Articles makeup
ความงาม

ไม่เริ่ดเลยแม่ 👀💢 Lash Routine วิธีดูแลขนตายังไงให้ปัง แก้ปัญหาขนตาไม่งอนแถมตกง่าย!

ขนตาตกไม่งอนสวยปังเลย ในวันนี้สำหรับสาวๆ ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้อยู่ลองมาดูแลขนตาตาม Lash routine วิธีดูแลขนตายังไงให้ปัง สำหรับขนตาตรงๆ ตกง่ายแบบสาวเอเชีย กันเลย


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ Lash Routine เทคนิคสร้างขนตางอนเด้งยาวนานทั้งวัน ♡

  • 1. เลือกที่ดัดขนตาที่พอดีกับรูปตา

  • 2. บำรุงขนตาด้วย essense base ตั้งแต่โคนขนตาไปจนถึงปลาย

  • 3. เลือกใช้มาสคาร่าเนื้อเบาสบาย ไม่ทำให้เลอะระหว่างวัน

  • 4. เขียนกรอบดวงตาด้วย highliner

  • 5. หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจทำให้ระคายเคือง

  • 6. บำรุงขนตาให้สวยจากภายในด้วย อาหารและวิตามิน


  ฮายย! ช่วงหน้าฝนนี้เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน ได้พกร่มไปข้างนอกบ้างไหมคะ ถ้าไม่ได้พกเดินไปหยิบใส่กระเป๋าเลยนะคะ เดี๋ยวเพื่อนๆ อาจป่วยและขนตาตกได้ อ๊ะๆ ! มีเพื่อนๆ คนไหนที่มี ขนตาแบบสาวเอเชียบ้างที่ขนตายาวตรงตกลงมา ไม่งอนเด้งเอาซะเลยบ้าง สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเดียวกันกับเราอยู่ วันนี้เราจะมาแชร์ เทคนิคสร้างขนตางอนเด้งยาวนานทั้งวันมาฝาก ที่ต่อให้โดนฝนโดนน้ำก็เด้งนาน หลังลบมาสคาร่าก็ยังสวย ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้แล้วว่าใช้อะไรบ้างก็ไปดูกันเลย


  ♡ Lash Routine เทคนิคสร้างขนตางอนเด้งยาวนานทั้งวัน ♡

  1. เลือกที่ดัดขนตาที่พอดีกับรูปตา

  หลังจากล้างหน้าลงสกินแคร์และพร้อมแต่งหน้าแล้ว เราก็มาเริ่มจากการ ดัดขนตาก่อนเลย โดยการใช้ที่ดัดขนตา Shu emura lash curler ในการดัดขนตา โดยสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่ละคนอาจจะมีดวงตาที่ไม่เท่ากัน เวลาเลือกที่ดัดขนตาเพื่อนๆ ก็ลองเลือกที่ดัดขนตาที่พอดีกับรูปตานะคะ โดยเวลาดัดขนตาเพื่อนๆ พยายามดัดขนตาทั้งแพให้งอนทุกเส้น เทคนิคอยู่ที่เวลาหนีบขนตาคือให้หนีบย้ำๆ ตลอดไม่หนีบแช่แรงเกินไป เพราะอาจทำให้ขนตาหักได้ โดยในขั้นตอนสุดท้ายก่อนดัดขนตาเสร็จ ให้เพื่อนๆ หนีบขนตาที่ใกล้ฐานขนตาที่สุดอีกทีเพื่อยกขนตาให้ยกตัว ดูงอนและสวยกระจายอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง


  2. บำรุงขนตาด้วย essense base ตั้งแต่โคนขนตาไปจนถึงปลาย

  หลังดัดขนตาแล้วเราจะยังไม่ใช้มาสคาร่าเลย แต่จะใช้ essense base ในการบำรุงขนตาก่อน ซึ่ง base ตัวนี้เป็น Secret weapon ที่จะช่วยทำให้ขนตายกตัวได้นานมากขึ้น ซึ่ง base ตัวนี้เป็น base ที่หาได้ง่ายในเอเชีย เพื่อนๆ ที่ชอบขนตาตกจะต้องรีบตำเลยถ้าขนตาชอบตก หลังจากดัดขนตาให้เพื่อนๆ ทาขนตาด้วย PMEL essense mascara base ให้ทั่ว ตั้งแต่โคนขนตาไปจนถึงปลาย เพื่อบำรุงขนตาและช่วยยกขนตา ซึ่งคนที่เคยใช้บอกว่าเวลาลบมาสตาร่าออกแล้วขนตาก็ยังเด้งสวยอยู่เลย ปังมากๆ


  3. เลือกใช้มาสคาร่าเนื้อเบาสบาย ไม่ทำให้เลอะระหว่างวัน

  มาถึงในส่วนของ มาสคาร่า กันบ้าง ซึ่ง Glossier lash slick เป็นมาสคาร่าที่หลายๆ คนแนะนำและชื่นชอบมากๆ ในเรื่องของการ กันน้ำได้ดี ช่วยปัดขนตาให้ดูกระจายตัวสวย เบาสบาย และไม่ทำให้เลอะระหว่างวัน สำหรับสาวๆ ที่ขนตาสั้นขนตาตกต้องชอบแน่ๆ ส่วนเทคนิคในการปัดขนตาคือไม่ปัดอยู่ที่เดียว เพื่อนๆ ต้องพยายามปัดให้ทั่วทุกเส้นและเน้นขนตาสั้นๆ ให้เท่าๆ กันเป็นแพ คือสวยและกินขาดมาก


  4. เขียนกรอบดวงตาด้วย highliner

  สำหรับในส่วนขั้นตอนสุดท้ายที่จะช่วยเสริมให้ขนตาเราดูปังขึ้นไปได้อีกคือ การเขียนกรอบดวงตาด้วย highliner ของ Marc jacobs highliner gel crayon นั่นเอง ซึ่งเพื่อนๆ ที่ไม่อยากตาเลอะ อยากได้ highliner กันน้ำ ตัวนี้ก็คือตอบโจทย์มาก โดยสามารถเลือกสีได้ทั้งสีดำและสีน้ำตาลเลย สำหรับเทคนิคที่จะใช้ก็คือการเขียน highliner ให้แทรกไปตามช่องว่างนะหว่างโคนขนตาให้ทั่วและให้ชิดที่สุด เพื่อช่วยยกให้ขนตาเราดูหนาและเป็นแพกันมากขึ้น แต่ถ้ายังไม่ชำนาญในการเขียนก็อาจจะลองเขียนให้ห่างออกมาแต่ค่อยๆ ใช้โคนขนตาเป็นเกณฑ์ได้เลย


  5. หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจทำให้ระคายเคือง

  วิธีดูแลขนตาให้ดีก็ต้องควบคู่ไปกับการใช้ ไอเทมที่ดีด้วย ซึ่งส่วนผสมที่เพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงในการเลือกไอเทมบำรุงขนตา ได้แก่ parabens, phthalates และ ethyl alcohol โดยส่วนผสมเหล่านี้เป็นพิษต่อร่างกายและทำให้ดวงตาของเราระคายเคืองได้ง่ายหากเข้าตา สำหรับส่วนผสมที่แนะนำให้ใช้ที่จะช่วยบำรุงขนตาของเพื่อนๆ ให้ยาวและแข็งแรงมากขึ้นก็ได้แก่ Keratin, Castor oil และ Biotin


  6. บำรุงขนตาให้สวยจากภายในด้วย อาหารและวิตามิน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe