1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ไม่เลอะไม่พัง! รวมไอเทม " เครื่องสำอางกันน้ำ " สวยฉ่ำรับหน้าฝน 🌧☔️

ฝนตกบ่อย ๆ แบบนี้แต่งหน้าทั้งทีต้องใช้เครื่องสำอางกันน้ำ เพื่อช่วยให้หน้าสวย ๆ ของสาว ๆ อยู่ได้ทั้งวัน ไม่งั้นหน้าเลอะ หน้าพัง ไม่ไหวแน่!!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation

  • ➋ VER.88 Bounce Up Pact SPF50+ PA+++

  • ➌ KATE Eyebrow Pencil

  • ➍ MAYBELLINE NEW YORK Volum Express Hyper Curl Waterproof

  • ➎ NARS The Multiple

  • ➏ ETUDE Matte Chic Lip Lacquer


  ☂☂☂☂☂☂

  พอเริ่มเข้าหน้าฝนทีไรปัญหาใหญ่ที่หนักอกหนักใจของสาว ๆ ที่ต้องเดินทางไปบ่อย ๆ ช่วงหน้าฝนก็กลับเหมือนเดิม จะเป็นปัญหาอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากเครื่องสำอางที่สาว ๆ ที่แต่งหน้าตั้งแต่เช้าก็เลอะเทอะจนหมดสวย เพราะดันเจอฝนตกระหว่างวัน สาวหลายคนอาจจะแก้ปัญด้วยการเติมหน้าตลอดทั้งวัน แต่ ๆ ถึงแม้จะเติมทั้งวัน แต่ฝนเจ้าปัญหาก็ดันตกทั้งวันเหมือนกัน ที่จริง ๆ แล้วปัญหานี้ก็มีทางแก้ที่ง่ายนิดเดียว เพียงแค่สาว ๆ เปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำแค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว เพาะฉะนั้นวันนี้เราจึงรวมไอเทมเครื่องสำอางที่กันน้ำที่ไม่หลุดลอกมาให้สาว ๆ ด้วยน้าไปดูกันเลย~


  ➊ Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation

  เริ่มจากตัวแรกเป็นรองพื้นจากแบรนด์ขวัญใจของสาว ๆ หลายคนอย่าง Bobbi Brown เป็นรองพื้น Bobbi Brown Skin Long – Wear Weightless Foundation รองพื้นที่ทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ ส่วนผสมนั้นมีสารสกัดจาก Marine Sugar Cane และผงแป้งแบบ Mineral Powder

  ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ทำให้ช่วยควบคุมความันได้ดี ส่วนเนื้อรองพื้นเป็นแบบเนื้อแมตต์แต่ก็ยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวสาว ๆ ได้ เพราะมีส่วนผสมจากวิตามินอี วิตามินซี และ Shea Butter แถมยังเม็ดสีแน่น เกลี่ยง่าย สามารถปกปิดได้ในระดับปานกลางไปจนถึงระดับสูงสุดเลยด้วย  เป็นรองพื้นที่มีคุณสมบัติแน่นมากไม่ว่าจะเป็นช่วงฝนตก หรือช่วงแดด ใช้รองพื้นตัวนี้ยังไงก็สวยเป๊ะ!

  ➋ VER.88 Bounce Up Pact SPF50+ PA+++

  เมื่อพูดถึงรองพื้นไปแล้วต่อก็ต้องเป็นแป้งพัฟ ซึ่งแป้งที่เราแนะนำก็ถือว่าเป็นแป้งพัฟที่คิดว่าต้องเคยผ่านหน้าผ่านตาของสาว ๆ มาแน่นอน นั้นคือแป้งดินน้ำมัน VER.88 Bounce Up Pact SPF50+ PA+ จากแบรนด์เกาหลีพูดเลยว่าแป้งตัวนี้กันน้ำขั้นสุด โดยเนื้อแป้งจะแตกต่างจากแป้งพัฟอื่น ๆ เพราะเจ้าตัวนี้จะมีเนื้อแป้งที่เด้งดึ๋งเหมือนดินน้ำมันนั้นเอง แต่มีความความบางเบา ไม่หนักหน้า ช่วงกลบรอยสิว รอยดำได้ดี จนแทบไม่ต้องลงรองพื้นเลย และเจ้าตัวนี้ก็ยังสามารถปกป้องใบหน้าสาว ๆ จากรังสีแสงแดด SPF50 PA+++ ได้อีกด้วย จะผิวแบบไหนก็ใช้ได้หมดเลย ไม่ต้องรีรอสาว ๆ ไปสอยมาใช้เดี๋ยวนี้เลย

   

  ➌ KATE Eyebrow Pencil

  มาต่อกันที่ดินสอเขียนคิ้วของ KATE Eyebrow Pencil เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบกันน้ำที่มีหัวเล็กขนาด 1.5 mm เอง เส้นเล็กเขียนง่าย Control ได้ตามใจชอบ เนื้อดินสอเป็นแบบฝุ่นอัดแท่ง เนื้อเนียนละเอียด เวลาเกลี่ยสีแล้วฟุ้งสวยดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสาว ๆ ที่ต้องการคิ้วลุคสวยใส และที่สำคัญดินสอเขียนคิ้วตัวนี้มีเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ถึง 7 เฉดสี ถือว่าเยอะมาก ๆ ใครเป็นใหม่หัดเขียนตัวนี้ก็ตอบโจทย์เหมือนกันนะ


  ➍ MAYBELLINE NEW YORK Volum Express Hyper Curl Waterproof

  มาสคาร่าในตำนานที่สาวทุกคนต่างรู้จักดี หากไม่พูดถึงก็คงไม่ได้อย่าง MAYBELLINE NEW YORK Volum Express Hyper Curl Waterproof เป็นมาสคาร่าที่ขึ้นชื่อมากเรื่องกันน้ำ ติดทน ไม่มีเลอะระหว่างวัน แถมยังเป็นที่พูดเรื่องช่วยให้ขนตาหนา งอนงาม แถมช่วยให้ตากลมโตได้ตลอดทั้งวัน แต่ถึงแม้จะติดทนแค่ไหนก็ยังบางเบาไม่หนักตาสาว ๆ รับรองว่ายิ่งปัดยิ่งงอนยิ่งสวยขึ้นไปอีก คุณสมบัติแสนดีขนาดนี้ห้ามพลาดเลยนะทุกคน!

  ➎ NARS The Multiple

  มาต่อกันที่บลัชออนของ NAR The Multiple ซึ่งเป็นบลัชออนเนื้อครีม ที่พูดเลยว่าเป็นบลัชที่มีแค่แท่งเดียวก็สวยได้ทั้งหน้า เพราะบลัชออนตัวนี้แค่กันน้ำได้อย่างดีอย่างเดียวนะทุกคน ยังไม่พอยังเป็นบลัชที่ใช้ได้แบบอเนกประสงค์อีกด้วย ไม่ว่าจะทาแก้ม ทาปาก หรือจะใช้ทาตรงไหนของใบหน้าก็ได้หมดเลย~ เป็นบลัชออนที่มีเนื้อครีมแบบละเอียด สวยทุกเฉดสี สาวคนไหนที่ขี้เกียจพกเครื่องสำอางไว้ระหว่างวัน แนะนำตัวนี้เลยแท่งเดียวเอาอยู่ทั้งหน้า ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าของสาว ๆ ด้วย 

  ➏ ETUDE Matte Chic Lip Lacquer

  มาถึงเครื่องสำอางกันน้ำตัวสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ เราจึงยกลิปสติกที่กันน้ำได้ดีอย่าง ETUDE Matte Chic Lip Lacquer จากแบรนด์เกาหลีมาแนะนำสาว ๆ  เป็นลิปเนื้อแมตต์ เม็ดสีแน่น ติดทนมากถึงขนาดที่เอาสำลีมาเช็ดก็ไม่ยอมหลุด เอาอยู่ทั้งวัน แถมยังมีเฉดให้เลือกเยอะมาก ๆ แต่ ๆ ลิปสีโทนแดงของแบรนด์นี้ขอบอกเลยว่ามาแรงมากสำหรับสาวเกาหลี  สาวไทยอย่างเราก็ต็องลองกันบ้างแล้วนะ!


  ☁☁☁☁☁

  เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนประเทศไทยของเราก็ร้อนตับแตก ร้อนจนหมดแรงเดิน ตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ถึงแม้ฝนจะไม่ตกแต่เครื่องสำอางแบบธรรมดาบนหน้าสาว ๆ ก็จะมันเยิ้มเพราะเหงื่ออยู่ดี เราะฉะนั้นเลือกใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำกันเหงื่อกันดีกว่า สาว ๆ จะได้หมดกังวลกับปัญหาหน้าเยิ้มเครื่องสำอางเลอะเทอะแล้ว~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe