Articles makeup
ความงาม

Makeup Steps! สอนแต่งหน้า " Glossy Eyeshadow " เมคอัพสไตล์กลอสซี่ สวยหวานฉ่ำ 💕✨

เบื่อแล้วกับการแต่งตาแบบฝุ่นเดิมๆ ! วันนี้เรามาอัพเกรดการแต่งตาแบบใหม่เวอร์ชันสาวหวานกันดีกว่ากับ Glossy Eyeshadow Tutorial ทริคสอนแต่งหน้าสไตล์กลอสซี่ สวยหวานฉ่ำ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สอนแต่งหน้ากลอสซี่ " Glossy Eyeshadow " ลุคสวยหวานฉ่ำ

  • 1. Primer

  • 2. Nude Eyeshadow

  • 3. Pigment Eyeshadow

  • 4. Pencil Brush

  • 5. Glossy Eyeshadow

  • 6. Diffuse the Edges of the Gloss


  อายแชโดว์แบบฝุ่นมันเข้าตา ฉันไม่ได้ร้องไห้~ อิอิ สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน เราว่าปกติทุกคนก็มักจะชินกับการใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นมากกว่าแบบกลอสซี่แน่นอน เพราะมันทั้ง เบาสบายและไม่เลอะง่าย แต่ถ้าเป็นอายแชโดว์แบบกลอสซี่อาจเปื้อนง่ายนิดนึง แต่เราบอกได้เลยค่ะว่าถ้าเพื่อนๆ แต่งตาแบบนี้จะเหมาะกับการลงหน้าแบบโกลว์และทำให้ลุคแต่งหน้าโดยรวมดูหวานฉ่ำขึ้นมาแบบทันตาเลย ดังนั้นเราก็อย่าช้าแล้วมาดูวิธีแต่งหน้ากันเล้ยย~


  สอนแต่งหน้ากลอสซี่ " Glossy Eyeshadow " ลุคสวยหวานฉ่ำ

  1. Primer

  ในขั้นตอนแรกจะเป็นการเตรียมผิวเปลือกตาให้พร้อมที่สุด โดยการลง Primer ก่อน เนื่องจากการแต่งตาด้วยอายแชโดว์แบบกลอสซี่ อาจทำให้สีที่ลงไม่ค่อยติดทนนานและทำให้รอยพับบนเปลือกตาเด้งออกจากกันได้ง่าย ซึ่งการลง Primer ก่อนนอกจากจะช่วยปรับให้สีอายแชโดว์แบบกลอสซี่ไม่เพี้ยนแล้ว ยังช่วยทำให้ เมคอัพจับตัวกับผิวหนังได้ดีขึ้นด้วย เริ่ดสุดด! ขอแนะนำว่าขั้นตอนนี้ใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วๆได้เลยค่า


  2. Nude Eyeshadow

  หลังจากลง Primer แล้ว เราก็ต้องปรับสภาพสีผิวตาของเราให้เป็นสีใกล้เคียงกับสีผิวเรามากที่สุดโดยไม่ทำให้สีสันที่ลงมาใหม่ผิดเพี้ยนในขั้นตอนต่อๆ ไปด้วยการใช้ Nude Eyeshadow นั่นเอง ซึ่ง Nude Eyeshadow จะเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากในการที่ ไม่ทำให้ชั้นตาของเราหายไป และ ทำให้สีสันของอายแชโดว์แบบกลอสซี่ที่จะลงต่อจากนี้มีสีสันสวยสดใส ไม่ผิดเพี้ยนด้วย


  3. Pigment Eyeshadow

  มาถึงขั้นตอนการลงสีสันกันแล้วด้วย Pigment Eyeshadow ซึ่งสำหรับขั้นตอนนี้คือ จะเป็นการลงอายแชโดว์แบบฝุ่นตามปกติแบบที่เพื่อนๆ เคยใช้กันเลย เพียงแต่อาจต้องระวังอายแชโดว์แบบฝุ่นที่มีสีเข้มนิดนึงนะคะ เพราะถ้าแต่งตาลุค Glossy Eyeshadow อาจทำให้ตาเราดูช้ำเหมือนโดนต่อยเกินไป ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ตั้งใจว่าอยากจะได้เปลือกตาวาวๆ หวานฉ่ำหน่อยก็แนะนำให้ใช้ อายแชโดว์สี ชมพู, ฟ้าอ่อนแล้วก็ม่วงลาเวนเดอร์แทนจะเกร๋ที่สุดค่าา


  4. Pencil Brush

  และนอกจากเปลือกตาบนแล้ว การเติมสีสันให้กับขนตาล่าง จะช่วยทำให้ตาเราดูเด่นและใหญ่ขึ้นได้ โดยเราจะใช้ Pencil brush จุ่มสีเดียวกับที่ทาเปลือกตาบนทาใต้ตาเป็นเหมือนกรอบตา เริ่มจากหัวตาลากไปจนถึงหางตาก็เรียบร้อย ซึ่งสำหรับขั้นตอนนี้เพื่อนๆ มือใหม่อาจต้องระวังนิดนึงนะคะ แต่ท่าจะให้ดีก็แนะนำให้เขียนชิดๆ ตาจะสวยมากๆ เลย


  5. Glossy Eyeshadow

  มาถึงขั้นตอนที่ตาเราจะได้ฉ่ำวาวเฉิดฉายกันแล้ว กับการ Get Glossy ค่า โดยกลอสที่ทากับตาจะไม่ใช่กลอสเดียวกับ lip gloss ที่ทาปากนะคะ เพราะเหนียวไป ซึ่ง Glossy Eyeshadow ที่ช่างแต่งหน้าแนะนำจะต้องเป็น Glossy Eyeshadow ที่ทาทั้งแก้มและตาได้ ยกตัวอย่างเช่น Stila หรือ Dazzleshadow Liquid ของ MAC เลยค่าา


  6. Diffuse the Edges of the Gloss

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe