Articles makeup
ความงาม

ความโป๊ะเป็นศูนย์ ✨ บอกต่อทริค ' ทาบลัชออน ' ไปเรียนยังไง ให้ ' ไม่โป๊ะ ' ดูงานผิวธรรมชาติเหมือนเพิ่งตื่น

ถ้าพูดถึงเรื่องแต่งหน้าไปเรียนหลายคนจะไม่ค่อยกล้าทาบลัชออนกันใช่ม้า? วันนี้เราเลยรวบรวม ' ทริคทาบลัชออนไปเรียนยังไง ไม่ให้โป๊ะ ' มาฝากทุกคนกันถึง 7 วิธีเลย จะมีวิธีไหนบ้าง ทำยากไหมก็ตามมาดูในบทความนี้กันเลย :-D


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคทาบลัชออนไปเรียนให้แดงระเรื่อ ดูสุขภาพดี ไม่โป๊ะ

  • 1. เริ่มต้นด้วยการเลือกสีบลัชออน

  • 2. เลือกเนื้อบลัชออนที่ทาแล้วเป็นธรรมชาติ

  • 3. บำรุงผิวด้วยการเติมความชุ่มชื้น

  • 4. ค่อย ๆ เบลนด์บลัชออนลงบนแก้ม

  • 5. ระมัดระวังอย่าให้เป็นปื้นหรือสีเข้มไป

  • 6. ลงแป้งฝุ่นเพื่อล็อกบลัชออนให้ติดทน

  • 7. เพิ่มความธรรมชาติและติดทนด้วยสเปรย์น้ำแร่  ไฮยาาาาาาาาา~ สวัสดีค่าวัยเรียน วู้ว ๆ ! ช่วงนี้เปิดเทอมกันแล้วใช่ไหมล่า? แถมตอนนี้ก็ไปเรียนออนไซต์กันที่โรงเรียนแล้วด้วย ถึงแม้จะใส่แมสก์ไปเรียน แต่เราจะไม่ปล่อยให้หน้าของเราโทรมแน่นอน คือต่อให้ใครไม่เห็นหน้าเราชัด ๆ ก็ยังมีเราเองที่เห็น ดังนั้นเนี่ยหลาย ๆ คนก็เลยมีแต่งหน้าไปเรียนแบบกรุบกริบนิดหน่อยให้ดูไม่โทรม ดูหน้าตาสดใสขึ้น แต่ด้วยความไปโรงเรียนอะเนอะ จะแต่งเยอะก็ไม่ได้เดี๋ยวโป๊ะ ครูจับได้อี๊กกกก~ ก็ต้องลงแค่แป้งเบา ๆ กับลิป เขียนคิ้วบาง ๆ แล้วก็อาจจะมีลงบลัชออน ซึ่งหลายคนก็ไม่ค่อยกล้าจะใช้บลัชออนกันเพราะกลัวว่ามันจะโป๊ะ แต่! ไม่ต้องกังวลว่าทาบลัชแล้วจะโป๊ะกันแล้วค่าวัยเรียน มามุงทริคดี ๆ ที่วันนี้เราเตรียมมาให้ดีกว่า รับรองว่าเนียนกริ๊บ ทำตามได้ไม่ยาก เอาละ จะช้าอยู่ใย ไถจอลงมาอ่านกันให้ว่องค่า > 0 <

   
  ❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁

   
  ❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁

  ทริคทาบลัชออนไปเรียนให้แดงระเรื่อ ดูสุขภาพดี ไม่โป๊ะ

   ❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁

  1. เริ่มต้นด้วยการเลือกสีบลัชออน

  เริ่มต้นที่สีของบลัชออนกันเลยค่า สีของบลัชออนถ้าจะให้เป็นธรรมชาติละก็ต้องเป็นโทนชมพู พีช ม่วงนม แดง แดงตุ่นหรือชมพูตุ่น ๆ เท่านั้นเลยค่ะ ถ้าเป็นโทนส้มหรือติดส้มเยอะมันจะดูออกเลยนะคะว่าเราใช้บลัชออน รู้แบบนี้แล้วก็ต้องเลือกบลัชออนให้เหมาะกับผิวของเราด้วยน้า ใครผิวขาวแนะนำว่าใช้โทนชมพูนมหรือชมพูพีช ( อันเดอร์โทนเหลืองแนะนำสีโทนพีช ) สีก็จะออกมาระเรื่อกำลังดี ดูแบบหวาน ๆ กรุบกริบหนึ่ง ถ้าใครขาวมากหรือผิวโทนชมพูเลยจะใช้บลัชสีม่วงนม ๆ ก็ได้นะคะ ปัดออกมาจะได้โทนชมพูน่ารักสุด ๆ หรือคนผิวขาวจะใช้โทนสีแดงก็ได้นะคะ เพียงแต่ว่าเราจะต้องเบามือสักหน่อยเพราะผิวของเราขาว เวลาปัดสีเข้ม ๆ จะเห็นชัดมาก ๆ ต้องระวังเลย ส่วนใครผิวเข้มก็เน้นเป็นโทนสีแดงตุ่นหรือสีชมพูแบบตุ่น ๆ ติ่งน้ำตาลหน่อย ๆ ก็โอเคค่ะ เพราะโทนผิวเข้มส่วนใหญ่จะเป็นเข้มแบบโทนเหลือง ถ้าให้เป็นชมพูหรือแดงสดก็จะไม่ค่อยเข้าเท่าไหร่ แนะนำโทนตุ่น ๆ จะดูเป็นธรรมชาติและขับผิวมากกว่านั่นเองค่า
   

  2. เลือกเนื้อบลัชออนที่ทาแล้วเป็นธรรมชาติ

  ได้โทนสีที่ต้องการแล้ว ก็ต้องเลือกแบบบลัชออนที่จะใช้เลยค่า ซึ่งบลัชออนก็มีทั้งแบบครีม แบบน้ำ แบบคุชชัน แบบฝุ่น หรืออาจจะเป็นทินท์ที่ทาได้ทั้งปากทั้งแก้ม อันนี้แล้วแต่ทุกคนสะดวกเลยค่ะ ว่าชอบใช้แบบไหน แต่ถ้าอยากใช้แล้วเป็นธรรมชาติมาก ๆ ดูเนียนไปกับผิวแบบครูจับไม่ได้ เพื่อนก็ดูไม่ออก ก็ขอแนะนำว่าต้องเป็นแบบครีม คุชชัน ไม่ก็แบบน้ำหรือทินท์เลยค่ะ คือความเป็นเนื้อที่ค่อนข้างเหลวมันจะเกลี่ยง่าย กระจายตัวได้ดี แถมยังช่วยให้บลัชดูกลืนไปกับผิว แนบไปกับผิวได้ดีอีกด้วย ตรงนี้แหละค่ะที่ทำให้การลงบลัชดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ แถมยังไม่ทำให้ผิวของเราดูแห้งด้วยนั่นเอง คือเนียนกริ๊บ ดูเหมือนมีเลือดฝาดจาง ๆ พอกรุบกริบน่ารักสุด ๆ
   

  3. บำรุงผิวด้วยการเติมความชุ่มชื้น

  เลือกบลัชออนที่ธรรมชาติเข้ากับผิวได้แล้ว ก่อนจะลงบลัชออนเราก็ต้องมาบำรุงผิวให้ฉ่ำให้เด้งกันก่อนเลยจ้า แนะนำว่าก่อนแต่งหน้าหรือลงบลัชออนไม่ควรจะลงสกินแคร์หลายขั้นตอนหรือลงพวกสกินแคร์เนื้อครีมนะคะ เพราะมันต้องใช้เวลาซึมเข้าสู่ผิวนานพอสมควร ถ้าซึมไม่ดีจะทำให้เครื่องสำอางที่เราทาไปหลุดออกได้ง่าย แนะนำว่าให้ทุกคนบำรุงผิวแบบเติมความชุ่มชื้นก็พอค่ะ จะเป็นน้ำตบ เซรั่ม หรือชีตมาสก์ก็ได้นะคะ พอทาหรือมาสก์เสร็จแล้วก็ใช้มือกด ๆ วน ๆ ให้เนื้อสกินแคร์ซึมเขาสู่ผิว รอให้ซึมเข้าผิวแบบแตะ ๆ หน้าแล้วไม่มีเซรั่มติดออกมา ก็ทากันแดดได้เลยค่า เตรียมผิวแค่นี้ก็ช่วยให้บลัชออนของเราดูธรรมชาติขึ้น แล้วก็ติดทนมากยิ่งขึ้นด้วยน้า :-D
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe