Articles makeup
ความงาม

เเพนด้าจ๋าลาก่อน! 5 วิธีเเก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ทำทุกวันปังเเน่นอน ❗️

ปัญหาใต้ตาดำคล้ำที่สาวๆ ทุกคนต้องเจอ! ตื่นมาก็เจอทุกเช้า เเก้ได้ด้วย 4 วิธีง่ายๆทำได้ทุกวัน เห็นผลจริง


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 5 วิธีเเก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ♡

  • 1.นอนพักผ่อนให้เพียงพอช่วยได้!

  • 2 ดื่มน้ำให้เยอะอีกหน่อย

  • 3.หลีกเลี่ยงเเสงเเดดให้มากที่สุด

  • 4. เเตงกวาคืนความสดใส

  • 5.เลือกใช้ครีมบำรุงใต้ตา

  • 6. ประคบเย็น


  สวัสดีค่ะซิส! เชื่อว่า “ใต้ตาคล้ำ” ปัญหาหนักอกหนักใจไม่ว่าอายุไหนๆก็ต้องเจอ จะเรียกว่าปัญหาสามัญประจำตัวก็ได้ ซึ่งวิธีเเก้ปัญหาที่เราทำกันประจำคือ “กลบให้มิด” ชาวซิส รู้กันใช่ไหมคะ ว่าจริง ๆ เเล้วการใช้ “คอนซีลเลอร์” เป็นเพียงการเเก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ลบคอนซีลเลอร์ทิ้งเมื่อไหร่ใต้ตาดำก็ยังอยู่กับเราตลอด วันนี้เราเลยจะพาซิสทั้งหลาย ๆ มาเเก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันด้วย เเพนด้าจ๋าลาก่อน! 5 วิธีเเก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ทำได้ทุกวัน จะมีวิธีบอกลาเเพนด้าด้วยวิธีไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

  ♡ 5 วิธีเเก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ♡

  1.นอนพักผ่อนให้เพียงพอช่วยได้!

  สายซีรีส์ ชาวทวิตเเละไอจี เชื่อว่าต้องเคยเจอปัญหาหาขอบตาดำคล้ำกันเเน่นอนค่ะ! เพราะไม่ว่าจะดึกเเค่ไหนก็เฝ้าหน้าจอรอได้ทั้งคืน หันมาดูนาฬิกาอีกทีก็จะเช้าเเล้วว ซึ่งการนอนน้อย นอนไม่เพียงพอถือว่าเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาใต้ตาคล้ำได้เลยก็ว่าได้ เพราะการพักผ่อนไม่เพียง จะทำให้ผิวบริเวณใต้ตาซีดลงและมีสารน้ำคั่งบริเวณใต้ตา ส่งผลให้เห็นรอยคล้ำได้ชัดขึ้น ดังนั้นการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอถือเป็นการเเก้ปัญหาที่เราเเนะนำให้ทุกคนทดลอง เพราะนี่อาจจะเป็นต้นต่อปัญหาตัวจริงที่ทำให้เราขอบตาคล้ำก็ได้

  2 ดื่มน้ำให้เยอะอีกหน่อย

  "การดื่มน้ำ"เป็นส่วนสำคัญในการขับของเสียออกจากร่างกายทำให้ผิวพรรณสดใส เเต่เมื่อร่างกายขาดน้ำของเสียในร่างกายไม่ได้ขับออกไปส่งผลให้ ผิวพรรณไม่สดใส ทำให้เห็นรอยคล้ำบริเวณใต้ตาได้ชัดเจนมากขึ้น เเถมยังทำให้ใบหน้าของเราดู โทรมอ่อนเพลีย เเบบสุดๆเพราะฉนั้นไม่ว่าจะยุ่งเเค่ไหนก็อย่าลืมดื่นน้ำกันนะคะ พยายามดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 เเก้วต่อวัน รับรองว่าใต้ตาจะไบรท์เเน่นอน

  3.หลีกเลี่ยงเเสงเเดดให้มากที่สุด

  อย่างที่ทราบกันดีว่าในแสงแดดที่เราเจอในทุกวันมีรังสีมากมายอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็น UVA UVB เเละอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งรังสีดังกล่าวจะกระตุ้นให้ผิวของเราผลิต เม็ดสีเมลานิน เม็ดสีสีน้ำตาลออกมามากขึ้น เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ได้รับรังสีที่อันตรายมากจนเกินไป จึงทำให้ผิวของเราเข้มขึ้นเมื่อต้องเจอเเดด  ซึ่งผิวบริเวณที่โดดแสงแดดมากที่สุดคือใบหน้า ผิวใต้ดวงตาจึงมีผลกระทบไปด้วยนั่นเองค่ะ ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดเข้าไว้ และต้องทากันแดดทุกวัน ! ห้ามลืมเด็ดขาดเลยนะคะ

  4. เเตงกวาคืนความสดใส

  สายธรรมชาติมาทางนี้ "เเตงกวา"ถือว่าเป็น “มอยส์เจอไรเซอร์” ชั้นดีเลยค่ะสาวเพราะมีความชุ่มชื้นสูงมาก เเละมีกรดอ่อน ๆ ที่จะเข้าไปทำให้บริเวณใต้ตาของเราดูสว่างขึ้น วิธีทำก็ง่ายมาก เเค่เพื่อน ๆ หั่นเเตงกวาเป็นเเว่นเเล้วนำไปเเช่เย็นประมาณ 15-20 นาที หลังจากนั้นนำมาวางบนเปลือกตา 20 นาที ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเเละคืนความสดใสให้กับผิวบริเวณใต้ดวงตาของเรา

  5.เลือกใช้ครีมบำรุงใต้ตา

  เเค่เปลี่ยนเเปลงพฤติกรรมเเละวิธีธรรมชาติอาจจะยังไม่เพียงพอ ต้องมองหาครีมบำรุงใต้ตา มาช่วยเสริมกำลังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณใต้ดวงตาด้วย เเนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ "มอยส์เจอไรเซอร์" เเละ "วิตามิน E" ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นเเละกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่บริเวณใต้ตาให้ดูกระจ่างใส รับรองว่าบำรุงทุกวันผิวบริเวณใต้ตาดีขึ้นเเน่นอนค่ะเพื่อน ๆ

  6. ประคบเย็น

  เพราะการประคบเย็นสามารถช่วยลดอาการบวมช้ำใต้ตาให้ลดลง เป็นวิธีที่เเสนจะง่ายเเละทำได้ทุกวันเเละเหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ตื่นนอนแล้วผิวรอบดวงตามักจะมีอาการบวมช้ำ ลองนำช้อนไปแช่เย็น แล้วนำออกมาประคบรอบดวงตาดู รับรองว่าหลังทำจะรู้สึกผิวบริเวณนี้ดูดำคล้ำลดน้อยลง เเละรู้สึกสดชื่น สดใส เเต่ช้อนที่ใช้ต้องมั่นใจในความสะอาดด้วยนะคะ ไม่งั้นตาอาจจะอักเสบได้ คราวนี้วุ่นวายกว่าเดิมเเน่นอน!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe