Articles hair
ผม

หน้าฝนผมก็รอด! รวม 50 ไอเดียทรงผมไปทำงาน - ไปเที่ยวสำหรับหน้าฝน เจอลม เจอฝน ผมยังดูสวยเป๊ะ

ใครที่เจอปัญหาผมพังไม่เป็นท่าในช่วงหน้าฝน ก็ต้องรีบตามมาส่อง 50 ไอเดียทรงผมไปทำงาน - ไปเที่ยวสำหรับหน้าฝน ที่ต่อให้ผมเปียกทรงผมก็ยังดูสวยเป๊ะ ไม่กระเซอะกระเซิงเป็นยายเพิ้งแน่นอนค่ะ


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
   
โอ๊ยย งงใจกับช่วงหน้าฝนจริงๆ แดดออกอยู่ดีๆ ฝนก็เทลงมาแบบไม่บอกไม่กล่าวเลยค่ะซิส
〣( º Δº )〣

นอกจากอากาศในช่วงหน้าฝนที่แปรปรวนเก่งมากๆ มันจะทำให้ป่วยและเป็นหวัดง่ายขึ้นกว่าตอนปกติแล้ว ก็ยังเป็นอุปสรรคต่อความสวยด้วยเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเมคอัพที่พอเจอกับทั้งเหงื่อ ความมัน และสายฝนที่โปรยปรายลงมา ก็ทำให้เครื่องสำอางละลายจนเละไม่เหลือชิ้นดี รวมทั้งทรงผมสวยๆ ที่ตั้งใจทำอยู่นานเป็นชั่วโมงก่อนออกจากบ้าน พอเจอกับสายฝนปุ๊บผมก็เปียกปั๊บ แถมบางครั้งสายฝนยังเป็นตัวการทำให้เส้นผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงจนกลายเป็นยายเพิ่งซะงั้น #ไม่อ่อนโยนเลย

วันนี้เราจึงอยากชวนคุณสาวๆ มาสวยสู้ฝนด้วย 50 ไอเดียทรงผมสำหรับหน้าฝน ที่เหมาะจะทำตามทั้งวันไปทำงานและวันไปเที่ยว รับรองว่าทรงผมเหล่านี้ต่อให้จะเจอลม เจอฝน เจอสภาพอากาศแบบไหน ทรงผมก็ยังดูสวยเป๊ะ ไม่ต้องกลัวกระเซอะกระเซิงเลยค่าา~

 
 
1653555467

เริ่มต้นด้วยไอเดียทรงผมสำหรับหน้าฝนแบบแรก ที่รวบผมขึ้นด้านบนแล้วบิดผมให้เป็นเกลียว จากนั้นก็ใช้กิ๊บสีดำติดผมให้อยู่ทรง แล้วดึงปอยผมด้านหน้าลงมาเพิ่มความน่ารัก

1653553793

เทรนด์เครื่องประดับผมที่มาแรงตั้งแต่ปีที่แล้วยิงยาวมาจนถึงปีนี้ก็คือกิ๊บผีเสื้อนั่นเองค่ะ แค่รวบผมมวยต่ำแบบไม่ต้องเป๊ะมากแล้วติดกิ๊บผีเสื้อแบบใส ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมได้เยอะแล้วค่ะ

1653553709

สำหรับคนที่ไม่อยากรวบผมขึ้นทั้งหมด แต่ก็ไม่อยากให้ทรงผมพังเวลาทำผม ก็อาจลองรวบผมหางม้าครึ่งศีรษะ แล้วใช้ยางรัดผมสีขาวขนฟูๆ มามัดผมให้ดูคิ้วท์ๆ ดูสิคะ

1653553716

ไอเดียทรงผมนี้เปลี่ยนจากการรวบผมดังโงะแบบธรรมดาๆ ให้ดูมีลูกเล่น ด้วยการดึงช่อผมให้ดูพองๆ เซอร์ๆ พร้อมกับติดกิ๊บรูปโบว์สีดำ ที่ช่วยทำให้ทรงผมดูสวยเด่นแบบไม่กระโตกกระตาก

1653555585

ไอเดียทรงผมนี้นอกจากจะโดดเด่นด้วยสีผมโทนสว่างแล้วเนี่ย พอม้วนผมลอนมาม่าแล้วรวบผมหางม้าครึ่งศีรษะ ก็ยิ่งเสริมให้ทรงผมดูสวยเด่นสะกดสายตามากกว่าเดิมค่ะ

1653553758

ไอเดียทรงผมแนวเรียบง่ายแต่ดูดีมากๆ แค่รวบผมขึ้นแล้วบิกเกลียวผมแบบหลวมๆ แล้วติดกิ๊บลายกระอันใหญ่ ก็ได้ทรงผมสไตล์เกาหลีที่ทำตามง่ายสุดๆ

1653553766

ไอเดียนี้ถ้ามัดผมหางม้าต่ำๆ ด้วยยางรัดผมธรรมดาก็อาจดูน่าเบื่อเกินไปสักนิด แต่พอนำผ้ามาผูกก็ช่วยเพิ่มกิมมิกให้กับทรงผมสำหรับหน้าฝนได้เยอะเลย

1653553772

ไอเดียทรงผมนี้เหมาะสำหรับทำในวันไปทำงานที่สุดเลยค่ะ เพราะแค่ม้วนผมลอนคลายๆ เป็นธรรมชาติ แล้วรวบผมด้านบนและติดกิ๊บ พร้อมกับปล่อยปอยผมด้านหน้าลงมา ก็ได้ทรงผมที่ดูเรียบร้อยและสวยหวานด้วยค่ะ

1653553800

ไอเดียทรงผมง่ายๆ ที่จะทำในวันไปทำงานก็ได้ หรือวันพักผ่อนชิลล์ๆ ก็เริ่ด แค่รวบผมด้านบนครึ่งศีรษะแล้วมัดด้วยยางรัดผมจัมโบ้สีขาวแบบคลายๆ เท่านี้ก็ได้ทรงผมแนวเรียบง่ายที่ทำแล้วดูน่ารัก

1653553817

ถ้าอยากทำผมเด่นๆ ไปทำงานในวันฝนตก ที่ทั้งสวยและไม่กลัวกระเซอะกระเซิงเวลาเจอฝนกระหน่ำ ก็ให้ลองรวบผมมวยต่ำแบบชิลล์ๆ แล้วใช้กิ๊บผีเสื้อสีชมพูอันใหญ่ติดผมเพิ่มเข้าไป รับรองว่าทำตามแล้วผมสวยปังแน่นอนค่ะ

1653553831

ไอเดียทรงผมนี้เป็นการรวบผมครึ่งศีรษะ พร้อมกับบิดเกลียวผมและใช้กิ๊บติดผมให้อยู่ทรง แล้วสาวแก้มป่องที่อยากจะพรางแก้มกลมๆ ก็อย่าลืมดึงปอยผมด้านหน้าลงมาปิดแก้มด้วยนะคะ

1653553891

ใครอยากลดอายุให้ดูเด็กลงก็ต้องลองถักเปียดูสักครั้งค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่ถักเปียเดียวแบบง่ายๆ ไม่เป๊ะมาก แต่ดูน่ารักและเหมาะสำหรับหน้าฝนด้วย

ไอเดียทรงผมนี้ดูดีมีสไตล์ไม่ซ้ำใครด้วยการไฮไลต์ช่อผมสีสว่างให้กับผมสีเข้ม เพียงแค่รวบผมต่ำๆ บริเวณท้ายทอยแบบง่ายๆ แล้วเซตผมหน้าม้าให้ดูงุ้มๆ พองๆ ก็ได้ทรงผมที่ดูทะมัดทะแมงพร้อมลุยฝนแล้วค่ะ

1653553838

สำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์ทำผม หรือใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบจนไม่มีเวลาทำผม ก็ปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ แล้วใช้กิ๊บสีสันสดใสติดผมด้านข้าง ก็ช่วยป้องกันผมชี้ฟูเวลาโดนลมและฝนได้แล้วค่ะ

1653553845

ไอเดียนี้ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ทุกคนแน่นอนค่ะ เพราะแค่มัดผมห้างม้าต่ำแบบง่ายๆ แล้วมัดผมด้วยยางรัดผมสีดำที่แต่งด้วยไข่มุกสีขาว ก็ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับทรงผมหางม้าได้แล้ว

1653553851

ไอเดียทรงผมสีดำขลับเป็นธรรมชาติ ที่แค่รวบผมครึ่งศีรษะและติดกิ๊บโบว์อันใหญ่สีดำ ก็ได้ทรงผมแนวเรียบร้อยที่เหมาะกับทั้งลุคเป็นทางการและวันชิลล์ๆ เลย

1653553857

ไอเดียทรงผมหน้าฝนสำหรับวันเร่งรีบ แค่รวบผมขึ้นแล้วบิดเกลียวผมและใช้กิ๊บอันใหญ่สีชมพูติดให้ผมอยู่ทรง ปิดท้ายด้วยการดึงปอยผมลงมาแล้วม้วนลอนคลายๆ เท่านี้ก็ไอเดียทรงผมสวยหวานที่เหมาะกับทุกสถานการณ์เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe