Articles makeup
ความงาม

หอมจนคนทัก ! 6 น้ำหอมที่ฉีดแล้วให้ฟีลสวยแพง Unique แบบไม่เหมือนใคร 🌷💗

กลิ่นน้ำหอมเราเหมือนคนอื่นรึเปล่านะ? ถ้าเพื่อนๆ อยากมีกลิ่นน้ำหอมที่ฉีดแล้วไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์ต้องลอง 6 น้ำหอมที่ฉีดแล้วดู สวย! แพง! Unique! ไม่เหมือนใคร กันเลยค่า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Glossier You

  • 2. Tom Ford Black Orchid

  • 3. Prada Infusion d'Amande

  • 4. Thierry Mugler Alien essence absolute

  • 5. Cloud Ariana Grande

  • 6. Reb’l Fleur by Rihanna


  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคนน เราว่าหลายคนที่กำลังอ่านอยู่ตอนนี้จะต้องมีน้ำหอมกลิ่นที่ชอบเป็นของตัวเองอยู่ไม่ 1 ก็ 2 ขวด หรือไม่มีเลยสักขวดแต่กำลังสนใจหาน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเองอยู่แน่ๆ เลยใช่ไหมคะ ถ้าเพื่อนๆ ที่อ่านมากำลังอยู่ใน 2 กลุ่มนี้ เราคิดว่าเพื่อนๆ จะต้องได้ไอเดียในการหาน้ำหอมที่ถูกใจและเป็นเอกลักษณ์เก็บไว้ในลิสต์ สำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อกันแน่นอน เพราะฉะนั้นเราก็มาดูที่น้ำหอมกลิ่นแรกกันเลย

  1. Glossier You

  มาเริ่มกับกลิ่นแรกกันก่อนเลยกับ Glossier You ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากหาน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ละก็ เราขอบอกได้เลยว่ากลิ่นนี้ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ เพราะไม่ว่าใครจะฉีดแต่ละคนจะมีกลิ่นที่ไม่เหมือนกันเลย โดยคนที่ใช้ส่วนใหญ่บอกว่าหลังจากฉีดจะให้ความรู้สึกหวานบ้าง ออกไม้ๆ บ้าง ซึ่งตัวน้ำหอมเองจะไปทำปฏิกิริยากับสารเคมีบนผิวหนังทำให้ได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแค่เราคนเดียวเท่านั้น แต่ถ้าจะอธิบายกลิ่นนี้คือจะออกแนวฉีดแล้วมีความ ครีมๆ สะอาด อบอุ่นค่ะ โดยกลิ่นนี้สามารถฉีดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย สำหรับโทนกลิ่นของ Glossier You ส่วนใหญ่จะเด่นเป็นโทนกลิ่น Powdery และ Musky คือจะมีแค่ Top notes กับ Base notes เท่านั้น ไม่มี Middle notes นะคะ


  TOP NOTES: Iris root and Pink peppercorn

  BASE NOTES: Ambrette, Ambrox and Musk

  สำหรับเรารู้สึกว่าเหมาะมากๆ กับคนที่ อยากมีน้ำหอมแค่ของเราเท่านั้น ไม่ซ้ำกับใคร ส่วนลุคที่เหมาะกับการฉีดน้ำหอม Glossier You คือ ลุคที่ใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไปเลยค่ะ สามารถฉีดได้ทุกวันเลย


  2. Tom Ford Black Orchid

  มาต่อกับน้ำหอมกลิ่นที่ 2 กันเลยกับ Tom Ford Black Orchid ซึ่ง Black Orchid หรือ กล้วยไม้สีดำก็ขึ้นชื่อในความหายากอยู่แล้ว ซึ่ง Tom Ford Black Orchid ตัวนี้จะให้บรรยากาศหลังฉีดที่มีความหรูหรา สง่างาม ซับซ้อนแต่บริสุทธิ์ ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นกลิ่นที่ ดูฉลาด ดูแพง และมีเสน่ห์มากๆ ทั้งต่อเพศหญิงและชาย โดยโทนกลิ่นของ Tom Ford Black Orchid จะเป็นแนว Warm spicy และ Warm Florals ที่หอมหรูหราติดทนแต่ก็ยังมีความหวานนิดๆ โดยในส่วนของระยะเวลาหลังฉีดจะมีกลิ่นทั้งหมด 3 notes


  TOP NOTES: Truffle, Gardenia, Black Currant, Ylang-Ylang, Jasmine, Bergamot, Mandarin Orange and Amalfi Lemon

  MIDDLE NOTES: Orchid, Spices, Gardenia, Fruity Notes, Ylang-Ylang, Jasmine and Lotus

  BASE NOTES: Mexican chocolate, Patchouli, Vanille, Incense, Amber, Sandalwood, Vetiver and White Musk

  สำหรับกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ หรูแพงมากๆ ถ้าเกิดเพื่อนๆ ใส่เดรสหรูๆ สีดำเพื่อไปทานดินเนอร์คือเข้ามากค่ะ หรือเป็นงานออกทางการที่ต้องเน้นให้ลุคดูหรูดูแพงคือใช่เลย


  3. Prada Infusion d'Amande

  มามาต่อกับน้ำหอมกลิ่นที่ 3 กันเลยกับ Prada Infusion d'Amande โดยสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกลิ่นออก หวานแบบมีเอกลักษณ์ หน่อยจะต้องถูกใจน้ำหอมกลิ่นนี้แน่นอน จากกลิ่นของอัลมอนด์ที่มีเอกลักษณ์และจะค่อยๆ แพร่กลิ่นออกมาเป็นระลอกตั้งแต่ Top notes ซึ่งก็จะดูมีมิติมากกว่าน้ำหอมแบบอื่นๆ โดยโทนกลิ่นส่วนใหญ่จะเป็น Almond และ Vanilla คือ จะมีความขนมๆ และผสมแนว Powdery ด้วย สำหรับกลิ่นนี้เขาออกแบบมาให้เหมาะสำหรับฉีดทั้งเพศชายและหญิง ซึ่งตัวกลิ่นจะออกหวานแต่ไม่มากจนเลี่ยน มันจะค่อนข้างอบอุ่นเหมือนในคืนหนาวๆ ที่ทุกคนมาร่วมอบขนมกินด้วยกันและให้ของขวัญกัน โดยในส่วนของ notes ก็จะมีทั้งหมด 3 notes

  TOP NOTES: Bitter almond, Heliotrope

  MIDDLE NOTES: Mandarin, Tonka bean absolute

  BASE NOTES: Star anise, Musk

  สำหรับโอกาสในการฉีดกลิ่นนี้คิดว่าสามารถฉีดได้ทุกวันเช่นเดียวกัน เพราะกลิ่นค่อนข้างฉีดแล้วดูดีมากๆ คือเดินผ่านต้องมีเหลียวหลังบ้างแหละ ส่วนลุคการแต่งตัวถ้าเป็นผู้หญิงคิดว่าใส่เดรสแล้วฉีดคือปัง สำหรับผู้ชายที่ชอบกลิ่นออกหวานๆ ก็จะเหมาะกับแต่งชุดแนวสบายๆ แบบหล่อ classy ก็คือโดน!!


  4. Thierry Mugler Alien essence absolute

  ถ้าจะมีน้ำหอมอะไรที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็ต้อง Thierry Mugler Alien essence absolute เลย ซึ่ง essence absolute เป็นน้ำหอมที่ดึงดูดเย้ายวน แต่ยังมีความสดชื่นมีชีวิตชีวาอยู่ โดยจะเป็นการตัดกันระหว่าง Amber และ Jasmine ทำให้กลิ่นที่ได้ดูเย็นเบาละมุน แต่ยังมีความหวานนุ่มลึก ให้ความรู้สึกรวยแบบไม่เอะอะสุดๆ ในตัวน้ำหอมเองจะให้โทนกลิ่นหลักๆ ออกแนว Amber, Vanilla และ White floral ซึ่งสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำหอมที่ดูหรูลึกลับ มีความเป็นผู้ใหญ่ หวานจางๆ แต่ไม่ฉุนจนเวียนหัว Thierry Mugler Alien essence absolute คือเริ่ดมากก และโดยในส่วนของ notes ก็จะมีทั้งหมด 3 notes เช่นกัน


  TOP NOTES: Jasmine

  MIDDLE NOTES: Cashmere Wood and Orris Root

  BASE NOTES: Vanilla Pod, White Amber, Myrrh and Incense

  สำหรับโอกาสในการฉีดกลิ่นนี้คิดว่าสาวๆ ที่แต่งลุคคุณหนูคือใช่ เหมาะมากก การใส่เสื้อผ้าก็จะแนวแบบใส่เสื้อผ้า Brandname ทั้งตัวไปเดินห้าง เดินเที่ยวที่ต่างประเทศ มี Background เป็นหอไอเฟลอะไรประมาณนั้นเลยค่าา


  5. Cloud Ariana Grande

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe