยชวนฝันมาก โดยการม้วนผมแบบลอนบางๆ ทั่วๆ หัวเพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม และถัก Baby braid ที่ปอยผมหน้า 2 ข้างก็เสร็จเรียบร้อย ง่ายแถมสวยสุดๆ ซึ่งถ้าอยากให้ผมเรามีลุคที่หวานขึ้นก็ลองหากิ๊บน่ารักๆ มาติดดู เราว่าก็เข้าท่ามากๆ เลยค่ะ


  6. Straight Hair, Baby braid

  เบาๆ แต่ยังปังอยู่ก็ต้อง Straight Hair, Baby braid เลยค่า ทรงนี้จะเป็นการแอบถัก Baby braid ด้านในผมตรงของตัวเอง ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่เขินไม่อยากให้ลุคเราดูเด็กเกินไป การถัก Baby braid ด้านใน นอกจากจะทำให้ทรงผมเราดูสวยหวานน่ารักมากขึ้นแล้ว ยังดูมีกิมมิกเพิ่มเสน่ห์ให้ลุคของเราอีกด้วยย อย่างนี้ต้องลองแล้วค่า!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe