Articles makeup
ความงาม

เทคนิคเลือกใส่แว่นตายังไงให้ปังแบบ Hot Girl เหมาะกับรูปหน้าพร้อมเทคนิคแต่งหน้าสุดจี๊ด

ไม่ได้มีแค่คนหน้าตาดีเท่านั้นที่ใส่แว่นแล้วจะดูดีนะคะ ไหนใครที่หาแว่นที่ถูกใจไม่เจอสักทีต้องลองมาอ่าน เทคนิคเลือกใส่แว่นตายังไงให้ปังแบบ Hot Girl ที่เหมาะกับรูปหน้าพร้อมเทคนิคแต่งหน้าสุดจี๊ด กันเลย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Long face & longer midface proportion

  • 2. Closer brow to eye distance & short midface proportion

  • 3. Square or diamond face shape

  • 4. Round shape or oval shape

  • 5. Makeup tips for wearing glasses


  ฮัลโหลล เพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนนะคะ ใครเป็นสาวแว่นบ้างยกมือขึ้น ขอยกมือด้วยเพราะเราก็คือหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่า 5555 หลายๆ คนส่วนใหญ่ไม่ชอบการใส่แว่นเพราะ เวลาใส่แว่นแล้วไม่สวย แว่นชอบหล่นบ้าง ไอขึ้นบ้าง ทำให้ตาดูเล็กลงบ้าง วันนี้เราเลยจะมาแชร์เทคนิคการ เลือกแว่นยังไงให้เหมาะกับรูปหน้าของเพื่อนๆ พร้อมกับเคล็ดลับการแต่งหน้ายังไงให้ดูดีแม้ใส่แว่นมาฝากกัน หูยยตื่นเต้นจัง! ถ้าอย่างนั้นก็ไปดูกันเลยค่า

  1. Long face & longer midface proportion

  มาเริ่มที่รูปหน้าแบบแรกก่อนสำหรับเพื่อนๆ ที่มี รูปหน้ายาวและมีกลางหน้าที่ยาว (ใต้คิ้วมาจนถึงใต้จมูก) คือขอแนะนำให้ใช้ แว่นตาที่มีกรอบแว่นที่หนา เพื่อช่วยดึงจุดเด่นของส่วนที่ยาวมาอยู่ที่กรอบแว่นแทน ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่มีรูปหน้ายาวก็สามารถใส่แว่นตาที่มีทรงเหลี่ยมหรือกลมก็ได้และ เหมาะกับแว่นที่มีขอบแค่ครึ่งบน โดยถ้าหน้ายาวแล้วเลือกแว่นแบบนี้จะทำให้ตาดูเด่นขึ้นได้ด้วย เพียงแต่ควรเลือกเลนส์ที่มีความยาวมากหน่อยเพื่อที่จะได้อำพรางความยาวของใบหน้าได้ แต่ไม่ควรเลือกแว่นที่กว้างจนเลยกรอบหน้าไป เพราะเลนส์จะทำให้หน้าเบี้ยวได้ ซึ่งแว่นตาที่ไม่เหมาะกับเพื่อนๆ หน้ายาวคือ แว่นตาที่มีขอบบาง นั่นเอง


  2. Closer brow to eye distance & short midface proportion

  มาต่อกับเพื่อนๆ ที่ใบหน้า มีคิ้วและตาใกล้กัน กับ เพื่อนๆ ที่มีกลางหน้าสั้น (ใต้คิ้วมาจนถึงใต้จมูก) กันเลย โดยสำหรับคนที่มีช่วงใบหน้าสั้น แว่นตาที่เหมาะก็คือแว่นตาที่มีกรองบาง ค่ะ โดยแว่นที่มีกรอบบางแบบนี้จะให้ลุคที่ดูเบาสบายและไม่ทำให้หน้าดูแคบเกินไป ซึ่งเพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงแว่นตาที่ขอบเลยกรอบหน้าไป เพราะเลนส์จะทำให้หน้าเบี้ยวได้ และอีกอย่างที่ต้องระวังคือแว่นตาแบบนี้อาจทำให้หน้าดูขาดสีสันได้ เพื่อนๆ ที่เหมาะกับแว่นแบบนี้ก็ลองแต่งหน้าเพิ่มดูนะคะ รับรองว่าปังแน่นอน และแว่นตาที่ไม่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่มีช่วงหน้าสั้นคือ แว่นตาที่มีขอบแค่ครึ่งบน ค่า เพราะมีช่วงคิ้วและตาที่สั้นอยู่แล้ว ถ้าขอบหนาไปอาจทำให้คิ้วหายไปได้เลยค่ะ


  3. Square or diamond face shape

  การใส่แว่นที่มีรูปทรงต่างจากรูปหน้าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้หน้าของเราดูบาลานซ์มากขึ้น สาวๆ ที่มี หน้าทรงเหลี่ยมไม่ว่าจะทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงเพชร เหมาะกับ แว่นตาทรงกลม มากๆ ค่ะ ซึ่งแว่นตาที่มีเลนส์เป็นทรงกลมนี้นอกจากจะช่วยทำให้หน้าเด็กแล้วยังช่วยทำให้เราดูอ่อนเยาว์ลงได้ด้วยนะคะ ส่วนข้อแนะนำอีกอย่างในการเลือกแว่นคือเพื่อนๆ ควรเลือก กรอบแว่นที่อยู่กึ่งกลางระหว่างตาและคิ้วแบบพอดีๆ เพื่อทำให้ใบหน้าเราดูสมดุลนั่นเองค่ะ ซึ่งแว่นตาที่ไม่เหมาะกับเพื่อนๆ หน้ามีหน้าทรงเหลี่ยมคือ แว่นตาที่มีกรอบเหลี่ยม เพราะจะยิ่งไปเน้นมุมหน้าที่เหลี่ยมให้ชัดขึ้นไปอีก


  4. Round shape or oval shape

  สำหรับเพื่อนๆ ที่มี รูปหน้าลักษณะโค้งกลมมน ก็เหมาะที่จะใส่แว่นที่มีรูปทรงต่างจากรูปหน้าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้หน้าของเราดูบาลานซ์มากขึ้น สลับกับเพื่อนๆ ที่มีหน้าทรงเหลี่ยมเลยคือ หน้าหน้ากลมมนให้เลือก แว่นที่มีทรงเหลี่ยม แทนเพื่อ ช่วยทำให้ใบหน้ามีทรงมากขึ้น โดนแว่นตาที่สามารถเลือกได้ก็อาจจะเป็นทรงสีเหลี่ยมจัตุรัสหรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็ได้ค่า โดยสำหรับเพื่อนๆ ที่มีหน้ากลม แว่นตาสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะสามารถช่วยอำพรางใบหน้าให้ดูเรียวขึ้นได้ด้วย ส่วนแว่นตาที่ไม่เหมาะคือ แว่นที่แบนและกรอบกว้างเกินไป เพราะจะทำให้ใบหน้าขาดมิติ


  5. Makeup tips for wearing glasses

  ซึ่งหลังจากที่เพื่อนๆ รู้แว่นที่เหมาะกับรูปหน้าแล้ว เราก็มาดูที่การแต่งหน้าดีกว่า ว่าจะแต่งยังไงดีให้สวย ฮอตและดูดีสุดๆ สไตล์สาวแว่น โดยเทคนิคมีดังนี้ค่ะ

  - Eyeshadow : ปกติเพื่อนๆ คิดว่าเราต้องทาตาให้แน่นไว้ก่อนเพราะกรอบแว่นอาจบังจนไม่เห็น eyeshadow ที่ทา แต่การทำแบบนี้อาจทำให้เลอะระหว่างวันได้ง่าย เพื่อนๆ ควรทา eyeshadow แบบบางๆ แต่ให้ทั่วเปลือกตา จะดีกว่าค่ะ โดยแนะนำให้ทาเน้นตั้งแต่หัวไปถึงหางตาบน และแต่งใต้ตาล่างหรือเขียน dolly eyes เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้นก็ได้เลย

  - Eyelashes : สำหรับการปัดขนตา โดยปกติเพื่อนๆ ส่วนใหญ่คงอยากจะแบบ ขนตาไม่หนา ไม่งอน จะไม่ยอมออกจากบ้านใช่ไหมคะ แต่การปัดขนตาให้หนาและยาวเกินไปอาจจะโดนแว่นตาและทำให้เลอะได้ ถ้าจะให้ดีแนะนำให้ ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าบางๆ ก็คือเอาอยู่นะคะ  


  - Eyeliner : ในส่วนของ eyeliner เราก็อยากแนะนำว่าปกติถ้าเขียนหนาเกินไปอาจจะดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ซึ่งถ้าสิ่งที่เพื่อนๆ กำลังต้องการอยู่คือ everyday look ก็ลองเขียน eyeliner แบบบางๆ ได้นะคะจะสวยมากก  

  - Eyebrow : มาถึงมงกุฎของหน้าอย่างคิ้วนั่นเอง ที่ถ้าใส่แว่นยังไงก็ต้องมีแอบเหลือบไปมองคิ้วกันบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้ว เราสามารถเขียนคิ้วให้รับกับรูปหน้าได้เพื่อกลบจุดด้อยบนใบหน้า ยกตัวอย่างเช่น ถ้าแว่นเหลี่ยมให้เขียนคิ้วตรง ถ้าแว่นกลมให้เขียนคิ้วโค้งนั่นเอง

  - Nose and face contour : ในการ contour บนใบหน้าแนะนำให้ ข้ามไปได้เลยค่ะ เพราะ การใส่แว่นจะไปบังเงาเหล่านั้นอยู่แล้ว มองไม่เห็นที่ทา contour ไปหรอกค่ะ โดยเฉพาะตรงจมูก

  - Blush : มาในส่วนสุดท้ายที่แก้มกันเลย ที่อาจจะมีตำแหน่งของบลัชออนที่อยู่ในรัศมีของเลนส์แว่น ซึ่งก็แน่นอนว่าถ้าอยู่ในเลนส์แว่นอาจทำให้สีซ้อนจากเลนส์ได้ ดังนั้นเพื่อนๆ ควรเลี่ยงบลัชออนโทนสีเข้มๆ และใช้บลัชออนโทนสีอ่อนแบบธรรมชาติแทนจะดีที่สุดค่ะ (peach, pink และ soft coral)


  ถูกใจไหมคะเพื่อนๆ ทุกคนกับ เทคนิคเลือกใส่แว่นตายังไงให้ปังแบบ Hot Girl ที่เหมาะกับรูปหน้าพร้อมเทคนิคแต่งหน้าสุดจี๊ด เราคิดว่าเพื่อนๆ ที่มีปัญหาทางสายตาแล้วใส่แว่นก็สามารถมีลุคที่สวยและดูดีได้ ซึ่งการรู้รูปหน้าของตัวเองและเลือกแว่นที่เข้ากับรูปหน้า คือหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้เราดูดีขึ้นได้ เช่นเดียวกับการ รู้วิธีแต่งหน้าที่สามารถช่วยเสริมลุคของเราได้เช่นกัน วิธีต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้พอมารวมกันจะช่วยทำให้เพื่อนๆ ดูดีและมีความมั่นใจมากขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ กำลังมีแพลนจะซื้อแว่นอยู่ก็ลองเช็กรูปหน้าของเราก่อน ว่าเหมาะกับแว่นตาแบบไหนแล้วรีบไปตำเลยนะคะ บ๊ายบายย~


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe