1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

คัพไหนใช่เรา ! วิธีวัดไซส์หน้าอกที่ถูกต้อง รอบอกจริง ๆ เท่าไหร่ ไปดูเลย ✨🌷

อยากรู้ไหมคัพไหนคือไซส์ของเรา วัดง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน แล้วสาว ๆ จะหมดปัญหาเวลาเลือกคัพไม่ถูกแน่นอน!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน~

หน้าอกหน้าใจใครว่าไม่สำคัญ !! เชื่อว่าผู้หญิงหลาย ๆ คน ก็คงมีปัญหาแบบเดียวกับเรานั้นก็คือเวลาจะซื้อชุดชั้นในใหม่ในแต่ละที ก็ยืนจ้องในร้านตั้งนานกังวลว่าควรเลือกชุดชั้นในไซส์ไหน คัพไหน สำหรับสาว ๆ ที่วัดไซส์ไม่เป็นกันถ้าจะให้สอบถามจากพนักงานก็มีแอบเขิน ๆ เป็นแบบนี้มีวิธีแก้ทางเดียวนั้นก็คือการหัดวัดไซส์หน้าอกให้ถูกต้องไปเลย! แต่ ๆ ไม่ต้องกังวลไปเพราะวิธีวัดหน้าอกนั้นง่ายแสนง่ายเพียงสาว ๆ อ่านแค่รอบเดียวก็ทำได้แล้ว จะมีขั้นตอนไหนบ้างไปดูกัน


•❣•୨୧┈┈┈୨୧•❣•


การวัดไซส์หน้าอกสาว ๆ นั้นต้องวัดทั้งหมดอยู่สองจุดนะ ไม่ใช่วัดแค่รอบหน้าอกแล้วจบเลย แต่สาว ๆ ต้องวัดทั้งขนาดรอบอก และวัดขนาดรอบลำตัวใต้ราวหน้าอกด้วย ส่วนอุปกรณ์ก็ใช้สายวัดตัวอย่างเดียว และใช้หน่วยวัดเป็นหน่วยเซนติเมตรนะสาว ๆ


วัดขนาดรอบหน้าอก  ขั้นตอนแรกให้สาว ๆ หยิบสายวัดตัวขึ้นมา และให้สาว ๆ พันสายวัดตัวรอบหน้าอกโดยให้พาดผ่านหัวนมทั้งสองข้าง แล้วดูว่ารอบหน้าอกของเรานั้นมีขนาดกี่เซนติเมตร

วัดขนาดรอบลำตัว ต่อมาให้สาว ๆ นำสายวัดตัวมาพันรอบลำตัวเหมือนเดิม โดยให้รอบตัวบริเวณใต้ราวนม และดูว่าขนาดรอบลำตัวของสาว ๆ นั้นมีขนาดกี่เซนติเมตร

หาค่าไซส์หน้าอก เมื่อสาว ๆ วัดรอบลำตัวและหน้าอกเสร็จแล้วไม่ได้แปลว่าเราจะรู้ไซส์จริงของหน้าอกแล้วนะ แต่สาว ๆ ต้องนำผลลัพธ์ทั้งสองที่ได้จากวัดขนาดรอบอกและมาลบกันสาว ๆ ก็จะได้ขนาดไซส์หน้าอกจริง

✿ ยกตัวเองเช่น สาว ๆ วัดขนาดรอบอกได้ 90 เซนติเมตร วัดขนาดรอบลำตัวได้ 80 เซนติเมตร นำตัวเลขทั้งมาลบกันได้ผลลัพธ์เท่ากับ 10 เซนติเมตร เจ้าตัวเลข 10 นี่แหละคือไซส์หน้าอกของสาว ๆ


เมื่อเราได้ทราบไซส์หน้าอกแล้วสิ่งต่อมาที่สาว ๆ ต้องทำนั้นคือนำผลลัพธ์ที่ได้มาเทียบไซส์และคัพของขนาดมาตรฐานทั่วไปว่าสาว ๆ นั้นซื้อชุดชั้นในไซส์ไหนนั้นเอง แต่ก่อนอื่นสาว ๆ ต้องทราบก่อนว่า “คัพ” และ “ไซส์” นั้นแตกต่างกันอย่างไร

“คัพ” คือขนาดความกว้างและใหญ่ของหน้าอกของเรา โดยคัพที่เล็กที่สุดก็คือคัพ A และเรียงลำดับไปเรื่อย ๆ จนถึงคัพ D ซึ่งเป็นขนาดคัพที่ใหญ่ที่สุด

“ไซส์” คือขนาดลำตัวที่สาว ๆ วัดใต้รอบอกนั้นเอง


หากสาว ๆ เข้าใจขั้นตอนทั้งหมดรวมถึงขนาดไซส์หน้าของสาว ๆ แล้วเรามาเริ่มเทียบขนาดไซส์กันเลยดีกว่า

ขนาดคัพของชุดชั้นใน

A  ผลลัพธ์ที่ได้   9 - 11 ซม.

B  ผลลัพธ์ที่ได้  11.5 - 13.5 ซม.

ผลลัพธ์ที่ได้  14 - 16 ซม.

ผลลัพธ์ที่ได้  16.5 - 18.5 ซม.


ขนาดไซส์ของชุดชั้นใน

ไซส์ 65 : ใต้รอบอก  63 - 67 ซม.

ไซส์ 70 : ใต้รอบอก  68 - 72 ซม.

ไซส์ 75 : ใต้รอบอก  73 - 77 ซม.

ไซส์ 80 : ใต้รอบอก  78 - 82 ซม.

ไซส์ 85 : ใต้รอบอก  83 - 87 ซม.

ไซส์ 90 : ใต้รอบอก  88 - 92 ซม.

ไซส์ 95 : ใต้รอบอก  93 - 97 ซม.

ไซส์ 100 : ใต้รอบอก  98 - 102 ซม.

ไซส์ 105 : ใต้รอบอก  103 - 107 ซม.


•❣•୨୧┈┈┈୨୧•❣•

เป็นยังไงบ้างทราบขนาดไซส์หน้าอกจริงๆ ของตัวเองแล้วใช่มั้ยเอ๋ย~ ถ้าทราบแล้วต่อไปนี้สาว ๆ ต้องเอาชุดชั้นในเก่าที่เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ทิ้งไปให้หมดแล้วหันมาซื้อชุดชั้นในใหม่ที่มีขนาดที่พอดีกับหน้าอกของสาว ๆ จริง ๆ เพราะหากเราฝืนใส่ชุดชั้นในที่ขนาดไม่พอดีกับหน้าอกนั้นมีผลเสียมากกว่าที่เราคิด ไม่ว่าจะเป็น หน้าอกห่าง หน้าอกปลิ้น หน้าอกเสียทรง แถมยังทำให้เสียบุคลิกภาพอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นหันมาใส่ชุดชั้นในตามขนาดหน้าอกกันเถอะนะสาว ๆ 


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe