อัปเดตTop5คอลลาเจนปี2022ตัวช่วยบำรุงผิวที่คนยุคใหม่ควรมี
Articles health
สุขภาพ

อัปเดต! Top 5 คอลลาเจนปี 2022 ตัวช่วยบำรุงผิวที่คนยุคใหม่ควรมี ✨

" คอลลาเจน " อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่ ตัวไหนดี ตัวไหนเริ่ด ซิสบอกหมด!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Collagen คืออะไร?

  • ประเภทคอลลาเจนที่พบบ่อยที่สุด

  • Hydrolyzed Collagen คืออะไร?

  • Top 5 คอลลาเจน แคปซูล แบบเม็ด ปี 2022

  • ≡ Blackmores Marine Collagen Absolute ≡

  • ≡ DHC Collagen ≡

  • ≡ VISTRA Marine Collagen TriPeptide 1300 ≡

  • ≡ Glory Collagen ≡

  • ≡ Khaolaor Colla 500 plus ≡

  • ทำไมต้องทานคอลลาเจนคู่กับวิตามินซี?

   

   เรื่องผิวเรื่องใหญ่! นอกจากปัจจัยภายนอกที่ทำร้ายผิวแล้วปัจจัยภายในก็ไม่ใช่ย่อยนะ ทุกคนรู้ไหมว่าพอเราอายุมากขึ้น คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังเราก็จะเสื่อมสลายไปตามเวลา ตามมาด้วยผิวเหี่ยวย้อย ไม่เต่งตึงเหมือนเคย TT เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวจากภายในจึงเป็นสิ่งสำคัญ การมองหาผลิตภัณฑ์เสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ วันนี้ซิสรวม 5 คอลลาเจนมาไว้ แต่ละตัวเป็นยังไง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย   

  Collagen คืออะไร?


  ก่อนที่จะถึงช่วงบอกต่อผลิตภัณฑ์ตัวเด็ดทั้ง 5 ตัว เราก็ควรมาทำความรู้จักกับคอลลาเจนกันก่อนว่าคอลลาเจนคืออะไร ซึ่งคอลลาเจนเนี่ยเป็นโปรตีนที่จำเป็น และพบมากที่สุดถึงประมาณ 75% ของ โปรตีนที่อยู่ในชั้นผิวหนัง มีหน้าที่ให้ความยืดหยุ่น คงความกระชับ เต่งตึง และความเรียบเนียนในชั้นผิว แต่คอลลาเจนในผิวหนังนั้นจะลดลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น โดยจะลดลงประมาณ 1% ในทุกๆ ปี 

  โดยปกติแล้วร่างกายจะมีการสร้างและสลายคอลลาเจนในปริมาณที่สมดุลกัน แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้น การสร้างคอลลาเจนก็จะลดลง ในขณะที่อัตราการสลายคอลลาเจนยังเท่าเดิม ทำให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดลงเรื่อย ๆ ซึ่งทำให้ผิวหนังเกิดความหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยตามมา


  ประเภทคอลลาเจนที่พบบ่อยที่สุด


  ✨คอลลาเจน Type I เป็นคอลลาเจนชนิดที่พบได้ทั่วไปในร่างกายมากที่สุด คิดเป็น 90% ของคอลลาเจนในร่างกาย เป็นองค์ประกอบโครงสร้างที่สำคัญและสามารถพบได้ที่ผิวหนัง กระดูก

  ✨คอลลาเจน Type II พบได้ในกระดูกอ่อนตามข้อต่อ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสังเคราะห์ของเซลล์ให้มีจำนวนมากขึ้น เพื่อการลดอัตราการเสื่อมของกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อ

  ✨คอลลาเจน Type III เป็นคอลลาเจนชนิดที่สองที่พบได้ตามธรรมชาติในร่างกาย เป็นคอลลาเจนที่สำคัญต่อโครงสร้างของกล้ามเนื้อ อวัยวะ และหลอดเลือด คอลลาเจนชนิดนี้มักพบร่วมกับคอลลาเจน Type I


  Hydrolyzed Collagen คืออะไร?


  ไม่ใช่ว่าคอลลาเจนทุกขนาดจะสามารถดูดซึมได้หมด! เนื่องจากคอลลาเจนปกติแล้วจะประกอบด้วยสาย Peptide ขนาดใหญ่ 3 สาย ขดเป็นเกลียวด้วยกัน มีลักษณะโมเลกุลใหญ่ ซึ่งร่างกายจะดูดซึมได้ยาก ในปัจจุบันได้มีการนำคอลลาเจนมาผ่านกระบวนการ Hydrolysis ซึ่งจะทำให้ได้สาย peptide สั้นๆ และมีขนาดเล็กลง ที่เรียกว่า ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน ( คอลลาเจนโมเลกุลเล็ก ) ซึ่งมีน้ำหนักโมเลกุลที่เล็กลง ทำให้สามารถละลายและถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น  Top 5 คอลลาเจน แคปซูล แบบเม็ด ปี 2022


  เกริ่นมานาน เอาละ... มาเข้าเรื่องกันดีกว่า
  ซิสจะมาเล่าสู่กันฟังว่าคอลลาเจนตัวไหนที่สรรพคุณแน่นและหาซื้อง่าย เริ่มเลยย 

  ≡ Blackmores Marine Collagen Absolute ≡

  เริ่มตัวแรกกันด้วย Blackmores Marine Collagen Absolute แบรนด์ที่อยู่มาอย่างยาวนานในวงการผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แบลคมอร์สตัวนี้พัฒนามาแทนตัวเก่า จัดเต็มครบสูตรเพื่อผิวสุขภาพดีและเห็นผลชัดขึ้น ตัวที่เรายกมาแนะนำนี้เค้ามาในคอนเซปต์ 3 P คือ Protect, Provide และ Produce ที่มีส่วนผสมจากสารสำคัญหลากหลายรวมไว้ในเม็ดเดียว แนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาคอลลาเจนที่ช่วยเสริมให้ผิวดูนุ่มลื่น เนียนสวย ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้แลดูกระจ่างใส พร้อมเสริมในด้านอื่นร่วมด้วย เช่น ช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยดำรอยแดง รวมถึงทำให้ผิวดูกระชับขึ้น คอลลาเจนตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยค่ะ ทีนี้เรามาดูในด้านส่วนผสมของเค้ากันบ้าง

  Protect ( ปกป้อง ) ด้วย Antioxidant ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยลดสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยอย่าง ซีลีเนียมและวิตามินอี ผสานกับ ลูทีน ช่วยให้ผิวนุ่มลื่นและยังช่วยปกป้องตาเราจากแสงบลูไลท์ มีโคเอนไซม์คิวเท็น ให้พลังงานกับเซลล์ผิว ยับยั้งเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสลายคอลลาเจน และมีสารสกัดจากธรรมชาติทั้งจากเมล็ดองุ่นที่ช่วยควบคุมการทำงานของเม็ดสี ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส รวมถึงเปลือกสนฝรั่งเศสป้องกันการทำลายของหลอดเลือดฝอยที่ผิวหนัง จึงช่วยลดรอยแดงได้ดีด้วยค่ะ

  Provide ( วัตถุดิบเติมเต็มให้ผิว ) ด้วยคอลลาเจนโมเลกุลขนาดเล็ก ( Hydrolyzed Collagen ) อย่างที่เราบอกไปช่วงเริ่มต้นว่าเมื่อโมเลกุลเล็กลงก็จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

  Produce ( ช่วยเสริมสร้างโครงสร้างผิวให้แข็งแรง ) ด้วยส่วนผสมที่มีความสำคัญต่อการสังเคราะห์คอลลาเจนในร่างกาย ทั้ง Zinc ที่ช่วยลดความมันของผิว ลดการเกิดสิว ซิลิกา ( Silica ) เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิว และ วิตามินบี3 ช่วยชะลอความเสื่อมของผิว คงความอ่อนเยาว์เอาไว้
   
  รูปแบบคอลลาเจน : แบบแคปซูล
  จำนวน : 60 แคปซูล / กระปุก
  ปริมาณคอลลาเจนต่อเม็ด : 250 mg / เม็ด
  จำนวนรับประทานตามฉลาก : วันละ 1 แคปซูล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe