1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

6 วิธีม้วนลอนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ไม่ฟีบง่าย เด้งฟูทั้งวันแบบไม่ใช้สเปรย์

เวลาใส่สเปรย์ทีไรทั้งเหม็นทันคันหัวตลอดเลย แต่ถ้าไม่ใส่ผมดัดลอนก็ไม่อยู่ทนนี่สิปัญหา ดังนั้นวันนี้เรามี 6 วิธีม้วนลอนผมยังไงให้อยู่ทนอยู่นาน ไม่ฟีบง่ายเด้งฟูทั้งวัน แบบไม่ใช้สเปรย์ มาฝากค่าา


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีม้วนลอนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ไม่ฟีบง่าย เด้งฟู

  • 1. เครื่องหนีบผม

  • 2. เครื่องหนีบลอน

  • 3. ยางมัดผม

  • 4. สระผม

  • 5. การทำผมให้แห้ง

  • 6. ที่หนีบผม/ กิ๊บหนีบผม


  ฮายย! เพื่อนๆ ทุกคนคะ ปกติเพื่อนๆ ชอบทำทรงผมอะไรเวลาเราจะออกไปเจอคนอื่นหรือออกไปข้างนอกบ้าง? สำหรับเราคิดว่าต้องเป็นผมม้วนลอนหรือทรงดัดลอนนี่หล่ะค่ะถึงจะน่าร้ากก แต่เราไม่รู้ว่าปกติเพื่อนๆ เคยประสบปัญหาเหมือนๆ กันรึเปล่าที่เวลาม้วนลอนแล้วอยู่ได้สั้นมาก แป๊บๆ ไม่ถึงครึ่งวันก็คลายแล้ว ซึ่งถ้าเพื่อนๆ กำลังรู้สึกว่ามันใช่เลยแล้วละก็ เราก็มาดู 6 วิธีม้วนลอนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ไม่ฟีบง่าย เด้งฟูทั้งวันแบบไม่ใช้สเปรย์ กันเลยย

  วิธีม้วนลอนผมยังไงให้อยู่ทนนาน ไม่ฟีบง่าย เด้งฟู

  1. เครื่องหนีบผม

  ปกติสำหรับเพื่อนๆ ที่ผมไม่ตรงอาจจะใช้ เครื่องหนีบผม ในการให้ความร้อนกับผมเพื่อให้ผมดูตรงสวยงามไม่ชี้ฟูใช่ไหมคะ แต่สำหรับเครื่องหนีบผมเองก็สามารถสร้างลอนผมที่สวยงามยาวนานได้เช่นกัน โดยการหมุนและบิดเครื่องหนีบผมไปรอบๆ และใช้หวีหวีไปเรื่อยๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย เพื่อนๆ ก็จะได้ลอนผมที่สวยงามและอยู่ทนมาแล้ว ซึ่งเมื่อก่อนเวลาที่เพื่อนๆ เคยลองใช้เครื่องหนีบผมหนีบแล้วรู้สึกว่าได้แปบเดียวเป็นไปได้หลายกรณีค่ะ เช่น ใช้เครื่องหนีบผมที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ, ปรับความร้อนไม่เหมาะสม, กะจังหวะเวลาในการหนีบไม่ถูก ฯลฯ ซึ่งเราขอแนะนำเพิ่มเติมว่าสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่อยากให้ผมแห้งชี้ฟูมากก็แนะนำให้ใช้ Hair oil บำรุงก่อนดัดผมด้วยเครื่องหนีบผมจะเริ่ดมากก


  2. เครื่องหนีบลอน

  ยังไง๊ ยังไงง ผมดัดลอนก็ต้องคู่กับ เครื่องหนีบลอน จริงๆ ซึ่งสำหรับเครื่องหนีบลอนที่เพื่อนๆ เคยเห็นและมีโอกาสได้ใช้กันก็จะมีหลายแบบทั้งเป็นแท่งตรงแล้วให้เอาผมไปพันเอง กับอีกแบบที่ดึงผมเข้าไปม้วนได้เองแบบอัตโนมัติเลย โดยแต่ละแบบก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลย แล้วถ้าจะพูดถึงวิธีที่ม้วนผมยังไงให้อยู่ได้นานแล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ตั้งความร้อนของเครื่องหนีบลอนไว้อยู่ที่ 300°F ( 148.9°C ) สำหรับเพื่อนๆ ที่มีผมบางและสำหรับเพื่อนๆ ที่มีผมหนาสามารถตั้งความร้อนได้สูงสุดถึง 350°F ( 176.7°C ) ในการม้วนผมได้เลย และก็เช่นกันคือก่อนม้วนผมแนะนำให้เพื่อนๆ ใส่ Hair oil เพื่อบำรุงผมก่อนดัดด้วย เพื่อสุขภาพผมที่ดีนะคะ


  3. ยางมัดผม

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะทุกคนว่า ยางมัดผม ธรรมด๊าา ธรรมดาก็สามารถสร้างลอนผมสวยๆ แบบดูธรรมชาติได้ ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่มัดผมตลอดน่าจะสังเกตได้ โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ โดยจะไม่ทำให้ผมเสียจากการโดนความร้อนอีกด้วย ส่วนสำหรับวิธีที่ใช้ยางมัดผมในการสร้างลอน เราขอแนะนำว่าให้เพื่อนๆ หมุนผมของเราไปในทิศทางที่อยากจะให้ผมม้วนแล้วใช้ยางมัดเอาไว้ก่อนนอน แล้วเราก็ใช้ระยะเวลานี่แหละค่ะในการสร้างลอนผมด้วยตัวเองแบบธรรมชาติ หลังจากเพื่อนๆ ทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วก็แกะผมตอนตื่นมาแล้วก็จัดทรงสักหน่อยก็ได้ลอนผมแบบดูธรรมชาติๆ มาแล้วว


  4. สระผม

  ทริคมันอยู่ที่ตรงนี้นี่แหละค่ะทุกคน นั่นคือการ สระผม โดยก่อนทำผมบางคนอาจจะหัวมันบ้าง มีรังแคบ้าง ซึ่งอาจจะไม่ค่อยพร้อมกับการดัดลอนจัดแต่งทรงผมเท่าไหร่ เพราะถ้าขั้นตอนแรกพัง ยังไงขั้นตอนถัดๆ ไปจะต้องพังตามแน่นอน เราควรจะทำให้ผมเราดูสะอาดและสดใหม่เสมอก่อนจัดแต่งทรงผม เพราะถ้าผมเราเงาน้ำมันแล้วมาดัดผมยังไงก็ไม่ปังนะคะ และอีกอย่างคือสำหรับเพื่อนๆ ที่มีผมตรงเรียบลื่นก็อาจจะเจอปัญหาดัดผมไม่ขึ้นเช่นกัน ดังนั้นเราขอแนะนำให้ใส่คอนดิชันเนอร์ ให้น้อยที่สุดหรือไม่ใส่เลยก็ได้ในขั้นตอนการสระผม ถ้าเกิดเพื่อนๆ อยากดัดลอนให้อยู่ยาวนาน เพราะการที่ผมแห้งเล็กน้อยถือเป็นตัวช่วยในการยกตัวของผมที่ดีถ้ามีการโดนความร้อน เพื่อนๆ คนไหนที่มีผมแห้งและอยากดัดลอนอยู่ เราขอบอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ 5555


  5. การทำผมให้แห้ง

  นอกจากการสระผมจะเป็นตัวช่วยในการนำมาซึ่งลอนผมสวยยาวนานแล้ว การทำผมให้แห้ง ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการสร้างลอนสวยยาวนานเช่นกัน สำหรับเพื่อนๆ บางคนอาจคิดว่าการหนีบผมตอนเปียกหรือดัดผมตอนเปียกอาจเป็นวิธีที่ดี ที่จะทำให้ผมแห้งและเป็นทรงในเวลาเดียวกันไม่เสียเวลา ซึ่งเราขอบอกเลยว่าห้ามทำนะคะ เพราะการทำแบบนี้นอกจากจะไม่ได้ลอนผมที่สวยแล้วยังอาจทำให้ผมเสียและร่วงได้ การทำให้ผมแห้งก่อนดัดลอนเป็นวิธีที่ฟังดูเหมือนรู้ๆ กันอยู่แล้ว แต่มันเป็นส่วนสำคัญที่สำคัญและห้ามลืมทำเด็ดขาดนะคะ โดยระหว่างวันก็แนะนำว่าเพื่อนๆ ไม่ควรจะให้ผมของเราที่ดัดลอนมาโดนน้ำหรือความชื้นมาก เพราะความชื้นพวกนี้จะทำให้ลอนคลายตัวและเสียทรงเร็วขึ้นนั่นเอง


  6. ที่หนีบผม/ กิ๊บหนีบผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe