Articles makeup
ความงาม

หมดปัญหาปากซีด! ส่อง 7 ลิปทินท์แบรนด์เกาหลี สีสวยชัด ติดทนนาน ปากไม่ดรอประหว่างวัน 💋

ใครเคยเจอปัญหาทาลิปแล้วสีจางเร็วจนปากซีดอยู่บ่อยๆ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ลิปทินท์แบรนด์เกาหลี ที่เราหยิบมาฝากกัน เพราะลิปทินท์แต่ละตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสวย เม็ดสีแน่นชัด และติดทนนานเวอร์ๆ ด้วยค่าา


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ลิปทินท์แบรนด์เกาหลี สีสวยชัด ติดทนนาน

  • ⓵ Banila Co Water Drop Veil Tint

  • ⓶ Etude House Fixing Tint

  • ⓷ BBIA Never Die Tint

  • ⓸ I’m Meme Colour Key Ring Water Gel Tint

  • ⓹ Peripera Ink Mood Drop Tint

  • ⓺ Muzigae Mansion Objet Liquid Lip Tint

  • ⓻ Forencos Lip Tattoo Matte Tint

     
  ใครเจอปัญหาทาลิปสติกแล้วลิปเลอะเทอะเปรอะเปื้อน หรือลิปหลุดระหว่างวันบ้างมั้ยเอ่ย?!
     

     
  หนึ่งในไอเทมเมคอัพที่จะช่วยเติมสีสันให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นได้ก็คือ “ ลิปสติก ” นี่แหละค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองจินตนาการดูสิว่าวันไหนที่ลงรองพื้นเนียนกริบ บล็อกตาเข้ม เขียนคิ้วเส้นคม ปัดแก้มอมชมพู แต่ดันลืมทาลิปสติก ก็อาจทำให้ริมฝีปากดูซีดเซียวและเมคอัพในวันนั้นๆ ดูพังได้เลยนะ

  แล้วนอกจากจะต้องเลือกเฉดสีลิปให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าของตัวเองแล้ว การเลือกลิปคุณภาพดีและให้ความติดทนก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเหมือนกันนะคะ เพราะลิปบางตัวเฉดสีสวยปังก็จริง แต่ทาได้ไม่นานก็เริ่มเลอะออกนอกขอบปาก หรือสีหลุดระหว่างวันจนทำให้ปากซีดลงได้ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ลิปทินท์แบรนด์เกาหลี ที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสวย เม็ดสีแน่นชัด และติดทนนานเวอร์ๆ มาฝากกัน รับรองว่าหยิบไปใช้ทาปากได้ชิลล์ๆ แบบไม่ต้องกลัวเลอะหรือสีปากดรอปเลยค่าา~

  ●・○・●・○・●・○・●
     
    

  7 ลิปทินท์แบรนด์เกาหลี สีสวยชัด ติดทนนาน

  ⓵ Banila Co Water Drop Veil Tint

     

  มาค่ะ! แวะมาส่องลิปทินท์แบรนด์เกาหลีตัวแรกอย่าง Banila Co Water Drop Veil Tint ก่อนเลย หลายคนพอได้ยินชื่อแบรนด์นี้แล้วก็มักจะนึกถึงไอเทมตัวดังและขายดีอย่างคลีนซิ่งบาล์มเป็นอันดับแรก แต่เราขอบอกเลยว่าลิปทินท์ของแบรนด์นี้ก็ปังไม่แพ้กันเลยนะคะ โดยลิปทินท์รุ่นนี้เป็น สูตร Transfer-proof กันลิปหลุดเลือน จึงหยิบมาใช้ทาเพื่อเติมสีสันให้ริมฝีปากดูสดใส แบบหมดกังวลเรื่องสีลิปจางหรือลิปเลอะติดแมสก์ไปได้เลยค่ะ แล้วแม้ว่าจะเป็นลิปทินท์ที่ให้ความติดทนนาน แต่ทาแล้วปากไม่แห้งตกร่อง เพราะ เนื้อลิปมีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกไม้ 4 ชนิด ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยาวนาน พอทาลิปทินท์ตัวนี้แล้วก็จะช่วยให้ริมฝีปากดูมีสีสัน และเบลอให้ปากดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันขึ้นด้วยค่ะ
     

  ⓶ Etude House Fixing Tint

     

  ลิปทินท์แบรนด์เกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนตัวต่อไปก็คือ Etude House Fixing Tint ไอเทมจากแบรนด์ดังที่ไม่มีใครไม่รู้จักนั่นเองค่ะ เจ้าลิปตัวนี้ก็เป็นลิปทินท์อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อม สูตร Transfer-proof ทาแล้วลิปไม่เลอะหรือหลุดระหว่างวัน จุดเด่นของลิปทินท์ตัวนี้อยู่ตรงที่ เนื้อสัมผัสบางเบาและมีความเป็นเนื้อกำมะหยี่ จึงสามารถเกลี่ยเนื้อลิปให้ทั่วริมฝีปากได้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน หลังทาลิปและทิ้งให้ลิปเซตตัวสักพักก็จะให้ฟินิชปากแบบแมตต์ ซึ่งลิปทินท์รุ่นนี้มีเฉดสีลิปให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ลิปสีพีชโทนสดใส ลิปสีชมพูกุหลาบสุดคลาสสิก ไปจนถึงลิปสีแดงเข้ม เลือกแมทช์ให้เข้ากับเมคอัพได้ทุกลุคเลย
     

  ⓷ BBIA Never Die Tint

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe